Kinh doanh online như thế nào, cần chuẩn bị những gì để đắt khách

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Kinh doanh online đang là xu thế nở rộ và ngày càng phát triển ở Việt Nam còn ở các nước như Mỹ thì quá phát triển rồi. Bạn có biết vì sao các địa điểm cho thuê cửa hàng ngày càng rẻ hơn, nhiều shop, cửa hàng đã rút từ mặt phố vào ngõ, ngách? Vì khủng hoảng chỉ một phần, cái chính là giờ kinh doanh online nở rộ nên chủ yếu bán hàng qua mạng, rút vào ngõ cho tiết kiệm tiền thuê hàng tháng (vỗ béo ông chủ)

Để kinh doanh online cần những gì
Để kinh doanh online cần những gì

Vậy kinh doanh online như thế nào để có hiệu quả thực sự, khi bạn khởi sự kinh doanh online thì cần những gì? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thứ bạn thích và cảm thấy bổ ích...

Bán hàng trên mạng (thông qua rất nhiều hình thức như bán trên website của bạn do bạn thuê thiết kế, xem chi tiết bài có nên tạo một website bán hàng không: http://www.wikihoidap.com/2015/06/lap-trang-web-rieng-ban-hang-qua-mang.html hoặc bán qua Fanpage trên Facebook) là cách tốt nhất để giảm chi phí tăng lợi nhuận

Song nếu không biết cách thì cũng không có hiệu quả và có thể gặp những khó khăn nếu không nghiên cứu các bài học sau:

Một số kinh nghiệm & bí quyết khi kinh doanh online


Trước đây tôi cũng rao vặt tùm lum và biết một ít về SEO, tưởng mình chỉ cần cố gắng thêm là bán cái gì trên mạng cũng được. Thế rồi tôi nhập một lượng hàng quá nhiều mà chưa hiểu sản phẩm đó thị trường có cần hay không, cách bán của mình có phù hợp với sản phẩm này hay không. Thế là tôi bị hàng tồn quá nhiều và ko còn vốn và động lực để tiếp tục bán hàng. Vì thế, những ai bắt đầu bán hàng online thì lưu ý rằng phải đi từng bước như sau cho chắc ăn nhé.

Kinh doanh online như thế nào, cần chuẩn bị những gì để đắt khách
Kinh doanh online như thế nào, cần chuẩn bị những gì để đắt khách

1. Không nhập hàng, lấy thông tin hàng hóa từ nhà phân phối và quảng cáo trước.

2. Khi thấy có khách hàng liên hệ thì có thể đến nhà phân phối lấy và đi giao cho khách, hoặc nếu lười thì đưa thông tin cho nhà phân phối đi gửi và hưởng hoa hồng.

3. Sau một thời gian xét thấy sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào ít lỗi, và mình yêu thích sản phẩm đó thì nhập số lượng một ít để được giá tốt từ nhà phân phối.

4. Lúc này mới tính làm lớn hơn, đầu tư website ngon hơn, quảng cáo mạnh hơn.

5. Khi website đủ mạnh, ta cảm nhận thấy có lãi nhiều và cần phải có một địa điểm giao dịch thì mới nên mở cửa hàng. Vì mở cửa hàng rất nhiều khoản phải lo, với những người ít vốn và ít va chạm thì mở cửa hàng sẽ ngốn đi khá nhiều tiền ko đâu vào đâu.

6. Cứ như thế, có một cửa hàng rồi có 2 cửa hàng, rồi dần thành 1 chuỗi cửa hàng... Và bạn đã bán hàng online thành công!

Để kinh doanh online cần những gì
Để kinh doanh online cần những gì

Tuy nhiên, cách thứ một không phải lúc nào bạn cũng có thể làm được. Đôi khi bạn cảm thấy mặt hàng nào có thể bán được, bán chạy thì cứ nhập về chứ bán hàng ảo rất khó. Vì sao? Vì đôi khi bạn bán linh phụ kiện điện thoại, máy tính chẳng hạn. Hoặc đôi khi bạn bán ốp lưng, ví da, quần áo trẻ em... thì khách hàng thường hỏi bạn hàng có đẹp không và muốn có hàng mẫu để xem... Khi mua cục sạc sự phòng cũng vậy... Nên tôi khuyên bạn nên nhập sẵn một ít hàng mẫu về để bán hàng qua mạng, kinh doanh qua mạng chứ không nên hoàn toàn đợi khách hàng gọi mới nhập hàng về để bán online

Khi bạn kinh doanh online, có những thứ nằm ngoài khả năng tính toán mà bạn cần phải bàn bạc và thảo luận kỹ với đại lý cung cấp hàng cho bạn. Tôi ví dụ bạn bán usb và bạn nhập về 10 cái, thời gian bảo hành là 12 tháng, khi bán cho khách bạn cũng phải bảo hành 12 tháng. Nhưng nếu nhập hàng trước cho khách hàng để khách có thể đến xem thì nếu đã bảo hành 12 tháng khi nhận hàng của đại lý, lúc bán và ghi bảo hành cho khách, bạn sẽ bị lỗ bảo hành. Vậy làm thế nào? Tự bạn suy nghĩ, tìm câu trả lời nhé.

Kinh doanh online, thứ quan trọng nhất vẫn là chữ tín, có uy tín mới bán được, không là rao hoài không ai mua.

Làm cách nào để tạo uy tín cho khách hàng khi kinh doanh online


Đầu tiên cần nghĩ tới đấy là xây dựng thương hiệu, đăng bài PR ở các báo, nội dung kiểu gương vượt nghèo làm giàu của ông chủ thương hiệu đồng hồ F1 ABC. Hoặc bạn cũng có thể mua banner quảng cáo, mua text link (http://www.thuthuatseomoi.com/2015/05/mua-text-link.html) trên các website có đông độc giả, cùng chủ đề sản phẩm càng tốt...

Bí quyết kinh doanh online
Bí quyết kinh doanh online cần chuẩn bị những gì

Sau đó là mua bài review của các blog chuyên đánh giá, với mảng đồng hồ không có blog nào chuyên thì tự tạo blog và review về đồng hồ F1 ABC, nhớ là đóng vai trò là khách hàng review. Sau đó tập trung SEO các từ khóa dạng "đồng hồ F1 ABC", "review đồng hồ F1 ABC"...

Tiếp nữa là seeding, tập trung vào đối tượng khách hàng thường hay mua hàng nhất, ví dụ tôi đoán là những khách có tiền vừa vừa, nam giới, văn phòng thường mua đồng hồ ấy thì cần thuê 1 đội hoặc tự lập 1 đội vào tinhte, otofun... seeding chẳng hạn.

Kinh doanh online như thế nào
Kinh doanh online như thế nào

Còn có 1 chiêu độc nữa là "khổ nhục kế", lấy 1 sản phẩm ngon nhất của bạn, thuê 1 blogger, facebooker nổi nổi nào đó tố bên bạn bán cái sản phẩm ấy là sản phẩm đểu, thế là bạn nổi như cồn trên facebook, sau đó bạn vào thanh minh & giải thích, facebooker kia nhận sai và xin lỗi bạn. Cách này tạo ra 2 thứ, đó là nhận diện thương hiệu "đồng hồ F1 ABC" & làn sóng bênh vực thương hiệu của bạn khi biết chất lượng tốt (mặc dù lúc đầu thì có 1 làn sóng chửi bới).

Khi bạn kinh doanh online, còn cần chuẩn bị rất nhiều khâu quan trọng và cần thiết nữa tuy nhiên qua những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết này, đủ giúp bạn có những bí quyết kinh doanh online hiệu quả, đắt khách.

Bài viết kinh doanh online như thế nào, cần chuẩn bị những gì có tham khảo thêm chia sẻ từ một số tác giả trên diễn đàn kinh doanh online, cảm ơn bạn đã đọc!

Tiết lộ bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em đắt khách
Các bước mở shop quần áo trẻ em
Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng xách tay online trên Facebook

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé