Lợi ích của việc cắt tóc húi cua (đầu trọc)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Gần đây, bạn đã thấy các doanh nhân ở nước mình thường cắt tóc húi cua – thậm chí là để cái đầu trọc lóc đúng không? Và có thể một lúc nào đó bạn sẽ tự hỏi: tại sao các doanh nhân – giám đốc doanh nghiệp lại thường để đầu húi cua?

Cắt tóc húi cua
Cắt tóc húi cua

Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn nên trả lời thêm cho câu hỏi: lợi ích của việc cắt đầu húi cua là gì?

Đây là những cái lợi ích rất lớn:

1. Bạn chỉ việc cắt một lần và thậm chí 2-3 tháng sau bạn mới phải đi cắt lại. Thế là đỡ tốn được một khoản tiền đáng kể. Nếu bạn mà để tóc dài, kiểu gì sau 3-4 tuần tóc bạn cũng dài rất nhanh và phải đi cắt liên tục. Nếu cắt bình dân thì cũng chừng 20K. Nếu vào tiệm thì 40K. Có chỗ thậm chí lên tới 80K và 500K cũng có.

2. Sau khi bạn cắt húi cua, mỗi lần gội đầu, bạn chỉ cần cho một chút dầu gội đầu là sạch. Thế là bạn cũng đỡ được cả tiền mua dầu gội. Một lọ dầu như thông thường bạn chỉ dùng trong 1-2 tháng là hết sạch nhưng bây giờ bạn có thể xài trong 3 tháng hoặc hơn nếu bạn tiết kiệm tối đa.

3. Nếu bạn cắt đầu húi cua, tóc bạn sẽ đỡ bị bắt bụi hơn. Chấy và rận cũng khó sống hơn, không còn nơi để trú ngụ. Khi đầu của bạn có gàu, chỉ cần khua khua vò vò một cái là gầu bay sạch. Chấy rận cũng dễ bị sặc dầu gội mà chết.

4. Kể từ khi Chính phủ bắt buộc tất cả mọi người đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy thì việc để đầu húi cua cực kỳ tiện lợi. Bạn không lo tóc bị bết mồ hôi, không phải tẩy giặt mũ đội.

5. Chưa hết đâu, còn một tiện ích nhỏ nữa. Đó là khi bạn để đầu húi cua hoặc trọc lóc như sư ông, bạn sẽ không cần phải lo chải tóc mỗi ngày. Thế là bạn cũng không phải tốn tiền mua lược. Đi công tác xa, bạn chẳng phải lo mang theo lược và nếu khách sạn không hề trang bị thì bạn cũng chẳng phiền lòng.

Cắt tóc húi cua có đẹp hay không? Đẹp thì chưa chắc, nhưng đúng là quá hiệu quả kinh tế.

Tuy nhiên, để đầu húi cua hoặc cắt trọc lóc cũng có mặt trái bất tiện. Đó là về mùa đông, bạn sẽ lạnh hơn người để tóc dài. Bạn có thể thấy, như con chim hoặc con gà và các loài thú có lông khác, bộ lông của chúng cũng thường thay đổi theo mùa. Về mùa hè, lông của chúng thường óng mượt và mỏng mềm hơn nhưng mùa đông tới, lông chúng sẽ xù hẳn ra để chống rét.

Do đó, nếu bạn định để kiểu tóc cắt ngắn thì cũng cần nên cân nhắc về thời tiết. Nếu bạn ở Sài Gòn và miền Nam thì cái này không rõ lắm.

Khi đầu bạn không có tóc, mặc dù nhiều người sẽ thích xoa xoa cái đầu bạn hơn nhưng nếu bạn bị đau đầu thì sẽ rất khó nhổ bão (nhổ cục đầu).

Dường như các tiệm hớt tóc cũng không thích thú khi bạn yêu cầu cắt trọc. Bởi họ sẽ mất thời gian hơn khi cắt cho bạn. Và cũng lâu lâu bạn mới lai quay trở lại, doanh thu của họ kém hơn.

Nếu bạn vào tiệm mát xa và nhổ tóc sâu có thể sẽ bị từ chối bởi tóc của bạn quá ngắn. Nhưng có thể cũng chẳng sao, bạn sẽ đỡ thêm khoản tiền đi nhổ tóc sâu.

Các doanh nhân thường là những người rất chặt chẽ về chi tiêu. Họ phải tính toán chi li từng xu một. Bây giờ thì bạn đã biết vì sao các giám đốc thường bắt chước nhau để kiểu đầu húi cua rồi chứ.

Mà xem tivi, các kênh truyền hình, phim truyện chúng ta thường gặp các anh Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản là dễ để kiểu đầu húi cua nhất. Mà như bạn có thể biết, những nước họ có kiểu tư duy rất thực dụng.

Rõ ràng, cắt tóc húi cua không còn là một cái mốt hoặc phong trào mà đã thuộc về phạm trù lợi ích kinh tế.

Vậy bạn thử tính toán xem có nên để đầu húi cua hay không?

Thực ra tóc cũng là một loại lông nhưng do mọc ở vị trí đáng được khen ngợi và có tính thẩm mỹ cao nên được gọi bằng cái tên có đẳng cấp hơn là tóc - cũng tương tự râu. Trong khi cũng là râu tóc nhưng mọc ở vị trí nhạy cảm nên bị gọi bằng cái tên trần trụi và nguyên bản của nó hơn - là lông: chẳng hạn như là lông nách, lông chân, lông... Tiện thể, tôi viết luôn một bài về lông nách mà chủ đề cụ thể hơn là cạo lông nách như thế nào. Theo Văn Nguyễn - website wikiHoidap.com

Bài tôi mới viết trên blog này

Có một cách để giữ màu tóc nhuộm lâu bền, không phai đó là gội bằng dầu dừa, tại sao: http://www.wikilover.com/2017/01/dau-dua.html

Cách chinh phục một cô gái, làm cho cô ấy khoái mình là  đây: http://www.wikilover.com/2014/12/lam-sao-e-chinh-phuc-mot-co-gai-khien.html

Chồng không đáp ứng nhu cầu của vợ sẽ bị đá ra khỏi giường - nghe cô gái này tuyên bố: http://www.wikilover.com/2014/04/lam-vo-thi-phai-manh-me-chuyen-ay.html

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé