Có nên mua chung cư tầng 13 không (50 người chia sẻ)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Khi bạn đi mua căn hộ chung cư hoặc đi vào các khu chung cư cao tầng ở các khu đô thị mới tại Hà Nội, TPHCM... bạn sẽ thấy trong bảng số thang máy không hề có tầng nào là tầng 13 cả.

Có nên mua chung cư tầng 13 không
Có nên mua chung cư tầng 13 không

Thay vào đó họ đề số tầng là 12A và 12B. Tầng 12B chính là tầng số 13. Tại sao chung cư lại không có tầng 13, bạn đã biết chưa?

Bởi vì ở bên phương Tây, người ta quan niệm con số 13 là con số xấu, mang điềm đen rủi, ví dụ như thứ 6 ngày 13 (tức ngày 13 rơi vào thứ 6) sẽ rất xui xẻo khi đi ra ngoài, đi làm việc gì đó.

Vì thế, người ta thường tránh con số 13 như phòng số 13, số nhà 13, rồi thậm chí cả sinh ngày 13 nữa...

Ngày xưa ở Việt Nam cũng như Đông Á đâu có quan niệm con số 13 là xấu hay tốt, cũng chẳng ai để ý luôn, và cũng chẳng sao. Bây giờ tự nhiên văn hóa Tây Âu nhập vào, thành ra người ta bắt chước, coi số 13 là xui xẻo và muốn kiêng tránh nó.

Tại sao chung cư không có tầng 13
Tại sao chung cư không có tầng 13

Có lẽ các chủ đầu tư các khu chung cư, căn hộ chung cư cũng không muốn né con số 13 đâu, nhưng vì dân đi mua nhà lắm chuyện, vẽ ra đủ thứ dị đoan kiêng cữ nên chỉ thích các tầng với con số đẹp như 6 - 8 (mặc dù nó chỉ là ảo) và không muốn ở chung cư tầng thứ 13.

Thành ra, chủ đầu tư bỏ cả chục tỷ, trăm tỷ vào một khu chung cư, khu đô thị mới... họ cũng sợ may rủi không bán được các căn hộ ở tầng chung cư 13 với giá như các tầng 12 và 14 nên đã cố tính bỏ số 13, biến nó thành số 12A hoặc 12B... Cho nên mới có tình trạng, chung cư không có tầng 13.

Vậy có nên mua căn hộ ở tầng 13, có nên mua chung cư tầng 13 không? Tự bạn đã có câu trả lời rồi đấy. Nếu gặp mà ưng thì cứ mua đi, còn có khi cũng chẳng có tầng 13 đâu. Trên thực tế, dù chủ đầu tư có đánh số tầng 12A, 12B thì nó vẫn là chung cư tầng 13 đấy - bạn có mua không?

Bài viết này thể hiện quan điểm của blog chị Tâm đã khảo sát ý kiến của 50 người, trong đó 27 người cho rằng chẳng quan trọng còn 23 người cho biết sẽ không mua chung cư tầng 13.

Có nên mua chung cư tầng 13, tại sao chung cư không có tầng 13: https://www.wikilover.com/2017/02/chung-cu-tang-13.html

Bài viết mới

Khi nháy mắt trái là hiện tượng gì
Mắt phải giật là điềm xấu hay tốt

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé