Bố mẹ có nên chửi mắng, dạy dỗ bằng đánh (roi vọt) con cái nhiều không

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nếu bạn là một bà mẹ thường xuyên đánh chửi mắng con trai hoặc cả con gái nhiều lần trong ngày hoặc 2-3 ngày một lần thì nên đọc bài viết sau đây, bạn sẽ hiểu rằng cha mẹ có nên dạy dỗ con cái bằng roi vọt, đánh đòn để nghiêm trị với con cái?

Bố mẹ có nên chửi mắng, dạy dỗ bằng đánh (roi vọt) con cái nhiều không
Bố mẹ có nên chửi mắng, dạy dỗ bằng đánh (roi vọt) con cái nhiều không

Nếu mẹ cảm thấy con mình thật khó dạy, cảm thấy không thể nào nhẹ nhàng cùng con trong 5 phút thì mẹ hãy đọc bài viết này nhé

Trước khi nổi giận với con vì con tập đàn chưa tốt, vì làm sai, làm vỡ... thì mẹ phải biết, mẹ đã 30 còn con mới 3 tuổi. Mẹ không thể lấy sự từng trải, kinh nghiệm, kiến thức của mình để đánh giá con. Khi mẹ 3 tuổi chắc gì mẹ đã làm được như thế.

Trước khi mẹ nổi giận với con vào buổi sáng, khi con cứ đòi mẹ mặc quần áo. Khi con cứ đòi nắm tay mẹ đi xuống cầu thang, mẹ phải hiểu rằng: Con chỉ muốn được gần mẹ, được mẹ yêu thêm một chút. Thay vì mắng con, mẹ phải dậy sớm hơn, chuẩn bị nhanh hơn và đánh thức con sớm hơn một chút.

Nhiều khi mẹ nổi cáu với con vì một lỗi rất nhỏ, thực ra chỉ là mẹ đang muốn tìm một chỗ để trút giận. Mẹ phải nhớ rằng, con là chỗ để chút yêu thương chứ không phải giận dữ. Con không phải là tất cả lí do để mẹ cố gắng làm việc nhưng là lí do lớn nhất. Thế nên, nếu mẹ lấy lí do công việc để trút giận lên con thì có lẽ là mẹ đang đi quá khỏi mục tiêu của mình.

Nếu như mẹ bảo con phải xin lỗi khi sai, thì mẹ cũng phải xin lỗi con khi mình không đúng. Mẹ không thể cho mình cái quyền luôn đúng, còn con luôn sai.

Thay vì nổi nóng và quát con: con làm cái gì thế này, thì mẹ phải hỏi con: vì sao con làm như thế. Mọi việc đều có nguyên nhân của mình, con cũng vậy. Biết đâu, trong độ tuổi của con và trong hoàn cảnh của con, mẹ cũng sẽ làm như thế.

Nếu như mẹ biết quát mắng và ra lệnh thì mẹ cũng phải biết nói lời cảm ơn, khi con biết dọn nhà dù chưa thật gọn, khi con lau nước dù chưa thật sạch. câu cảm ơn là không mất tiền, nên mẹ có thể dùng thoải mái, không phải đắn đo.

Trước khi mẹ cáu giận vì việc con thay quá nhiều váy áo trong ngày, một cách không cần thiết mà mẹ không thể hiểu nổi vì sao thì mẹ hãy nhớ rằng, ai cũng có cái thời như thế. Mẹ cũng đã từng như vậy thậm chí cho đến hết cấp 3.

Trước khi mẹ giận, mẹ hãy nhớ đến khuôn mặt của con, mẹ luôn yêu khuôn mặt ấy biết chừng nào. Mẹ hãy nhớ đến những điểm tốt của con: một cô bé chững chạc nhưng hay cười, cá tính nhưng dịu dàng tỉnh cảm. Đặc biệt là yêu mẹ rất nhiều.

Cho dù trong ngày, có việc gì xảy ra đi chăng nữa thì mẹ cũng không được mang tức giận lên giường. Con vẫn luôn mong mẹ ôm, mẹ hôn lên trán và nghe mẹ nói: mẹ yêu con rất nhiều.

Có nên nhá cơm cho bé
Cây gai giúp an thai
Khi trẻ sốt cao cần phải làm như thế này
Nên hay không nên cho trẻ chơi game

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé