Mới chia tay với người yêu cũ có nên yêu ngay người mới không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Rất nhiều người gửi email cho Blog Tình Yêu hỏi vừa chia tay người yêu cũ, và lại có một mối quan hệ mới, không biết có nên yêu ngay người mới ấy không? Và chia tay nhau thì có nên đau khổ vì nhớ thương và nuối tiếc?

Mới chia tay có nên yêu người mới
Mới chia tay có nên yêu người mới

Bài viết dưới đây là của Tiểu Bình gửi cho wikiLover để chia sẻ những cách nhìn riêng của cô dành cho độc giả yêu thích Blog Tình Yêu:

Chia tay là khi tình cảm tan vỡ, có thể là cả 2 người cùng hết tình cảm với người kia, nhưng đa số là từ một phía hoặc do tác động bên ngoài.

Chia tay nhau đừng đau khổ


Cảm xúc khi yêu hạnh phúc, ngọt ngào bao nhiêu thì khi chia tay đau khổ, buồn bã bấy nhiêu. Đau buồn cũng là 1 loại cảm xúc của con người, là một lẽ tự nhiên, nên không thể nói rằng có nên hay không được.

Mới chia tay có nên yêu người mới 2
Mới chia tay có nên yêu người mới

Chúng ta không thể bắt bản thân mình phải vui hay buồn, nếu bắt được thì cả thế giới này đâu còn đau khổ nữa. Nhưng khi buồn chúng ta làm gì, suy nghĩ như thế nào, nó lại tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Vì sao có những người sau chia tay suy sụp, hay nghĩ quẩn, tìm đến cái chết, còn số khác lại cư xử bình thường, vẫn học tập và làm việc như không có gì xảy ra cả. Đó là ở tính cách của từng người, không ai giống ai cả.

Mới chia tay có nên yêu người mới 3
Có nên đau khổ khi chia tay nhau không?

Sau chi tay, buồn là không thể tránh, nhưng đừng để buồn làm ảnh hưởng tới cuộc sống quá nhiều. Hãy gọi bạn bè đi ăn, đi chơi, đi du lịch xả stress, quên hết mọi chuyện đi. Có thể khóc, nhưng chỉ một lúc thôi. Dù không yêu nhau nữa, vẫn có thể làm bạn, sau này chúc phúc cho nhau.

Chia tay nhau chắc chắn sẽ buồn, nhưng hãy buồn thật nhẹ nhàng, coi đó là những kỉ niệm đẹp, để khi nhớ lại cảm thấy vui vì mình đã từng có.

Có nên yêu ngay 1 người đàn ông (hoặc cô gái) mới sau khi nói lời chia tay người yêu cũ


Mới chia tay, đừng vội yêu người mới. Không phải vì lo sợ mọi người phán xét hay đánh giá, mà vì sau chia tay sẽ cảm thấy đau buồn, cô đơn, thiếu thốn tình cảm và rất dễ yêu lầm. Yêu nhầm người không chỉ làm tổn thương người mới, mà còn khiến bản thân cảm thấy bứt rứt.

Chia tay xong là lúc bản thân cô đơn nhất, bất cứ ai tiếp cận, quan tâm, hỏi han cũng có thể khiến bạn lầm tưởng là yêu. Và bạn càng muốn ở bên người đó hơn, vì họ lắng nghe, thấu hiểu bạn, làm bạn vui hơn, nhưng tuyệt đối không phải người bạn yêu. Khi bạn đang tuyệt vọng, bất cứ ai cũng có thể gây cho bạn một sự tác động nào đấy. Rất khó để phân biệt đấy.

Mới chia tay có nên yêu người mới 4
Mới chia tay có nên yêu người mới

Nếu bạn vừa chia tay, có ai đó đến bên cạnh bạn, quan tâm chăm sóc và nói yêu bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ. Sau này bạn có muốn ở bên cạnh người đó không? Mất người đó bạn có buồn không? Người đó có khiến bạn hết yêu người cũ không? Nhắm mắt lại, bạn nghĩ đến ai?

Hãy tự xác định lại tình cảm của bản thân trước khi quyết định yêu người mới. Vì yêu lầm người, còn đau khổ hơn khi chia tay đấy.  họ sẽ đáp lại một cách tình nguyện. Còn nếu họ không đón nhận, cũng đừng quá buồn.

Mới chia tay có nên yêu người mới 5
Tâm trạng cô đơn khi nói lời tạm biệt

Tuy bạn có thể sẽ buồn rất lâu, nhưng lòng lại vô cùng nhẹ nhõm, sau này cũng không có điều gì phải hối hận cả. Về sau có tình cờ gặp người đó, thứ cảm xúc mang lại cho bạn là một thời yêu ngây ngô như thế, chứ không phải bứt rứt vì người đó chưa từng biết mình đã yêu người ta như thế nào.

Mỗi người chỉ có một khoảng thanh xuân, nên hãy cứ yêu khi có thể nhé.

Click xem thêm

Chia tay nhau có nên làm bạn
Chia tay có nên quay lại
Dấu hiệu bạn trai hoặc bạn gái vẫn vươn vấn tình cũ
Nên làm gì khi chán nhau

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé