Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu đẹp nhất tại miền Bắc?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Tại miền Trung như khu du lịch Nha Trang, đảo Lý Sơn hoặc Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt... vào tháng 10 vẫn là mùa mưa, sẽ có những ngày gặp mưa dầm dề xen lẫn các ngày nắng ráo trời trong xanh.

Du lịch tháng 10 miền Bắc
Du lịch tháng 10 miền Bắc

Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch vào các đợt này tại miền Trung và miền Nam thì cần xem xét thời tiết cho kỹ kẻo phí hoài cả chuyến đi nhé.

Tuy nhiên tại miền Bắc, tháng 10 luôn luôn khô ráo (chắc hi hữu lắm mới mưa mà đã mưa là mưa to). Bởi tháng 10 là tâm điểm của mùa thu, màn sương xa mờ giăng mắc khắp các cánh đồng ngoại thành Hà Nội.

Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu
Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu
Đầu tháng 10 chưa có rét, nắng vàng như mật ong. Do thời tiết khô ráo ủng hộ nên nhiều người đổ xô đi du lịch và đây là thời điểm lý tưởng nhất để đi Phượt (chỉ sợ bạn không có đủ thời gian)

Vậy tháng 10 nên đi du lịch ở đâu tại miền Bắc là đẹp nhất? Vì thời tiết quá mỹ mãn nên đi đâu chẳng được. Nếu bạn chưa đi Hạ Long thì lên đường ngay, phải book một đêm ngủ lại du thuyền để cảm nhận vẻ êm đềm của biển cả vào sáng sớm mùa thu nhé.

Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu
Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu

Nhưng nếu bạn đã quá chán Hạ Long rồi thì có Sa Pa (lúa đã gặt lâu rồi nhưng uống cafe buổi sáng ở Phố cổ Sa Pa còn gì thú bằng). Đẹp hơn Sa Pa là Hà Giang với mùa lễ hội hoa tam giác mạch (xem chi tiết về lễ hội và các cánh đồng hoa tại đây).

Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu
Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu

Bạn cũng có thể đi Mộc Châu (nhưng nên lui lại một tí để gặp cánh đồng hoa cải - xem ảnh). Nếu muốn đi gần, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Ba Vì và Tràng An Ninh Bình...

Nếu bạn biết tiếng Anh và muốn tham khảo thời tiết miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội, hãy đọc trong bài viết về Hanoi weather October

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé