Đàn bà nên yên phận đi, đừng nhiều tham vọng

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đàn bà nên yên phận, là lời răn dạy của các bậc cha mẹ với con cái từ bao đời này. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, càng ngày bạn càng dễ gặp ở khắp mọi nơi các thông điệp đề cao nữ quyền, khuyến khích chị em còn gọi chung là đàn bà độc lập và tự quyền, tự làm ra tiền, mạnh mẽ không lệ thuộc, nhất là lệ thuộc vào người đàn ông, người chồng của mình.

Đàn bà nên yên phận đi, đừng nhiều tham vọng
Đàn bà có nên yên phận?

Con đường cách mạng tư tưởng diễn ra trong mấy chục năm trời, khiến nhiều chị em giờ đã quên mất khái niệm “đàn bà nên yên phận”, thậm chí các cô gái trẻ còn không biết đến khái niệm này, không biết giá trị của những người đàn bà an phận ở trong nhà, bán cho người đàn ông của mình sự bình yên.

Đàn bà không yên phận, đàn bà có tính nữ quyền cao, hiểu biết nhiều, tất nhiên cũng có nhiều yêu cầu với những người xung quanh mình, đặc biệt là với người đàn ông, người chồng của mình. Không chỉ về mặt kinh tế, chăm lo cho gia đình; mà cả về mặt thủy chung, đàn bà có tính nữ quyền thường yêu cầu, mong muốn người đàn ông của mình cũng phải đối xử với mình như mình đối xử với họ, thủy chung với mình.

Rất nhiều hạnh phúc được dựng xây, cũng có rất nhiều đỗ vỡ bắt nguồn từ quan điểm, yêu cầu đó.
Blog chị Tâm biết một người phụ nữ, là người hiểu biết, có đi làm, có nhiều giao thiệp ngoài xã hội. Chị yêu chồng, nhưng thường xuyên mắt nhắm mắt mở với những rung động ngoài luồng của ông xã đào hoa.

Hàng ngày sau giờ đi làm, chị về nhà dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, nấu cơm tinh tươm, kèm con học bài, chuyện chờ mở cửa cho chồng lúc quá nửa đêm là thường như cơm bữa. Bao nhiêu năm cứ thế trôi đi, và càng nhiều tuổi, người chồng càng ít về muộn hơn, đồng thời dành rất nhiều lãng mạn trước đây anh phung phí của ngoài kia cho vợ. Những chuyến đi chơi xa thường xuyên cùng gia đình, những món quà bất ngờ cho vợ.

Đàn bà nên yên phận đi, đừng nhiều tham vọng_2
Đàn bà nên yên phận đi, đừng nhiều tham vọng

Một người phụ nữ khác cũng tương tự, thậm chí chị còn không đi làm, không biết gì đến xã hội, ngoài tổ ấm trong nội thành, chị dành thời gian biến mấy ngàn mét vuông ở ngoại thành thành môt khu nghỉ dưỡng thơ mộng, đồng thời cũng có cả khu vườn ao chuồng riêng, là nơi thi thoảng cung cấp thức ăn sạch cho cả gia đình. Cuối cùng khu nghỉ dưỡng đó thế nào lại khiến ông chồng đào hoa, thích bay nhảy của chị cứ ít bay dần đi, rồi cứ thế gắn chặt với gia đình.

Với câu hỏi “đàn bà nên yên phận hay không nên yên phận”, blog chị Tâm khuyên bạn hãy nên lựa chọn một cách sống cho phù hợp với tính cách của bạn. Bởi bạn chỉ có thể hạnh phúc khi được sống đúng với con người của mình.  

Đàn bà ngây thơ, hồn nhiên, không có nhiều mong muốn biết đến những sôi động ngoài xã hội, biết chấp nhận có thể chấp nhận làm đàn bà yên phận. Đàn bà mạnh mẽ, dữ dội, muốn độc lập tự chủ, cái gì cũng muốn nắm trong lòng bàn tay, cần lắm một người đàn ông dịu dàng thông hiểu. Vì những gì tốt đẹp thì cô ấy dâng hết cho gia đình, chỉ giữ lại riêng mình những đắng cay.

Đàn bà nên yên phận đi, đừng nhiều tham vọng_33
Đàn bà nên yên phận đi, đừng nhiều tham vọng

Bạn cũng có thể thắc mắc không biết mình nên thuộc loại đàn bà nào: Yên phận hay không yên phận? Bởi vì bạn không có khả năng làm ra nhiều tiền nhưng luôn mạnh mẽ, không ngây thơ hồn nhiên... biết chấp nhận, bằng lòng, trân trọng những gì mình đang có... Câu trả lời là nếu bạn không ngoan, biết đánh giá đúng giá trị của mình, để hành động một cách đúng đắn, và có một cuộc sống hạnh phúc là bạn thành công rồi.

Con gái có nên học võ không, tốt hay xấu
Con gái thường ảo tưởng về sức mạnh và sắc đẹp

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé