Nên đi du lịch Sa Pa mùa nào đẹp nhất, tháng nào có lúa chín đẹp?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đường cao tốc từ Hà Nội lên Lào Cai và Sa Pa
Đường cao tốc từ Hà Nội lên Lào Cai và Sa Pa

Bạn có thể đến Sa Pa - Lào Cai vào bất cứ thời điểm nào trong năm, mỗi mùa và tháng lại có một vẻ đẹp riêng. Nếu bạn muốn ngắm lúa chín vàng trên các cánh đồng và ruộng bậc thang thì nên đến vào đợt lễ Quốc khánh 2-9 (trước và sau đều có lúa). Còn nếu bạn muốn ngắm tuyết rơi tại Sa Pa (link bài viết về tuyết) thì hãy đến vào cuối tháng 12 (độ Noel đến sau Tết Dương lịch). Tất cả đều thực sự đẹp tuyệt vời. Nếu đi du lịch Sa Pa vào độ tháng 4-5-6 thì lại có mây và không khí mát mẻ, cây cỏ xanh tươi hoa trái ngát hương...

Miền Bắc của Việt Nam có bốn mùa nhưng Sa Pa thì chỉ có 2 mùa rõ rệt: Đó là mùa hè mát mẻ và mùa Đông lạnh buốt. Người Việt Nam thích đến khám phá và nghỉ dưỡng tại Sa Pa vào mọi thời điểm trong năm: Mùa hè thì họ tìm tới đây để nghỉ mát, trốn cái nắng nóng ở Hà Nội. Mùa Đông thì họ tới đây để ngắm tuyết vì Việt Nam là nước nhiệt đới, rất hiếm khi có tuyết. Tuy nhiên vào khoảng tháng 12 đến tháng 2, tại đây có thể xuất hiện tuyết trắng rơi xuống thành từng bông như ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc ở châu Âu (nhiều khi chỉ là mưa đông kết – nước mưa gặp lạnh đóng lại thành băng ướt)

Bạn có thể đi du lịch Sa Pa vào bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để du lịch Sa Pa là từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là 2 khoảng thời gian mà thời tiết ở Sa Pa đẹp nhất, thuận lợi nhất để đi dạo, đi bộ, leo núi.

Hình ảnh thị trấn Sa Pa trong sương
Hình ảnh thị trấn Sa Pa trong sương

Ngoài mục đích leo núi, đi bộ thì đây cũng là thời điểm mà tại Sa Pa, các thửa ruộng bậc thang bắt đầu có lúa chín, khắp nơi đều bao phủ màu vàng của lúa chín.

Đặc biệt, nếu bạn tới Sa Pa từ tháng 4 đến tháng 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thung lũng hoa đua nở tuyệt đẹp và những cánh đồng xanh mướt.

Từ tháng 3 đến tháng 5: thời tiết tại Sa Pa khá mát mẻ, ban đêm khô, sáng nhiều mây đến mức khi ở trong phòng khách sạn bạn cũng có thể cảm nhận được những đám mây đang bay đến ngay trước mặt bạn. Đặc biệt, đây là thời điểm mùa lúa xanh, bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa trên ruộng bậc thang trải dài xanh mướt.


Sau mùa gặt là mùa đổ nước trên ruộng bậc thang Sa Pa
Sau mùa gặt là mùa đổ nước trên ruộng bậc thang Sa Pa

Tháng 9 và 11: Đây là mùa thu tuyệt đẹp, mùa lúa chín vàng óng, nắng vàng, không khí hanh khô, độ lạnh vừa phải. Do trời khô ráo, ít mưa nên bạn có thể đi bộ, treking xuống bản Tả Phìn và ngắm các cánh đồng ruộng bậc thang. Ban đêm đi dạo và thưởng thức những món ăn ngon ở Sa Pa.

Mùa lúa chín ở Sa Pa
Mùa lúa chín ở Sa Pa

Để ngắm lúa chín, bạn nên đến Sa Pa vào khoảng thời gian từ cuối tháng 8 và trong tháng 9.

Vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 thời tiết ở Sa Pa rất lạnh, nhất là về ban đêm. Đặc biệt nếu tới Sa Pa vào khoảng thời gian này bạn có thể được ngắm băng tuyết rơi. Và đây cũng là khoảng thời gian ở Sa Pa có rất đông khách du lịch, vì vậy giá cả dịch vụ thường rất đắt đỏ.


Trong tháng 12, Sa Pa rất dễ có băng tuyết rơi
Trong tháng 12, Sa Pa rất dễ có băng tuyết rơi

Vậy nên đi du lịch Sa Pa mùa nào đẹp nhất? 

Nhắc lại: Thời điểm thích hợp để đi du lịch Sa Pa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Tháng 4 – 5 (đặc biệt là dịp lễ 30-4 và 1-5), là thời điểm đồng bào dân tộc thiểu số cấy lúa trên những thửa ruộng bậc thang. Tháng 9 – 10 là mùa lúa chín, khi ấy thì khắp Sa Pa đều rực vàng. Tôi thích nhất khoảng thời gian này, bạn sẽ gặp một Sa Pa như khoác lên mình màu áo mới – màu vàng óng trên khắp những quả đồi. Nhưng bạn nên đi vào giữa hoặc cuối tháng 9, sang tháng 10 nhiều nơi đã gặt xong.

Tàu hỏa từ Hà Nội đi Lào Cai
Tàu hỏa từ Hà Nội đi Lào Cai, sau đó bắt xe đi lên Sa Pa nhé

Để ngắm lúa vàng, bạn nên đến Sa Pa vào tháng 8 và 9. Để trekking, tôi khuyên bạn nên đến Sa Pa vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. 

Bài viết nên đi du lịch Sa Pa mùa nào đẹp nhất thuộc bản quyền riêng của wikiLover: http://www.wikilover.com/2016/11/du-lich-sa-pa.html

Nếu bạn muốn thêm thông tin du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất, hãy xem tại đây. Còn đây là một website hướng dẫn tất cả thông tin kinh nghiệm Du lịch Sa Pa nên đọc. Bên dưới là các bài khác có liên quan về Sa Pa mà bạn sẽ khai thác được những thông tin cần thiết để đi du lịch

Hà Nội đi Sa Pa bao nhiêu km
Từ Lào Cai lên Sa Pa bao nhiêu cây số và nên đi bằng gì
Giá vé tàu SP 3 Hà Nội Lào Cai
Tour Hà Nội Sa Pa bao nhiêu tiền

Nếu bạn rành đọc tiếng Anh, hãy vào đây để tham khảo các bài viết thú vị này

Distance from Hanoi to Sapa
Hanoi to Sapa How long
Best time to travel Sapa

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé