6 bước mở SHOP kinh doanh quần áo trẻ em xuất khẩu

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đầu tiên phải nói với nhau thế này, trong các loại hình kinh doanh quần áo nói chung thì kinh doanh quần áo trẻ em là lãi nhất hiện nay. Vì sao thì bạn phải đọc trong bài viết này [http://quanaongocthu.com/co-nen-mo-shop-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-khong-newid4.html] - (chúng tôi không nhắc lại)

Shop quần áo trẻ em
Shop quần áo trẻ em

Và trong các hình thức kinh doanh buôn bán quần áo trẻ em thì gồm hai dạng: kinh doanh quần áo trẻ em online (tức bán hàng qua mạng) và mở shop (tức cửa hàng) kinh doanh quần áo trẻ em trực tiếp cho khách quen và khách có nhu cầu đi mua sắm

Trong cả hai cách, mỗi cách lại có một ưu thế, ưu điểm và nhược điểm riêng. Cách nào cũng tốt, mang lại doanh thu hiệu quả nếu bạn biết cách khai thác lợi thế của mình, phát triển thương hiệu tốt + có nguồn hàng chất lượng.

Về nội dung bán hàng online thế nào, bạn hãy tham khảo các bài sau đây, đã có rất nhiều website hướng dẫn chi tiết mà nhiều người đang tham khảo

Các bước kinh doanh quần áo trẻ em cần chuẩn bị gì
Các bước kinh doanh quần áo trẻ em cần chuẩn bị gì

Còn trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi muốn dành nội dung nói sâu hơn về hình thức mở shop kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng và kinh doanh quần áo thời trang nói chung.

Vậy khi mở shop kinh doanh quần áo trẻ em xuất khẩu thì cần làm những bước nào, nên chuẩn bị những gì để bắt đầu làm ăn buôn bán?

Các bước mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em


Thứ đầu tiên cần tính toán và nghĩ tới là bán quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Bạn hãy lấy một chiếc bút + 1 tờ giấy để vẽ ra các kế hoạch, phương án chi tiết và các khoản cần chi phí theo những gợi ý trong bài viết này: http://quanaongocthu.com/mo-shop-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-can-bao-nhieu-von-newid26.html

Bước thứ hai là xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai (nếu không xác định được thì sau sẽ rất lúng túng). Mặc dù nhắm đến phục vụ các bé nhưng trẻ em có nhiều độ tuổi: sơ sinh, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Trước tiên bạn hãy xác định bạn sẽ bán quần áo trẻ em ở độ tuổi nào. Nếu bán cho nhiều độ tuổi thì cần nhiều hàng, vốn lớn. Chỉ nhắm vào một phân khúc thì dễ bán nhưng lại bỏ lỡ mất nhiều khách hàng tiềm năng.

Hình ảnh 1 cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em
Hình ảnh 1 cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em

Quần áo trẻ em cũng có nhiều loại: hàng Trung Quốc giá rẻ, quần áo trẻ em Quảng Châu chất lượng hơn chút, quần áo Thái Lan nhập khẩu, quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu hay hàng xách tay - nhập từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản... Mỗi loại mặt hàng có một mức giá và đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn phải quyết định mình sẽ kinh doanh quần áo trẻ em ở một mức giá, một phân khúc hay nhiều mức giá, nhiều phân khúc.

Nếu một phân khúc thì dễ hơn rồi. Nếu nhiều phân khúc thì bạn cần phải khảo sát điều tra nhu cầu của khách hàng để có kế hoạch nhập hàng cho phù hợp: hàng nhiều người mua thì sẽ nhập nhiều, ít người mua thì sẽ nhập ít.

Bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em xuất khẩu cần làm gì
Bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em xuất khẩu cần làm gì

Bước thứ ba là tìm nguồn cung giá rẻ. Theo chúng tôi, đây là bước quan trọng nhất để xem liệu có lời lãi hay không? Nếu hàng tốt mà giá rẻ thì mới bán được, chậm một chút vẫn có lời. Để việc kinh doanh của bạn mang lại lợi nhuận tốt, bạn nên tìm những nơi cung cấp nguồn hàng cho bạn sao cho đảm bảo các yêu cầu sau: hàng có chất lượng tương đương với giá cả bán ra, và chất lượng đồng đều theo thời gian. Hàng có giá cạnh tranh nhất, giá rẻ nhất; nơi cung cấp có nguồn hàng đa dạng, số lượng lớn, sẵn sàng cung cấp cho cửa hàng của bạn khi kinh doanh tốt. Thời gian đầu hãy dành nhiều thời gian cho việc này, bởi bạn càng cẩn thận chọn hàng bao nhiêu thì cơ hội thu hồi vốn, lợi nhuận của bạn càng cao bấy nhiêu. Bạn có thể xem bài viết giới thiệu một số nguồn cung quần áo giá rẻ: http://quanaongocthu.com/tim-nguon-cung-cap-quan-ao-tre-em-xuat-khau-gia-si-va-cuc-re-tai-tphcm-newid3.html

Theo lời khuyên của Công ty May mặc Ngọc Thu, hướng đi hay nhất hiện nay là nên nhập quần áo trẻ em chất lượng và an toàn về kinh doanh vì các cha mẹ hiện nay rất kỹ, họ có thể mua đại một bộ quần áo cho mình một khi mình thích nhưng với con cái thì không như vậy nữa đâu (nếu đọc kỹ các bài viết cũ trên website của Ngọc Thu bạn sẽ thấy điều này đã đưuọc nói đi nói lại). Bạn nên tìm nhiều nguồn hàng chất lượng, không nên phụ thuộc vào chỉ 1 nguồn, và các sản phẩm của Công ty TNHH May mặc Ngọc Thu là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn, hãy xem sản phẩm mới nhất ở đây: http://quanaongocthu.com/index.php

Bạn cũng dần tập nói không với hàng quần áo trẻ em nhập từ Quảng Châu - TQ vì bán rất ế ẩm, người mua sẽ nhận ra ngay.

Các bước kinh doanh quần áo trẻ em cần
Các bước kinh doanh quần áo trẻ em cần chuẩn bị gì

Bước thứ tư quan trọng thứ hai là địa điểm mở SHOP. Nếu bạn không đầu tư mạnh vào bán online thì một cửa hàng ở vị trí đẹp, nhiều người qua lại, nhìn thấy là điều kiện để bán được hàng và có lãi. Nếu bạn đã có cửa hàng, địa điểm để mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em rồi thì điều này quá tuyệt vời, hàng tháng bạn không phải bỏ ra một khoản tiền tương đối để thuê cửa hàng nữa. Ngược lại, nếu cần thuê địa điểm để mở cửa hàng, đầu tiên cần xác định bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền mỗi tháng để thuê shop kinh doanh, từ đó xác định diện tích, khu vực bạn có thể thuê. Bạn nên khảo sát một số nơi, sau đó hãy lựa chọn một chỗ phù hợp và tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn. Bạn nên chọn thuê cửa hàng ở khu vực có các đặc điểm sau, lưu ý càng có nhiều đặc điểm thì việc kinh doanh của bạn càng thuận lợi: Khu vực đông dân cư, có mức sống phù hợp với mặt hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Xung quanh ít shop kinh doanh quần áo trẻ em, khiến sự cạnh tranh ít hơn. Cửa hàng dễ tìm, mặt tiền không bị che khuất, có chỗ để xe rộng rãi, thuận tiện. Đường hai chiều và không quá lớn, dễ thấy cửa hàng.

Bước thứ năm là hãy tạo một shop đẹp và ấn tượng. Nếu SHOP thời trang mà không bắt mắt, sạch sẽ, chuyên nghiệp thì sẽ chẳng ai chịu mua với giá cao cho bạn. Ánh sáng, đèn quầy, kệ gỗ, móc treo bài trí khoa học, sang chảnh cũng là món đồ đẹp hơn, dễ bán hơn. Để cửa hàng hút khách, bạn phải trang trí cửa hàng sao cho nổi bật, dễ nhận biết và thu hút khách hàng. Bạn có thể thuê thiết kế và thi công riêng hoặc có thể tự làm để tiết kiệm chi phí. Có một số điều bạn nên lưu ý như sau:

Hình ảnh một Shop quần áo trẻ em
Hình ảnh một shop quần áo trẻ em

Biển hiệu bên ngoài cửa hàng cần ấn tượng và tươi sáng, thu hút người qua đường. Trong cửa hàng bạn nên sơn tường màu sáng và làm nhiều đèn, để làm nổi bật các sản phẩm trong cửa hàng của mình. Không nên chọn màu sơn cá tính vì quần áo rất nhiều màu sặc sỡ, khó nổi bật trên nền sơn cá tính. Khi làm giá bạn nên xếp sắp xen kẽ và khoa học, không nên để nơi thì hoàn toàn là tủ xếp, nơi thì hoàn toàn là mắc treo, trông rất nhàm chán.

Hãy xen kẽ một cách hợp lý. Phân chia khu vực treo đồ theo từng loại cho phù hợp, tránh để tình trạng lộn xộn, cái dài cái ngắn trông rất xấu. Lắp đặt hệ thống camera, máy tính tiền và những thứ khác. Nếu điều kiện cho phép, bạn nên lắp đặt hệ thống camera và máy tính tiền ở cửa hàng để theo dõi việc bán hàng cho thuận tiện, đồng thời cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị in túi nilon, hoá đơn bán hàng, in card visit, in mác + giá bắn vào sản phẩm để đính giá sao cho thật chuyên nghiệp. Hệ thống này cũng sẽ giúp đỡ khá nhiều cho bạn trong việc quản lý hàng hóa và nhân viên.

Bước thứ sáu là tìm nhân viên biết cách bán hàng và trung thực. Nếu bạn không có nhân viên giỏi thì cũng khó bán được hàng (wikiLover.com sẽ có bài chia sẻ riêng cho bạn)

Đã bổ sung Phần 2: Bí quyết kinh doanh quần áo luôn đông khách

Ngoài ra còn nhiều bước khác như cách thức quảng cáo shop, marketing online, làm các thủ tục đăng ký kinh doanh, nộp thuế trước bạ, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu... Tất cả sẽ được chia sẻ nếu bạn thực sự quan tâm. Trên là các bước mở SHOP quần áo trẻ em cơ bản để bạn bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em, cũng không khó lắm đâu. Dưới đây là những bài viết có thể bổ sung một số thông tin cho bạn

Quần áo trẻ em giá sỉ tại TPHCM
Giới thiệu nguồn cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ ở Hà Nội
Tránh xa các loại chất liệu này khi mua quần áo trẻ em
Kinh doanh quần áo trẻ em cực kỳ lãi nhé
Quần áo trẻ em Cambodia xuất khẩu là ở đâu ra
Một số xưởng may quần áo trẻ em giá sỉ tại TPHCM

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé