Con gái có nên học võ không, có bị rách màng trinh

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Con gái có nên đi học võ không? Rất nhiều cha mẹ hiện nay băn khoăn trước câu hỏi có nên cho con gái đi học võ ở các võ đường, trung tâm thể dục thể thao để luyện các môn võ cổ truyền hoặc võ thi đấu nhằm tạo khả năng phòng thân cho các bé gái hay không?

Con gái có nên học võ không, có bị rách màng trinh_2
Con gái có nên học võ không, có bị rách màng trinh

Trên Facebook, có một bà mẹ 35 tuổi đặt câu hỏi: con gái đã 13 tuổi, hôm trước xem trên thời sự, thấy các bé gái hiện nay bị đe doạ bởi quá nhiều mối nguy hiểm như tình trạng bắt cóc, lạm dụng tình dục... Con gái đang ở tuổi lớn nên lo lắm. Mình định cho các con gái đi học võ để tự vệ, lớp học võ thì tầm bao nhiêu tuổi bé mới được học nhỉ các mẹ? Mà con gái học võ có sợ sau này cơ to, không có nữ tính hoặc nghe nói con gái học võ bị rách màng trinh phải không?

Về việc con gái học võ bị rách màng trinh, mặc dù các tài liệu về y khoa chưa đề cập song theo wikiLover.com, hiện tượng này có thể xảy ra do khi học võ phải thao tác nhiều, các tư thế khó có thể dẫn tới nguy cơ con gái bị rách màng trinh là sự thật.

Tuy nhiên, theo quan điểm của số đông thì màng trinh không quan trọng, nếu chưa quan hệ tình dục thì vẫn có nhiều cách để nhận ra 1 cô gái vẫn còn trinh tiết hay không? Nhưng chuyện học võ là nhu cầu bức thiết dành cho con gái.

Nhiều bà mẹ trẻ đều chung quan điểm:

Cho con học võ thì trai hay gái đều học được, 5 đến 6 tuổi là cho học được rồi. Tuy nhiên cho con đi học võ là cho con luyện tập để có sức khỏe, ăn ngủ tốt, ít ốm đau trước khi nghĩ đến chuyện khác vì học võ cũng là quá trình lâu dài.

Còn học võ để trị mấy thằng dê xồm thì đợi con lớn, có sức khỏe rồi đưa con đến gặp mấy thầy dạy võ giỏi chỉ cho vài thế võ đặc biệt thì nhanh thôi. Học võ cũng không sợ sau này không nữ tính mà còn rất nữ tính nữa là khác nếu chọn các môn như wushu, vivonam... Còn chuyện con gái học võ có bị mất trinh không thì mình không rõ lắm

Mộ bà mẹ khác thổ lộ, 2 vợ chồng mình cũng rất thích các con gái lớn lên học võ, mình thấy con gái cũng nên học võ lắm chứ, khi lớn lên có thể tự vệ lúc gặp bất trắc, sẽ có sức khỏe tốt, tác phong sẽ nhanh nhẹn và sẽ tự tin hơn ở mọi nơi.

Một bà mẹ kể, hồi bé mình cũng học aikido rất hợp với nữ và không hề bị bệnh vặt trong thời gian này, thế nhưng phải nghỉ vì... bị chấn thương

Không biết các lớp học võ bây giờ chiêu sinh từ mấy tuổi nhưng ngày bé nhà mình 6 tuổi đi xin học võ thầy không nhận. Thấy bảo phải 8 tuổi mới nhận. Sau thấy bé lớn quá (hơn cả mấy anh chị đang học) thầy bảo thôi thì thử nhận xem sao. Nhưng con nhà mình học chẳng đâu vào đâu. Bé không thích các trò vận động thì phải, đến bây giờ cũng vẫn thế, nên chỉ học có 1 khóa 3 tháng là nghỉ luôn.

Mình cũng thích phụ nữ nói chung biết 1 chút võ để có sức khỏe, dẻo dai, kiên trì và để tự vệ khi cần thiết.

Con gái có nên học võ không, có bị rách màng trinh
Con gái có nên học võ không, có bị rách màng trinh

Nhiều bà mẹ chia sẻ, nếu có con gái, nhất định em sẽ cho đi học 2 môn: võ và bơi. Theo em đây là 2 môn quan trọng nhất giúp bé có thể tránh được những tai nạn. Nhất là con gái thì có tí võ trong người, ngoài việc tự tin, bản lĩnh hơn thì còn để phòng thân nữa. Nếu gặp những kẻ quấy rối hay gì gì cũng có thể tự vệ được. Em thấy nhiều lúc con gái bị quấy rối tức tối, sợ hãi mà không làm được gì ngoài việc la cầu cứu và khóc cả. Nếu mình tự bảo vệ mình được thì sẽ tốt hơn đúng không? Nhưng mà quan trọng hơn cả là chị phải xem bé có thích không đã chứ

Thêm nữa học võ gì thì thầy cũng là yếu tố quan trọng, thầy giỏi là vừa dạy võ, vừa dạy thêm đức nữa thì mới là thầy giỏi .

Mình nghĩ nên cho con đi học võ, vì hiện nay tình trạng xã hội không được tốt lắm. Hơn nữa học võ ngoài vấn đề tăng thể lực cho bé, tự vệ bản thân khi cần thiết nó còn tạo cho bé một bản lĩnh, sự tự tin và chừng mực nào đó giúp bé điềm tĩnh hơn trong mọi vấn đề của cuộc sống. Mình cũng đang tìm hiểu xem nên cho con gái theo học bộ môn võ thuật nào.

Còn về việc con gái học võ có bị rách màng trinh không, mình nghĩ là có nhưng nếu tập các môn võ nhẹ nhàng, dễ học và đơn giản thì sẽ không thể rách màng trinh được đâu.

Còn theo tư vấn của BS Lê Thúy Tươi trả lời câu hỏi của một cô gái về việc con gái mà đi học võ có bị rách màng trinh không, cháu nghe người ta nói vậy nên lo lắm... thì nếu bạn xoạc chân tạo ra đường thẳng thì màng trinh chỉ tạo vết rạn chứ không rách. Tạo hóa rất thông minh nên đã tính kỹ khi "nặn" ra cái màng này. Chỉ khi bạn nào "tình tang" với bạn trai thì mới gọi là rách. Có nghĩa là, kéo dãn màng trinh thì không bị rách, chỉ khi đục thủng thì mới rách!

Phần 2: Con gái có nên học võ không?

Click xem thêm

Con gái tự sướng nhiều bị mất trinh
Con gái có nên để tóc dài không, nên chọn kiểu mái thưa, mái bằng hay mái ngố
Con gái có nên để tóc ngắn
Con gái có nên tự sướng không
Cách tự sướng không rách màng trinh dành cho các bạn gái

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé