3 cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng chị em đọc ngay kẻo muộn

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Chị em nào cũng muốn có làn da, nước da mặt đẹp, không chỉ sáng trắng mà còn mịn màng, không có mụn và không ăn nắng, bắt nắng nữa. Bài viết này wikiLover chia sẻ cho chị em toàn tập cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng để tham khảo. Bài viết hơi dài nhưng chi tiết và thú vị, vui lòng đọc chậm, nghiên cứu cho kỹ.

3 cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng chị em đọc ngay kẻo muộn
3 cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng chị em đọc ngay kẻo muộn

Dưới đây là nội dung chi tiết hướng dẫn cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng:

Mình rất hay được khen da trắng và hay bị hỏi là ăn gì mà da đẹp trong khi những ai thân thiết thì đều biết cách mình đối xử với làn da hết sức hời hợt, ăn uống cũng toàn hay xơi mì gói và nước ngọt, cuối cùng đành kết luận là con này hên vì nó chả chăm sóc gì mà da nó không bị xấu đi, thật có phước, chắc da của em nó cũng tu mấy kiếp mới được vậy.

Đó là thời trẻ trâu chứ giờ có tuổi rồi, cũng tự biết thân, không có gì là mãi mãi, nâng niu mà còn bị hư hại nói chi bị bỏ bê như da mình. Xong giờ ngồi ghi ra vài thứ mình đã và đang làm 5 năm trở lại đây về cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng, hi vọng chia sẻ được ít nhiều cho những ai đang quan tâm.

Chia sẻ cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng
Chia sẻ cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng

Trước tiên, mỗi người có một quan điểm khác nhau về làm đẹp, nên đây là quan điểm riêng của mình: tất cả mấy cái sản phẩm trang điểm, sản phẩm dưỡng da, vân vân và mây mây… cho dù đắt tiền cho dù gần tự nhiên đến thế nào, có thêm bao nhiêu là tinh chất tốt đẹp thậm chí có cả vàng trong đó và người ta bảo là xài để bảo vệ da thì đều là đồ nhân tạo, đồ công nghiệp, đồ nhái theo tự nhiên, nên… hạn chế trét lên mặt, ừ… kể cả kem dưỡng, son dưỡng, mặt nạ dưỡng gì gì đấy hay thậm chí kem chống nắng, mình tự hạn chế hết mức, và cố gắng lựa cái nào nhái gần giống với thiên nhiên nhất mà dùng thôi. Mình luôn né việc phải ra ngoài vào khoảng thời gian từ 10 -16 giờ hàng ngày và cũng may công việc đa số ngồi văn phòng, khi cần đi công việc thì xí xe hơi công ty, ra đường rất hay tranh thủ xài taxi giá rẻ với các code giảm giá, còn cùng đường phải đi xe máy thì mình phơi luôn cho da ăn nắng (cái này sẽ ghi thêm bên dưới sau).

Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng của các hotgirl
Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng của các hotgirl

Còn phần trang điểm chỉ có dùng son, xong cần má hồng thì quẹt tí son chây lên má và chỉ có khi nào đi họp gặp khách hàng hoặc cần đi ngựa với chúng bạn mới xài, còn lại mặt mộc (or mốc) để da được thở toàn thời gian.

Qua phần dưỡng da thì xài mỗi ngày chỉ có đúng 1 chai sữa rửa mặt, nếu nhớ có thể dùng toner nước hoa hồng dạng xịt 2 lần, sáng và tối, rất nhanh và tiện (dạo này nhớ nhiều hơn quên rồi hihi), thỉnh thoảng dùng mặt nạ đắp hoặc mặt nạ lột, còn ban đêm thì tối nào quỡn ta lôi bộ kem dưỡng da 3 bước của Hàn Quốc ra xài, ko quỡn thì ưu tiên ngủ, không đều đặn gì cả và tự nhủ mình là đồ công nghiệp mà xức chi cho lắm, xong ha! Nói chung rất hạn chế dùng đồ nhân tạo lên mặt. Vậy là thông qua vụ quan điểm nhé. Cho dù có sai lầm hay không giống mọi người thì kệ tui nha. Lợi ích lớn nhất của quan điểm này là đỡ tốn tiền

Sau đây là vài tip làm đẹp, cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng mình vẫn áp dụng mỗi ngày:

Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng bằng lăn lông mềm


Từ phần cổ trở lên là khu vực cơ thể rất mỏng manh cần được đối xử nhẹ tay nên cho dù dưỡng da thật nhiều, mua sản phẩm cho mắc tiền và tốt bao nhiêu mà xài cái khăn lông dỏm là toi công nha. Đầu tư mua 1 cái khăn lông mềm mại mịn màng, hút nước cho tốt, cầm nặng tay, giặt bao nhiêu lần cũng không khô cứng là chuẩn. Khăn nào dùng lâu ngày khô cứng rồi thì bỏ liền. Nhớ ko được lau quẹt quệt vào mặt mà chỉ được chậm chậm cho thấm hết nước trên da.

Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng của các người mẫu
Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng của các người mẫu

Bạn mình nói rửa mặt mà không lau cứ để nước khô tự nhiên là dễ bị lang ben lắm, mình không bị nên không chắc có đúng không nhưng chả hiểu sao vừa nghe là tin liền luôn tới giờ. Lúc trước mình cũng hay thấm nước sau khi rửa mặt bằng khăn giấy, nhưng mà giờ yêu môi trường lắm, mua khăn lông xịn rồi. Nói chung mua khăn bằng sợi tre hay bất cứ loại nào tốt thiệt tốt chứ da mà bị giày vò trong khăn cứng queo là bị tổn thương dẫn đến dễ mụn và dễ bắt nắng, lại còn dễ bị mất đàn hồi da lão hóa nhanh tạo nếp nhăn sớm đó.

Lúc rửa mặt cũng vỗ nước táp táp lên mặt là chính chứ đừng chà tới lui xát mạnh tay cho da nó mau nhão nha, bớt bạo hành, ngừng ngược đãi he. Tóc cũng vậy, xài khăn tốt tóc bớt khô chẻ gãy rụng và nhất thiết đừng chà chà để mau khô nha, hồi còn chẻ người non dạ ưa lau tóc vậy lắm gần đây có tuổi hiểu biết hơn rồi chỉ dám lấy khăn bóp bóp chậm chậm thấm nước rồi đi sấy mát cho tóc khô.

Để làm trắng da mặt mà không ăn nắng thì nên... ra nắng


Chính xác là rất nên phơi da ngoài nắng tối đa khoảng 30 phút mỗi ngày và tất nhiên không phải nắng trưa cháy da rồi. Mọi thứ trên mặt đất này đều cần ánh sáng mặt trời nuôi dưỡng hết, kể cả làn da của bạn. Vì vậy buổi sáng khi ra đường đi làm trước 8 giờ, hoặc chiều 5 giờ về đừng bịt bít bùng kín mít quấn như zombie nữa các mẹ. Nắng trước 8 giờ người ta còn đem phơi làn da mỏng manh của em bé vì vậy da trâu của mình chả quéo được đâu mà ngược lại còn giúp tổng hợp và kích hoạt các vitamine nuôi dưỡng da, coi như spa mỗi ngày không mất tiền mà còn là của tự nhiên tốt nhất trên đời rồi đó.

Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng hiệu quả
Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng hiệu quả

Ba cái máy móc chiếu đèn cũng bắt chước các tia có trong ánh sáng mặt trời thôi. Cũng đừng lo sợ thủng tầng ozone rồi bị UVA UVB tấn công vì nắng trước 8 giờ là nắng dịu, không làm đen hay lão hóa da đâu, bạn có thấy chói mắt thì nó cũng rất dịu trên da, bọn nước ngoài nó mê muốn chết mà không có để hưởng kìa. Vì vậy sau 8 giờ thì không tính chứ trước 8 giờ hoặc sau 5 giờ chiều hãy thôi diện cái thảm họa thời trang váy chống nắng cũng như các biến thể của khẩu trang trùm cổ và áo khoác lùng tà là nhùng nhìn bạn như một cái nùi giẻ luộm thuộm trông khó coi dễ sợ.

Nếu bạn đen thì là do gene, bịt hết cũng ko bớt đen đâu và có muốn cải thiện gì thì cải thiện từ bên trong kìa, do ăn uống và bổ sung colagen các thứ, chứ giải pháp che chắn hoặc lột da tắm trắng chỉ tác động lớp ngoài cùng của da, giải quyết phần ngọn thôi. Da tui do tu mấy kiếp trước nên giờ nắng 12 giờ trưa phơi cũng không đen luôn đó nhưng giờ hết dám chơi ngông vậy rồi, có điều buổi sáng khi đi làm và chiều về nhà tôi đây khoe quần áo đẹp bon bon trên đường và chê bai mấy cô trùm quấn cho cổ xong rồi không thấy đường chạy xe loạng choạng nguy hiểm hết sức

Rồi ngược lại, trong ngày từ 10-14 giờ mà lỡ hôm nào trời đẹp nhiều mây không thấy nắng đừng ỷ y mà đi đầu trần nha, nắng không có nhưng da vẫn bị đen thui đều đó. Tóm lại “phơi có tư duy” là da đẹp nha chị em. Tuy nhiên trên wikiLover đã chia sẻ 1 bài viết có tựa đề: Cách chữa sạm da cực hiệu quả bằng mật ong, cam, lô hội thiết nghĩ bạn nên đánh dấu đọc thêm ở đây: https://www.wikilover.com/2014/04/cach-chua-da-bi-sam-nang.html

Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng bằng đắp sữa ong chúa đi ngủ xuyên đêm


Cái này mình biết từ hồi đi tour miền Tây, qua 1 trại nuôi ong được bác chủ trại giới thiệu nên mua dùng thử và thấy rất tốt. Sữa ong chúa màu trắng đục hơi ngà, sệt đặc kẹo lại luôn, ăn hay đắp đều rất là tốt cho da và sức khỏe, 1 hũ nhỏ xíu xiu 250K. Mình không ăn nhưng mình có đắp mặt, siêng thì bôi mỗi ngày, lười thì 1 tuần 1 lần, quên thì thôi chừng nào nhớ lại lấy ra làm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Những cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng_2
Những cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng

Cái này  ưu điểm lớn nhất là không phải pha chế hòa trộn gì phức tạp, đơn giản 1 hũ lôi từ trong tủ lạnh ra bôi 1 lớp mỏng lên da sạch và để ngủ qua đêm luôn, cứ tưởng nó rít rít dính gối nhưng không hề, xức lên chừng 2 phút sau là nó khô queo luôn, da căng căng như có tí keo mỏng nhẹ trên mặt nhưng cảm giác vẫn rất thoải mái, ngủ ngon.

Sáng dậy rửa mặt phát là da mơn mởn căng mịn trông thấy, hiệu quả ngay lần đầu tiên ai có điều kiện nên thử liền. Sữa ong chúa thì tính sát trùng cũng rất mạnh nên các bạn da nhạy cảm thì chỉ thử 1 vùng nhỏ xíu trước xem phản ứng thế nào, da mình khỏe nên xức không vấn đề gì. Ưu điểm của hàng tự nhiên là khi ngưng dùng thì da vẫn bình thường không bị phụ thuộc, còn xài thì khỏe đẹp bất thường, hehe. Cái này phải mua đúng chỗ, đúng nguồn, có người thân quen cho bảo đảm nha, dạo này gian thương ở khắp nơi không tin ai được hết. Sữa ong chúa hoàn toàn tự nhiên và nguyên chất, rất khuyến khích mọi người nên thử.

Cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng bằng cách rửa sạch tay trước khi rửa mặt


Cái này nghe thì kì nhưng thực tế mình rửa tay rất thường xuyên và đặc biệt luôn rửa tay sạch trước khi làm vệ sinh cá nhân. Sau khi có 2 bàn tay sạch khuẩn rồi mình muốn rửa mặt, tắm gội hay đánh răng gì đó thì làm, chứ 2 bàn tay đang dơ, xong xịt sữa rửa mặt lên tạo bọt là cái sữa nó dùng để rửa cái tay mất rồi, lúc áp lên mặt đâu còn cái gì tốt đẹp sót lại nữa đâu thành ra vừa phí mỹ phẩm vừa toi công. Rửa tay nhiều thì tránh được các vi khuẩn lây bệnh nữa nên trước khi làm gì thì có 2 bàn tay sạch trước cho an toàn nhé.

Dùng cọ mềm để rửa mặt giúp làm trắng da mà không bắt nắng


Rửa mặt bằng tay massage thông thường không đẩy hết bụi bẩn ra ngoài được. Hiện nay có bán rất nhiều loại máy rửa mặt nhưng giá chát quá mình không phải dân chơi, chỉ là dân thường nên chọn cách trung dung nhất là dùng cọ rửa mặt. Cái này thì giá dao động từ 40K mua ở Daiso đến 280K mua của các hãng cọ khác, khác biệt giá do kích thước của cọ và chất liệu lông cọ. Dùng hàng Daiso cũng khá ổn, mặc dù đầu cọ hơi nhỏ, đường kính khoảng 25mm thôi và lông hơi thưa, còn loại mắc tiền hơn thì đường kính lớn, mật độ lông dày hơn và chất liệu mềm hơn, vậy thôi.

Những cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng
Những cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng

Nếu sữa rửa mặt dạng nhiều bọt thì nên tạo bọt trong lòng bàn tay trước rồi hẵng dùng cọ hớt đám bọt và chuyển lên mặt, còn nếu rửa mặt dạng sữa hay kem ít hoặc ko có bọt thì mình cho kem ra bàn tay xoa và áp đều lên mặt trước, sau đó mới thấm ướt cọ để rửa mặt sau.

Massage rửa mặt bằng cọ thì mình cứ chuyển động theo vòng tròn xoắn ốc từ vùng giữa tâm mặt ra 2 bên, cọ tới lui kĩ hai bên cánh mũi, chừa vùng mắt ra. Ở Kichi Kichi có bán khá nhiều tấm silicon gai mềm cũng cùng chức năng hỗ trợ rửa mặt, ai thích cái nào thì xài cái đó thôi, dùng biện pháp tăng cường để da sạch hơn, vì da sạch là da khỏe nha.

3 cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng chị em đọc ngay kẻo muộn_2
3 cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng chị em đọc ngay kẻo muộn

Ngoài ra thì đi ngủ sớm, uống nhiều nước, hạn chế sờ tay lên mặt,sống vui vẻ giảm stress đều là cách làm trắng da mặt mà không ăn nắng và là những yếu tố luôn được nhắc đi nhắc lại đến phát nhàm ai phát huy được tới đâu thì phấn đấu tới đó, mình cũng cố gắng thôi, thích cái gì thì ăn đi, muốn mua cái gì thì mua cho rồi đừng suy nghĩ nhiều mau già hại da, nhức đầu thì thay đồ đi du lịch, vậy đó, cho cuộc sống nhẹ nhàng. Mình có nhiêu đó chiêu cơ bản và ít tốn kém để làm đẹp thôi, còn các vấn đề chuyên sâu như nâng tông da, chống lão hóa, ngừa và trị nám, mình vẫn còn gà lắm vì chưa có nhu cầu, để khi nào đụng chuyện thì lao vào nghiên cứu rồi ghi chép lại sau nha. Chúc chị em luôn khỏe đẹp tươi tắn trong nắng, xinh xắn không lo lắng nhé. Theo enjoymadness.wordpress.com

Để đảm bảo an toàn và theo tự nhiên, wikiLover khuyên các chị em nên ưu tiên chọn các thảo dược để làm trắng da. Đây là một trong những cách xài thảo dược - làm trắng da bằng củ nghệ nhiều người áp dụng: https://www.wikilover.com/2015/05/cach-lam-trang-da-bang-cu-nghe.html

Đọc thêm

Tác dụng của dầu dừa nguyên chất
Tác dụng của giá đỗ đối với chị em phụ nữ trong làm đẹp và tăng ham muốn

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé