Vườn hoa tam giác mạch Đà Lạt: ở đâu, địa chỉ, hình ảnh, nở mùa nào?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Không chỉ ở Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái mới có hoa tam giác mạch mà hiện tại ở tận Đà Lạt cũng có hoa tam giác mạch được trồng để chiều lòng du khách yêu hoa.

Ảnh tam giác mạch Đà Lạt
Ảnh tam giác mạch Đà Lạt

Trước đây, sự kiện một chàng trai đem loài hoa ở tận Hà Giang về trồng ở Tây Hồ - Hà Nội đã làm nhiều người sửng sốt. Nhưng mới đây, người dân ở ngay TP Đà Lạt có thể ngắm hoa mà không cần phải đi ra tận miền Bắc.

Vườn hoa tam giác mạch Đà Lạt nằm tại xã Tà Nung, huyện Lâm Hà, trên đường từ Đà Lạt đến thác Voi. Vườn hoa tam giác mạch nằm cạnh chùa Vạn Đức, được nhiều du khách tìm đến trong thời gian gần đây. Loài hoa này vốn nổi tiếng chỉ có ở miền núi phía Bắc - tỉnh Hà Giang, và thường nở rộ vào dịp tháng 10 dương lịch.

Ai là người đem hoa tam giác mạch về trồng ở Đà Lạt?

Theo lời của thầy Thích Vạn Trí - trụ trì chùa Vạn Đức, trong một lần đi Hà Giang, thầy thấy tam giác mạch phủ kín các nương đồi rất đẹp nên mang về Đà Lạt trồng thử. Thầy đã chọn thời điểm phù hợp để nhân giống và trồng lên cả một vườn hoa khá rộng.

Ảnh tam giác mạch Đà Lạt
Ảnh tam giác mạch Đà Lạt

Các sư thầy tại chùa cho biết, dịp lễ Phật Đản vừa qua, rất đông Phật tử đến viếng chùa, đồng thời ghi lại những hình ảnh đẹp tại vườn hoa tam giác mạch trước chùa. Nhiều bạn trẻ tại Đà Lạt và cả du khách từ các tỉnh thành khác khi biết tin về vườn hoa độc đáo này cũng tìm đến tham quan

Hoa tam giác mạch tại Hà Giang
Hoa tam giác mạch tại Hà Giang

Thân cây tam giác mạch ở đây cao khoảng 1,3 m, thân hình cây có phân nhánh, màu xanh hoặc đỏ. Từng chùm hoa mọc ở đầu cành lá có màu trắng đỏ hồng, rất quyến rũ và xinh đẹp. Cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ theo dạng đường thẳng trải dài hơn 700m, rộng 100m.

Đây là 3 bài viết chi tiết về hoa tam giác mạch

1. Hoa tam giác mạch trên wikiHoidap
2. Hoa tam giác mạch trên Jikior
3. Hoa tam giác mạch nở tháng nào

Click vào các bài sau xem thêm (rất bổ ích)

Hoa nên cắm trên bàn thờ
Hoa cúc dại
Hoa oải hương
Hoa hướng dương Nghĩa Đàn

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé