Quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả, bán được nhiều hàng

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Tạo quảng cáo Facebook Ads trên Facebook sao cho mang lại hiệu quả nhất, giúp bán được nhiều hàng nhất, được nhiều khách hàng, thành viên Facebook quan tâm like và mua sắm sản phẩm của bạn?

Quảng cáo Facebook Ads
Bí quyết quảng cáo Facebook Ads

Hiện nay, có rất nhiều bạn gái và các mẹ bầu, bà bầu tham gia bán hàng online trên Facebook. Đây là một cách kiếm tiền tại nhà, kiếm tiền online giúp tăng thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi hoặc trong thời kỳ nuôi con, mang thai...

Để bán được nhiều sản phẩm, hàng hóa... chị em đã học cách lập Fanpage để tạo quảng cáo Facebook Ads, nhưng tốn rất nhiều tiền mà không có khách hàng hỏi thăm, không có đơn hàng xuất đi... Tại sao như thế?

Để hiểu lý do tại sao và làm cách nào để quảng cáo có hiệu quả trên Facebook, bạn hãng dành ra một vài phút đọc bài viết này, nó rất hữu ích cho bạn, và rất dễ hiểu... Đây là bài viết do Blog Tình Yêu sưa tầm trên Facebook và giới thiệu lại.

Chúng tôi thấy rất nhiều bạn đăng bài hỏi vì sao quảng cáo không hiệu quả, toàn like nhưng không có cmt, không ra đơn hàng trong khi target quá chung chung đại loại như bán mỹ phẩm thì target nữ, thích mua sắm, làm đẹp, spa, tuổi từ 18-25.

Xin nói thật với các bạn, nếu target như vậy mà bán được hàng thì thằng ăn mày nó cũng làm được. Các bạn nhìn sang bên phải thấy FACEBOOK nó ghi “số người tiếp cận tiềm năng” mà cỡ 500-700 nghìn người trở lên thì coi như là bạn thua rồi, khỏi cần chạy chi cho mệt.

Trong group này cũng như trên mạng có quá nhiều bài chia sẻ hay về cách target đúng đối tượng mà các bạn không chịu đọc. Các bạn phải nghiên cứu kỹ thói quen, sở thích của khách hàng, sau đó khi chạy ads phải căn cứ vào mấy cái đó mà suy luận.

Ví dụ chúng tôi bán sơmi nam công sở giá 400.000 VNĐ/cái. Chúng tôi target như sau:

Nam tuổi từ 24-28 (vì sao chúng tôi không target từ 18 tuổi và trên 28 tuổi thì các bạn tự nghĩ sẽ biết)

Nơi ở là nơi trung tâm (trung tâm thành phố, thị xã...vì vùng nông thôn, vùng sâu thì mấy ai mặc sơmi công sở.)

Vì áo giá 400.000 VNĐ/chiếc nên để loại người không có điều kiện mua hoặc trẻ trâu chúng tôi sẽ chọn những người có thu nhập khá. Vậy chúng tôi chỉ chạy quảng cáo trên điện thoại đắt tiền. Nhưng không phải ai có điện thoại đắt tiền thì đều có tiền. Vậy chúng tôi chọn tiếp những người thích hoặc quan tâm tới những nhãn hàng hiệu tầm trung, những người thích những quán cafe nổi tiếng.

Hướng dẫn cách Quảng cáo Facebook Ads
Hướng dẫn cách quảng cáo Facebook Ads

Chúng tôi chọn chạy ads ở TPHCM nên chúng tôi gõ vào, các quán nổi tiếng như Starbucks, Mc Donald, Highland coffee, ngoài ra chúng tôi target luôn cả tên rạp chiếu phim lớn vào vì dân công sở ở tuổi 24-28 cũng rất thích xem phim. Chúng tôi cũng chọn những người có quan tâm tới những nhà hàng, khách sạn, resort tầm trung trở lên. Đây cũng là sở thích của dân công sở

Chúng tôi cho quảng cáo chạy vào buổi tối từ 19h-22h30 (vì dân công sở chẳng có mấy ai thức khuya). Sáng chúng tôi chạy từ 7h-8h30, trưa từ 11h-13h. Vì đây là khung giờ mà dân công sở có thể online, ở khung giờ ban ngày này chúng tôi chỉ phân phối cho đối tượng kết nối wifi. Online khung giờ đó mà là wifi thì phần lớn là dân công sở vì dân công sở đi làm họ thường dùng wifi công ty.

Bằng cách trên chúng tôi có thể loại phần lớn được trẻ trâu và những đối tượng không phải khách hàng tiềm năng.

Để nhắm chính xác chúng tôi tiếp tục chọn đối tượng có mối quan tâm đến giày tây, kế toán, IT, luật, nhân sự, thiết kế, tài chính, ngân hàng, BĐS (có thế các bạn nghĩ mấy cái đó liên quan quái gì tới áo sơ mi công sở.

Xin thưa có thằng NV văn phòng mặc sơmi nào mà đeo dép lào, giày bata không hay là nó đeo giày tây. Vậy nghĩa là nó ít nhiều sẽ có sở thích, hành vi tìm kiếm, mua sắm liên quan tới giày tây. Còn mấy cái như kế toán, luật, thiết kế thì liên quan gì?

Xin thưa làm văn phòng thì chủ yếu là làm vế mấy cái đó chứ làm gì? Có thằng nào làm nghề kế toán mà nó không có sở thích, hành vi tìm kiếm liên quan đến kế toán không? Mà sao FACEBOOK nó biết ai thích gì, tìm kiếm gì? Xin thưa không phải nó dựa hoàn toàn vào cái profile hoặc việc bạn like trang nào.

Mà nó phần lớn dựa vào việc bạn lên mạng hay vào trang web nào, tìm kiếm cái gì, xem cái gì. Bạn không tin bạn cầm điện thoại hoặc máy tính rồi vào google tìm kiếm từ khóa "resort vũng tàu", "đặt phòng khách sạn - xem", "kem chống nắng"... xem sao. Đảm bảo chỉ cần 30' sau bạn online FACEBOOK bằng cái điện thoại hoặc máy tính vừa nãy xem FACEBOOK nó có nhảy lên mấy cái quảng cáo liên quan đến nội dung bạn vừa tìm trên google không)

Trên đây chỉ là 1 ví dụ nhỏ, tất nhiên muốn hiệu quả hơn nữa thì còn có những cách để target sâu hơn nữa. Qua bài viết chúng tôi chỉ muốn nói rằng các bạn bán hàng thì phải hiểu khách hàng, biết họ muốn gì, thích gì. Thậm chí bạn phải biết họ thích ăn gì, uống gì, chơi gì, ngủ giờ nào, thức giờ nào, giờ nào hay online Facebook rồi sau đó suy luận để lọc được đúng đối tượng cũng như chặn được những người không mong muốn. Bán kem chống nắng thì cứ kiếm mấy cô gái sắp đi du lịch, sắp đi biển mà chạy quảng cáo. Sao biết ư? Với Facebook thì điều đó không khó. Chứ cứ target chung chung thì thằng ăn mày nó cũng làm được.

Vì thế có những mẹ bán hàng online thì rất đông khách, có những mẹ thì chẳng 1 ai hỏi, rồi ngụy biện rằng không có duyên bán hàng. Chúng tôi mới xem qua thì thấy bán như mấy mẹ ấy mà đông khách được thì ai ai cũng nghỉ làm ở nhà ngồi lướt máy tính, điện thoại dễ dàng cho nhàn rồi :) Sử dụng FACEBOOK để kiếm tiền thì phải thật hiểu về nó trước đã!

Website sưu tầm: wikilover.com

Click xem thêm các bài liên quan

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

  1. Quảng cáo Facebook nếu bạn biết tag đúng cách sẽ thu hút đúng khách hàng có nhu cầu nhưng nếu không biết thì tốn tiền lắm đấy

    Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé