Quan hệ tình dục lúc có bầu - khi mang thai có nên (làm chuyện ấy)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Quan hệ khi có thai có ảnh hưởng gì không? Khi mang bầu có nên làm chuyện ấy? Như thế nào và

Làm chuyện ấy (quan hệ tình dục) lúc có bầu
Làm chuyện ấy (quan hệ tình dục) lúc có bầu

Nhiều quan niệm cổ hũ, lạc hậu cho rằng, trong khi mang thai mà quan hệ tình dục sẽ tác động xấu đến thai nhi trong bụng. Thậm chí có thể gây sinh non hoặc sảy thai. Chính quan niệm này khiến cho nhiều mẹ bầu phải “kiêng cữ” suốt thời gian mang thai vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Điều này không chỉ làm tinh thần của mẹ bị ức chế mà còn ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng nữa.

Theo các chuyên gia tâm lý, phần nhiều đàn ông có xu hướng đi ngoại tình, kiếm thêm của lạ vào giai đoạn vợ mang thai này - xem thêm bài viết: Dấu hiệu chồng ngoại tình

Nhưng, theo các chuyên gia, quan hệ tình dục khi mẹ đang mang thai không hề gây tác động xấu như quan niệm xưa nay. Ngược lại, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Đó là những lợi ích nào?

Có nên quan hệ tình dục khi đang mang thai


Hạn chế són tiểu

Hầu như mẹ bầu nào cũng trải qua tình trạng són tiểu khi mang thai. Mẹ bầu sẽ đi tiểu rất nhiều lần, đặc biệt là khi thai nhi càng lớn thì càng tăng số lần đi tiểu vì bàng quang càng bị ép. Ngay cả khi mẹ bầu cười lớn hoặc hắt hơi cũng bị són tiểu. Thật khó chịu và bất tiện đúng không?

Có nên quan hệ lúc đang có bầu
Có nên quan hệ lúc đang có bầu

Thế nhưng từ bây giờ, mẹ bầu sẽ không còn e ngại tình trạng són tiểu đáng phiền phức này nữa nếu làm “chuyện ấy” thường xuyên khi mang thai. Lý do đơn giản là khi quan hệ tình dục, cơ bắp vùng chậu khỏe hơn và tình trạng són tiểu sẽ bị kiểm soát lại, hạn chế được phần nào tình trạng này.

Ngừa huyết áp cao

Tin vui là nếu mẹ bầu làm “chuyện ấy” trong khi mang thai sẽ giúp điều chỉnh huyết áp. Ai cũng biết, mẹ bầu mang thai mà bị huyết áp cao thì rất nguy hiểm. Nên làm thế nào để kiểm soát huyết áp luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu của mẹ bầu. Hãy làm “chuyện ấy” thường xuyên nếu muốn ngăn ngừa huyết áp cao mẹ nhé.

Giảm stress

QUAN HỆ KHI ĐANG CÓ BẦU
Có nên quan hệ khi đang có bầu?

Bình thường, cuộc sống hằng ngày với những mối quan hệ và công việc cũng đã khiến mẹ bầu mệt mỏi, căng thẳng. Bây giờ lại thêm đang mang thai, chắc chắn mẹ bầu sẽ càng dễ bị stress hơn nhiều. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, hóc môn tình yêu oxytocin khi đạt cực khoái có khả năng giảm stress cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Vậy nên, nếu muốn tâm lý thoải mái hơn, căng thẳng âu lo tan biến và giấc ngủ ngon hơn, mẹ hãy làm “chuyện ấy” nhiều hơn nữa nhé.

Sinh đẻ dễ, sau sinh phục hồi nhanh

Quan hệ tình dục trong khi mang thai có khả năng tăng sức mạnh vùng sàn chậu, từ đó, cơ bắp mẹ bầu sẽ cứng cáp và mạnh mẽ hơn nhiều. Điều này dẫn đến việc sinh nở và phục hồi sau sinh vừa dễ dàng vừa nhanh chóng. Mẹ bầu hãy làm “chuyện ấy” để sinh nở dễ dàng bớt đau hơn và sau sinh được phục hồi nhanh hơn nhé. Một phát hiện thú vị nữa là, khi vừa cảm nhận những cơn đau đẻ, nếu mẹ bầu quan hệ tình dục thì đó được xem như một phương pháp kích thích sinh nở khá hiệu quả. Đọc thêm bài viết Đẻ thường không đau

Ngăn tiền sản giật

Nhiều nghiên cứu cho rằng, trong tinh trùng có một loại protein có khả năng điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, nếu mẹ bầu làm “chuyện ấy” thường xuyên khi mang thai sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tiền sản giật.

Đạt cực khoái

Khi mang thai (có bầu) có nên quan hệ (làm chuyện ấy)
Khi mang thai (có bầu) có nên quan hệ (làm chuyện ấy)

Một vấn đề khá tế nhị là nhiều mẹ thường khó lên đỉnh khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu đang mang thai, khả năng lên đỉnh lại rất cao. Vì trong thai kỳ, kích cỡ của ngực sẽ tăng lên, các dây thần kinh sẽ nhạy cảm hơn nhiều và máu lưu thông đến vùng xương chậu cũng nhiều hơn. Điều này giúp mẹ bầu rất dễ lên đỉnh. Hãy tranh thủ làm “chuyện ấy” khi mang thai để đạt cực khoái mẹ nhé.

Những lợi ích trên đã khiến quan niệm sai lầm cố hữu lâu nay trong tư tưởng của mẹ bầu được thay đổi chưa? Rất nhiều lợi ích do “chuyện ấy” mang lại cho sức khỏe và cả tinh thần của mẹ bầu. Vì vậy, đừng kiêng cữ nữa mẹ nhé.

Có bầu mà mặc áo ngực là mất sữa

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé