10 lý do vì sao bạn nên đi thuê chạy quảng cáo thay vì tự làm

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trong bối cảnh kinh doanh ngày càng sôi động như hiện nay, hàng vạn sản phẩm & dịch vụ cùng ra mắt, nếu bạn không marketing (nói chính xác là quảng cáo, quảng bá, tiếp thị) hình ảnh & thương hiệu thì sẽ chẳng ai biết tới.

Nên thuê quảng cáo hay tự chạy quảng cáo
Nên thuê quảng cáo hay tự chạy quảng cáo

Bạn nghĩ chỉ cần tìm một địa điểm, mở một cửa hàng là bán được sản phẩm ư? Có thể bán được, nhưng không quảng cáo, quảng bá thì bạn sẽ bị đối thủ, hàng xóm vượt lên, chiếm hết khách hàng, thị phần của bạn vì họ đầu tư mạnh vào quảng cáo và tiếp thị, lượng khách đông lại ngày càng đông...

Có rất nhiều việc để bán quảng bá, xây dựng hình ảnh như thiết kế website, thuê dịch vụ seo website, tổ chức hội thảo, sự kiện, tổ chức chương trình giảm giá sản phẩm, xây dựng fanpage... nhưng có một việc bạn không thể bỏ qua khi kinh doanh là chạy quảng cáo trên mạng tìm kiếm và hệ thống các website khác, chạy adwords trên Google và chạy quảng cáo Facebook...

Nhưng để làm những việc này không đơn giản. Không chỉ kỹ thuật phức tạp mà còn đòi hỏi chính xác mới có hiệu quả cao được. Vậy lúc này bạn nên tự thuê người về chạy quảng cáo, tự mày mò học cách quảng cáo hay thuê công ty khác làm quảng cáo?

Quảng cáo đang trở thành công cụ không thể thiếu cho mọi chủ shop bán hàng online. Sự cạnh tranh về thị trường cùng những thay đổi thuật toán buộc chúng ta phải chi tiền, thay vì chỉ cần đăng hình, tag bạn bè là có thể bán hàng dễ dàng như trước đây. Vì thề mà các công ty quảng cáo ra đời ngày càng nhiều bên cạnh những khoá học, những video hướng dẫn chạy quảng cáo. Câu hỏi đặt ra là: bạn nên tự chạy quảng cáo hay thuê công ty quảng cáo?

Nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo thì sao nhỉ?


Quá tốt, đa phần doanh nghiệp, chủ shop, đặc là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều muốn tự chạy, tự quản lý quảng cáo bởi các lí do sau:

Thứ nhất, rất đơn giản để bạn có thể bắt đầu tự chạy quảng cáo. Chỉ cần 1 chiếc thẻ visa (xem link chi tiết: http://www.wikihoidap.com/2016/01/lam-the-visa-co-tac-dung-gi.html) là bạn đã có thể bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng đang online mỗi ngày. Chính sách của Google cho phép bạn quảng cáo tới 1 trang đích khác ngoài website (Fanpage, diễn đàn, gian hàng TMĐT...) Bên cạnh đó, các video hướng dẫn từ Google, từ những người có chuyên môn được chia sẻ rất nhiều, và bạn có thể học hoàn toàn miễn phí.

Thứ hai, để tự chạy quảng cáo bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm. Và người hiểu rõ điều ấy không ai khác ngoài bạn. Bạn không thể để một người không hiểu rõ về sản phẩm của mình quảng cáo, như vậy khác nào lừa dối khách hàng phải không?

Thứ ba, để tự chạy quảng cáo hiệu quả, bạn cần theo dõi và điều chỉnh hàng ngày. Khi các chính sách về sản phẩm - giá cả, các chương trình khuyến mại được đưa ra, chính bạn sẽ là người chủ động điều chỉnh kịp thời nhất, tránh việc bỏ lỡ cơ hội kinh doanh.

Thứ tư, quảng cáo là bài toán kinh tế giữa chi phí và lợi nhuận. Chúng ta biết rằng giá bán của một sản phẩm bao gồm rất nhiều chi phí, trong đó bao gồm chi phí quảng cáo. Liệu bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền cho mỗi click trên Google Adwords, cho mỗi tương tác trên Facebook để thu về lợi nhuận cao nhất?

Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp, chủ shop đã và đang đầu tư lớn cho quảng cáo mà không đem lại hiệu quả, đơn hàng, doanh số, lợi nhuận không được như mong muốn. Nguyên nhân có thể đến từ việc không được trang bị kiến thức một cách bài bản, hệ thống, có thể do bạn chưa biết cách nghiên cứu thị trường, đối thủ, nghiên cứu nhu cầu?...

Và đó là lúc bạn nên tìm thuê một nhân viên quảng cáo


Lúc này, bạn chắc chắn sẽ nghĩ đến việc thuê mướn 1 công ty quảng cáo làm thay cho bạn. Tại sao tôi phải mất tiền thuê người chạy quảng cáo khi mà tôi có thể làm được? Xin thưa rằng, việc bạn tự mình làm và điều chỉnh khi không có phương hướng như vậy không khác gì tự mò đường trong bóng tối. Tại sao bạn không "tận dụng", "khai thác triệt để" một cách miễn phí những lợi ích mà các công ty quảng cáo mang lại, còn thuê hay không là tuỳ thuộc vào bạn cơ mà?

Tuy nhiên có một thực tế hiện nay mà chúng tôi khuyên bạn nên nghe theo là có rất nhiều công ty lừa đảo. Họ nhận hợp đồng dịch vụ chạy quảng cáo cho bạn (tức đem link website của bạn để giới thiệu tới đông đảo khách hàng) nhưng lại lấy của bạn giá (chi phí) quá cao so với việc bạn tự bỏ tiền ra chạy quảng cáo.

10 lý do vì sao bạn nên đi thuê chạy quảng cáo thay vì tự làm
10 lý do vì sao bạn nên đi thuê chạy quảng cáo thay vì tự làm

Tệ hơn, trên mạng đã có nhiều doanh nghiệp và cá nhân kêu có nhiều công ty quảng cáo tạo các thẻ tín dụng ảo và chạy bùng quảng cáo. Ví dụ, sau khi tạo thẻ tín dụng xong, họ đăng ký chạy quảng cáo adwords với Google về website bạn, thông thường Google sẽ cho bạn chạy kiểu ứng trước (tức show quảng cáo trước rồi thu tiền sau khi đạt một mức giới hạn tiền nào đó hoặc khoảng thời gian nào đó). Nhưng tới khi max thì họ hủy quảng cáo, không thanh toán tiền cho Google. Trong khi họ vẫn tính toán chi phí với bạn, mà trên thực tế là bạn đang nợ tiền của Google vì bạn là chủ website.

Sau này, bạn muốn quảng cáo mà bị Google từ chối vì bạn nợ tiền, mang tiếng bùng tiền, còn bị phạt nữa là khác. Với quảng cáo Facebook (http://www.wikihoidap.com/2015/07/co-nen-quang-cao-facebook.html) cũng tương tự.

Vì thế tôi khuyên bạn nên tự chạy quảng cáo, vì đó là cách giúp bạn làm chủ kinh doanh của mình. Cách tốt nhất là nên thuê 1 người biết chạy quảng cáo adwords và Facebook về làm cho bạn, nhân viên của bạn có thể thay bạn điều chỉnh cài đặt hàng ngày để thay đổi những chi tiết và nội dung, chi phí kịp thời giá thầu, trang đích, sản phẩm cần tăng giảm chiến dịch... Hãy nghe tôi nói!

Ckick xem thêm bài hay khác

Bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em nhiều lợi nhuận
Chia sẻ cho bạn vài kinh nghiệm buôn hàng xách tay qua mạng

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé