Con gái học võ tốt hay xấu, có bị phá tướng, mất dáng không

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Lướt qua một vòng Facebook, wikiLover.com nhận thấy có nhiều cô gái cũng như các bà mẹ trẻ lăn tăn lo lắng với câu hỏi liệu con gái học võ có bị phá tướng, đặc biệt là việc con gái học võ có bị mất dáng hay không?

Con gái học võ tốt hay xấu
Con gái học võ tốt hay xấu

Bởi vì nhiều người cho rằng, con gái là phải mềm mại yểu điệu thục nữ, còn một khi đã học võ là sẽ làm chân tay cứng đơ, không còn nữ tính, ưa bạo lực, đánh đấm. Vậy sự thật như thế nào? Riêng về câu hỏi con gái học võ có bị mất trinh hay không thì bạn xem lại ở đây: http://www.wikilover.com/2017/02/con-gai-hoc-vo.html. Còn bàn chuyện con gái học võ tốt hay xấu, có làm mất dáng và phá tướng thì khẳng định luôn với bạn là không hề làm phá tướng và mất dáng gì cả (ngoại trừ bị lùn thì chưa có nhiều cơ sở khoa học).

Nếu bạn vẫn còn chưa tin thì hãy đọc qua các bài tư vấn của những người đã có một chút kinh nghiệm học võ và cả các chuyên gia dạy võ dưới đây sẽ hiểu thêm về những gì bạn vẫn còn đang lăn tăn...

Xu hướng con gái học võ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy vậy, không ít bạn trai cho rằng tính chất mạnh mẽ của võ thuật sẽ khiến các bạn nữ đánh mất đi sự nữ tính vốn có. Một chàng trai bày tỏ: "Theo mình thì con gái đừng nên học võ.vì như vậy sẽ làm mất đi nữ tính. Đôi lúc bạn trai nghe con gái học võ họ cũng ko thích đâu, mặc dù học võ giúp bạn phòng vệ bản thân".


Con gái học võ có bị phá tướng
Con gái học võ có bị phá tướng

Nick Hero Sơn đồng tình: "Con gái học võ là không nên, về 2 mặt, thứ nhất là sẽ ảnh hưởng về mặt tâm sinh lý, thứ hai là sẽ chịu sự đánh giá của mọi người xung quanh".

"Bản thân mình thấy con gái mà học võ thì hơi bị mất cái duyên của phái yếu. Nếu quen 1 người con gái học võ lúc nào cũng mạnh mẽ, mà mình lại không có võ thì có hơi chút bất lực, vô dụng".

Không chỉ đề cập đến phương diện ngoại hình, nhiều bạn nam còn tỏ ra lo lắng tính khí của phái kẹp nơ sẽ trở nên “bạo lực”, dữ dằn hơn, thay vì dịu dàng, thùy mị như trước. “Mình từng tiếp xúc với nhiều teen girl học võ đã lâu ngày, và đa số các bạn ấy đều rất khái tính, bộc trực, nhưng nhiều khi cũng rất thích động tay chân, thỉnh thoảng lên tinh thần “thượng võ” với các bạn nam xấu tính. Cái đó không hẳn là chưa hay, nhưng khiến mình mất đi ấn tượng vốn có về con gái, và nhiều khi còn đâm ra sờ sợ các bạn ấy nữa.”

Phụ nữ học võ sẽ bị lùn và mất dáng
Phụ nữ học võ sẽ bị lùn và mất dáng

Tuy nhiên nhiều bạn trai lại ủng hộ việc con gái đi học võ. "Mình thấy không hề mất đi nét nữ tính, mà còn rất cá tính. Nếu có bạn gái học võ sẽ cảm thấy tốt hơn khi người ấy có thể tự bảo vệ mình khi không có mình bên cạnh".

"Mình thấy con gái học võ là chuyện bình thường. Con gái học võ cũng tốt chứ sao, vừa có sức khỏe lại phòng thân được cho mình".

"Đó là điều bình thường giống con trai học may móc, thêu thùa... Con gái sẽ biết cách bảo vệ bản thân và khỏe người như mình đi tập thể thao thôi. Nếu có bạn gái mình vẫn sẽ ủng hộ".

Thường thì chúng ta vẫn lầm tưởng con gái học võ sẽ bị “phá tướng”, dáng sẽ trở nên thô kệch. Sự thật không phải như vậy, võ thuật bản chất vốn là một môn vận động rất tốt cho sức khỏe, tại sao có thể làm xấu đi dáng vóc của các bạn nữ được? Đơn giản bởi không gì bằng chơi thể thao, vừa rèn luyện sức khoẻ vừa tạo dáng, làm tiêu mỡ thừa, khiến cho các đường cong nổi bật.

Con gái học võ sẽ bị phá tướng phải không
Con gái học võ sẽ bị phá tướng phải không

Nhiều nhan sắc ở Việt Nam hay trên thế giới đều xuất thân từ làng võ đấy teen ạ. Hoa hậu Thái Lan 2009 - một tuyển thủ Taekwondo, Nguyễn Thúy Hiền - vận động viên Wushu, Lê Bích Phương - cô gái vàng của thể thao Việt Nam tại Asiad 16,... đều là những "thần dân" gắn bó với võ thuật đó các teen ạ. Và vóc dáng cực chuẩn của họ làm say lòng biết bao đấng mày râu cũng như sự ngưỡng mộ từ các teen girl. Đó là những minh chứng cho thấy việc tập võ không hề làm dáng vóc chúng ta thô kệch, mà ngược lại rất đẹp và khỏe khoắn đúng không nào.

Trên diễn đàn và Facebook, nhiều bà mẹ có con gái cũng thể hiện sự quan tâm, muốn cho con gái nhỏ đi học võ. "Học võ cũng là một cách rèn luyện sức khỏe, nên mình đã cho con trai học từ lúc 3 tuổi, nhưng con gái thì mình nghĩ là nên để con lớn hơn - khoảng trên 10 tuổi hãy đi học võ vì nghe nói học võ làm cho xương chắc và cứng cáp thì ảnh hưởng đến vóc dáng của con gái và còn nghe nói là sẽ bị lùn đấy".

Con gái học võ có mất dáng không
Con gái học võ có mất dáng không

Một cô gái từng trải qua một khóa huấn luyện chia sẻ: Mình cũng nghĩ như mọi người, học chút võ vừa tốt cho sức khỏe lại vừa có cái phòng thân, không phải chỉ phòng thân với người xấu đâu nhé, phòng với cả các anh tốt tốt ấy. Nếu chưa thật sự yêu nhau, anh có cầm tay em vài ngày em cũng không bủn rủn ngã lăn quay vào anh. Cái phòng thân này mình đã từng làm rồi đấy. Mình có được học Vĩnh Xuân một năm, cũng biết đỡ đòn tý chút gọi là. Một hôm đi học tiếng Pháp về muộn muộn qua chỗ hồ Thiền Quang bị một tên đi theo nhì nhèo, mùa đông Hà Nội ít người ra đường khuya, vắng lắm nên mình rất sợ, đúng đến chỗ cây tối tối nó đưa tay qua nắm lấy xe của mình, mình giữ chặt tay ga, lấy chân đạp một phát thật mạnh vào ngang hông nó, nó lăn quay ra đường rồi mình rồ máy chạy, chao ôi, chạy một lúc mới nghĩ khổ không biết nó có bị sao không? Vòng xe quay lại từ đầu kia nhìn, chả thấy có dáng vẻ gì là có tai nạn nên đi về, nếu không có quả đạp học được của cô giáo VX thì chắc không thể dạy cho cái thằng nhố nhăng ấy bài học được.

Như vậy mình thấy con trai con gái gì thì cũng nên học chút võ, nhưng mình ủng hộ các loại võ mềm, vừa đỡ mất duyên, vừa đỡ bị đau khi học

Con gái có nên học võ thuật không
Con gái có nên học võ thuật không

Nếu muốn học võ nên học từ nhỏ xương cốt mềm dẻo thích ứng nhanh với việc học và học cũng dễ hơn. Nhưng kinh nghiệm của mình là nếu bé học võ từ nhỏ sau này sẽ lùn vì do tập nhiều sụn bị đè xuống không cao lên được. Hiện tại, em chỉ cao được 1m50, và đây gần như là tình hình chung nếu luyện tập chăm chỉ. Ngoài ra, học võ tốn rất nhiều thể lực nên rất mệt, về sẽ ngủ rất nhiều gây ảnh hưởng tới việc học rất lớn, sẽ rất sa sút. Nhưng nếu muốn con tự vệ tốt thì nên học từ nhỏ và học thường xuyên không gián đoạn vì "văn ôn võ luyện", bỏ dở dang thì không nhớ và không giỏi được để tự vệ. Võ không phải là môn muốn là biết được. Vấn đề nữ tính thì cứ an tâm, người học võ càng cao tính tình càng mềm mại, nhu mì và ôn hòa, không hề nóng nảy đâu ạ.

Con gái học võ tốt hay xấu
Con gái học võ tốt hay xấu

Theo quan điểm của blog chị Tâm, con gái học võ rất tốt cho sức khỏe, và không hề có chuyện con gái học võ bị phá tướng (mà tướng mạo là do hình thành bẩm sinh), còn về việc bị mất dáng thì nhiều quan điểm cho rằng nếu học sớm sẽ bị lùn, nhưng theo wikiLover.com nếu con gái đi học võ từ độ 12 tuổi trở lên là tốt nhất, lúc này các cơ xương đã phát triển khá đồng bộ, tăng cường thêm các môn võ nhẹ nhàng sẽ làm tăng thêm chiều cao, tạo dáng cân đối cho con gái, xinh càng thêm xinh...

Xem tiếp Phần 2: Con gái có nên đi học võ không: http://www.wikihoidap.com/2015/09/con-gai-co-nen-hoc-vo.html

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé