Cách đo mặt để cắt tóc ngắn, kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt tròn - dài, bầu - nhỏ

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Có nên cắt tóc ngắn không? Nên để tóc dài hay ngắn? Có một cách đo gương mặt của nam và nữ để biết xem liệu bạn hợp với kiểu tóc nào, nên để tóc dài hay ngắn thì đẹp và phù hợp gương mặt bạn (dù tròn, dài hoặc bầu, hoặc nhỏ nhắn)

Cách đo mặt để cắt tóc ngắn, kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt tròn - dài, bầu - nhỏ
Cách đo mặt cắt tóc ngắn, kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt tròn - dài, bầu - nhỏ

Bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn hoặc nhìn già và xấu đi, đàn ông không thèm thuồng bạn… đôi khi chỉ vì kiểu tóc của bạn.

Ngay cả khi bạn có gương mặt đẹp nhưng lại cắt kiểu tóc không phù hợp thì trông xấu ngay.

Vì vậy, chọn kiểu tóc nào đẹp và phù hợp gương mặt là việc vô cùng quan trọng

Tóc dài đẹp và hấp dẫn
Phần lớn phụ nữ nên để tóc dài

Vậy lựa chọn như thế nào để có được mái tóc phù hợp nhất? Bài viết này do trang web daikynguyen.vn giới thiệu, website Tình Yêu đăng lại

1. Cách đo mặt để xem bạn phù hợp với tóc dài hay tóc ngắn


Một nhà thiết kế thâm niên cho rằng việc lựa chọn mái tóc là phụ thuộc hoàn toàn vào hình dáng của khuôn mặt. Phương pháp đo 2,25 inch do nhà tạo mẫu tóc John Frieda nghĩ ra là một phương pháp được các chuyên gia sử dụng để xem xét một người phù hợp nhất với kiểu tóc ngắn hay dài.

“Tỷ lệ vàng 2,25 inch” thực ra là một phương pháp để xác định xem khuôn mặt của một người là ngắn hay dài để từ đó lựa chọn kiểu tóc cho phù hợp.

Công thức đo mặt để cắt tóc ngắn
Công thức đo mặt để cắt tóc ngắn

Đầu tiên bạn hãy lấy ra một cây thước và một chiếc bút chì. Đặt cái bút ngang ở dưới cằm, sau đó lấy thước đặt thẳng đứng bắt đầu từ trái tai (hay còn gọi là dái tai). Bút chì và cây thước sẽ cắt nhau và tạo thành một độ dài.

Quy ước: 2,25 inch = 5,715 cm, dài hay ngắn hơn 2,25 inch một chút có thể chấp nhận được

Nếu độ dài của đoạn từ chỗ dái tai xuống điểm giao với bút chì = 5,715cm thì khuôn mặt của bạn thích hợp với cả tóc ngắn và tóc dài.

Nếu độ dài đó nhỏ hơn 5.715 cm thì khuôn mặt của bạn thích hợp với kiểu tóc ngắn

Cẩn thận khi cắt tóc ngắn
Cẩn thận khi cắt tóc ngắn, nhiều người trông xấu

Độ dài đó < 5.715 cm tức là khuôn mặt của bạn thiên về ngắn. Kiểu mặt này sẽ thích hợp với những kiểu tóc Bob, tóc tương đối ngắn. Có rất nhiều ngôi sao trên thế giới có khuôn mặt kiểu này, điển hình như diễn viên huyền thoại Audrey Hepburn (1929-1993).

Nếu độ dài đó > 5.715 cm thì khuôn mặt của bạn thích hợp với kiểu tóc dài

Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn kiểu tóc ngắn, hãy đọc ngay bài viết này: Con gái có nên cắt kiểu tóc ngắn không nhỉ

2. Hãy để kiểu tóc mái ngang trán cho người có gương mặt dài


Tóc mái cắt ngang trán phù hợp với những người có khuôn mặt dài. Với khuôn mặt và kiểu tóc này, bạn nên để một đường tóc dài ở hai bên má đến đoạn xương gò má. Điều này sẽ khiến cho khuôn mặt bạn cân đối hơn.

Cách đo mặt cắt tóc ngắn _ 2
Mái ngang cho người mặt dài

Mặt hình tam giác

Tóc mái ngang trán tương đối phù hợp với khuôn mặt này, ở giữa trán cắt ngắn, sau đó bắt đầu đến phần đuôi mắt sẽ biến thành dài, cho đến vị trí chỗ rộng nhất của khuôn mặt thì dừng lại. Kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt của bạn đỡ bị “tam giác” hơn.

Cằm ngắn

Với khuôn mặt có cằm ngắn, bạn nên để tóc ngôi lệch, nhưng ở phần đỉnh sẽ ngắn và dần dần dài ra hai bên má.

Mặt hình vuông

Khuôn mặt này cũng phải dựa vào đường tóc hai bên má để giải quyết. Dùng lông mày để bắt đầu phân định. Phần tóc hai bên sẽ để dài đến dưới xương gò má một chút.

Trán cao

Trán cao phù hợp với kiểu tóc ngang trán, tốt nhất tóc được cắt đến giữa lông mày và mắt, nên để lớp tóc mái này dày một chút để che trán. Nếu như bạn cảm thấy kiểu này nhàm chán bạn cũng có thể rẽ ngôi sang hai bên để thay đổi cho mới lạ.

Cách đo mặt cắt tóc ngắn
Cách đo mặt cắt tóc ngắn

Mặt tròn

Bạn có thể để mái lệch rẽ ngôi sang hai bên, độ dài lên để đến chỗ phủ được hai má, không nên để mái ngắn đến chỗ lông mày.

Click xem thêm

Những mẫu tóc đẹp nên tham khảo
Con gái có nên để tóc dài
Con gái có nên để tóc mái không
Những loại dầu gội tốt nhất cho tóc nhuộm
Cách nhuộm tóc tự nhiên tại nhà

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé