Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online qua mạng Facebook

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nếu bạn kinh doanh hàng xách tay thì chỉ nên kinh doanh online trên mạng xã hội hoặc Facebook thôi. Vì sao?

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online
Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online 

Bởi vì hàng xách tay là những sản phẩm miễn thuế (theo chính sách nếu mua nhỏ lẻ thì không phải thuế) nhưng nếu buôn lớn, nhập nhiều là hàng trốn thuế. Khi bạn mở shop mà không hề có hóa đơn chứng từ gì thì coi như vi phạm, bị quản lý thị trường hỏi thăm. Vì thế, chỉ nên bán nhỏ lẻ trên facebook, gọi là bán hàng online.

Dưới đây, website wikiLover.com chia sẻ cho bạn tất cả kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online trên các diễn đàn và mạng Facebook:

#Có đơn hàng rồi mới đặt hàng, order hàng 


Hàng xách tay thường là từ những thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài, so với hàng chính hãng nhập khẩu thì giá trị rẻ hơn nhưng vẫn thuộc hàng cao cấp và có giá thành cao, muốn nhập hàng với số lượng lớn thì cần phải có rất nhiều vốn. Với người có điều kiện thì việc nhập một số lượng lớn sản phẩm là hoàn toàn có thể làm được nhưng phải cân nhắc về hàng tồn kho. Còn với người ít vốn thì nên tìm khách hàng trước và nhận đặt hàng, khi nào đủ thì chốt lại đơn hàng, xong rồi mới lấy hàng về.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online
Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online 

Khi nhận đặt hàng của khách hàng xong thì bạn phải đảm bảo sẽ tìm đủ số lượng đơn hàng và đảm bảo chất lượng hàng, nhằm đem đến lòng tin cho khách hàng.

Nhận đặt hàng từ khách hàng trước rồi mới lấy hàng đảm bảo bạn không bị tồn hàng. Làm ít mà chất lượng, tạo lòng tin với khách hàng, khi công việc kinh doanh ổn định thì hãy mở rộng qui mô sau. Đó là cách làm ăn hiệu quả và an toàn nhất

#Nếu không hiểu rõ sản phẩm, bạn sẽ mua nhầm hàng giả, hàng nhái


Trước khi kinh doanh sản phẩm nào, thì người kinh doanh phải trang bị những kiến thức cần thiết để có thể kiểm tra chính xác sản phẩm vì là hàng xách tay nên phải cẩn trọng hơn rất nhiều. Những thông tin cần thiết để tìm hiểu là hình ảnh, nguồn gốc, chất lượng của các sản phẩm trên các website chính hãng để phân biệt, đối chiếu, so sánh hàng thật và hàng giả. Việc kiểm tra và tìm hiểu những thông tin nhằm kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sản phẩm là điều bắt buộc.

#Muốn có giá rẻ phải canh thời điểm giảm giá, có mã khuyến mãi


Bạn nên canh mùa hạ giá để đặt hàng, có khi rẻ đến 1/3 giá bán mà hạn sử dụng vẫn còn nhiều. Đối với hàng hiệu nổi tiếng thì càng phải theo dõi tin tức thường xuyên để lấy có mức chiết khấu cao, nếu được thì hãy săn thẻ thành viên với các ưu đãi khi mua nhiều sản phẩm một lúc. Tại Thái Lan, có mùa giảm giá mà bạn cần phải biết.

#Niềm tin (chữ tín) là điều kiện sống còn, làm ăn chụp giật nhanh sập tiệm


Khách hàng rất e ngại và luôn cảnh giác khi mua hàng xách tay vì những tiếng xấu như hàng giả, hàng nhái, hàng đã hết hạn sử dụng… Vì thế, muốn kinh doanh được mặt hàng này trước tiên bạn phải tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online
Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online 

Để tạo niềm tin nơi khách hàng, bạn cần đưa ra cho họ thấy bạn có chính sách bảo hành đảm bảo như thế nào và cho phép họ đổi trả trong vòng bao nhiêu ngày. Ví dụ như có thể cho phép khách hàng trả lại, thậm chí hoàn tiền gấp đôi nếu như khách chứng minh rằng đó không phải là hàng chính hãng. Điều này, ít nhất bạn phải làm được giống như các đối thủ khác trên thị trường, còn không, để tạo sự khác biệt, hãy khẳng định chất lượng bằng các chính sách đặc biệt ưu ái cho khách hàng. Và đặc biệt, đừng bao giờ quên gọi điện chăm sóc họ sau bán hàng.

Hãy tạo một website chuyên nghiệp (xem lý do vì sao tại đây: http://www.wikihoidap.com/2015/06/lap-trang-web-rieng-ban-hang-qua-mang.html, nó là nơi để khách hàng tiềm hiểu về bạn, tìm hiểu về mặt hàng, sản phẩm của bạn, hãy cho thấy sự chuyên nghiệp trong từng chi tiết thì khi đó khách hàng sẽ an tâm một phần nào. Bên cạnh đó thông qua website, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn thông qua SEO (nếu chưa hiểu seo là gì, xem tại đây: http://www.wikihoidap.com/2015/07/seo-la-gi.html), chạy Google Adword (chi tiết), đồng bộ với các công cụ quảng cáo khác.

Người tiêu dùng sợ nhất khi mua hàng là mập mờ về nguồn gốc. Họ sẽ chọn mua hàng với giá cao hơn tại một cửa hàng trung thực thay vì những cửa hàng không mang lại sự tin tưởng cho họ. Bạn nên công khai, minh bạch xuất xứ và thông tin cần thiết về sản phẩm xách tay. Sản phẩm xách tay cần phải có hóa đơn mua hàng tại các nước sở tại.

Do bạn bán hàng gián tiếp trên Facebook và forum (diễn đàn) nên bạn càng cần phải tạo chữ tín thì khách mới mua. Hình ảnh phải đẹp, thông tin về bạn phải trung thực, tránh che ảnh thật, fake nick... Ăn nói thô lỗ, bất lịch sự, gớm giếc sẽ chẳng ai dám mua hàng của bạn.

Bạn có thể học thêm cách bán hàng xách tay của cô gái này: http://www.wikilover.com/2017/01/co-nen-kinh-doanh-hang-xach-tay.html

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online quan trọng nhất trên Facebook và forum, nhưng bạn cần đọc thêm các bài sau để hiểu sâu hơn:

Kinh doanh hàng xách tay Mỹ
Kinh doanh hàng xách tay Thái Lan
Kinh doanh hàng xách tay như thế nào
Hướng dẫn các mẹo kinh doanh hàng xách tay mà bạn chưa biết

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

2 nhận xét:

  1. Nếu như mua hàng từ store của hãng rồi thì có sợ hàng giả không ạ?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nếu mua hàng của hãng lại có đại lý, cửa hàng của họ thì không sợ gì cả bạn nhé

      Xóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé