Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu Sơn La mùa hoa cải trắng

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Kinh nghiệm Du lịch Mộc Châu Sơn La mùa hoa cải trắng

Mộc Châu đang là một khu du lịch mới nổi hiện nay ở cửa ngõ Tây Bắc. Sự quyến rũ của nó không chỉ ở vẻ đẹp kỳ lạ của cảnh thiên nhiên thơ mộng, thảo nguyên bao la mà còn chính vì nơi đây có những mùa hoa cải trắng.

Kinh nghiệm Du lịch Mộc Châu
Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Trong bài trước, Blog chị Tâm đã giới thiệu bài viết về hoa mận Mộc Châu – vẻ đẹp nao lòng, luôn quyến rũ các bạn trẻ vào dịp cuối hoặc đầu năm. Có lẽ, ở miền Bắc nói về hoa mận thì không có ở đâu đẹp và nhiều bằng Mộc Châu (Bắc Hà – Lào Cai cũng đẹp nhưng xa quá).

Còn hôm nay, sẽ giới thiệu thêm cho bạn về hoa cải trắng Mộc Châu và một vài kinh nghiệm du lịch Mộc Châu.

Các bạn ạ, hoa cải vàng thì ở quanh Hà Nội có khá nhiều nhưng cải trắng như ở Mộc Châu mới hiếm.

Tại sao những năm gần đây, đang có rất nhiều bạn trẻ nô nức rủ nhau đi phượt và du lịch bụi Mộc Châu để săn ngắm hoa cải? Bởi vì nó quá đẹp và hiếm có.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu Sơn La 2
Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu Sơn La

Một năm chỉ có một mùa hoa cải nở vào khoảng tháng 11 cho đến Tết Âm lịch. Có năm bà con gieo sớm thì nở sớm, nhưng có những năm sang tận tháng 1-2 Dương lịch vẫn có hoa nở.

Đi Phượt Mộc Châu

Hoa cải ở Mộc Châu không giống như các vựa hoa ở quanh Hà Nội và nhiều vựa hoa khác trong cả nước là chỉ có một cánh đồng nhỏ, mà ở đây hoa được trồng kín cả một quả đồi, thậm chí kéo từ thung lũng này sang chân núi nọ. Vì thế, khi hoa cải nở, màu trắng tinh khôi làm sáng rực cả khoảng trời.

Hình ảnh khu du lịch Mộc Châu 2
Hình ảnh khu du lịch Mộc Châu

Hoa cải trắng là một nét đặc trưng của khu du lịch Mộc Châu.

Nhiều bạn trẻ thậm chí từ tận Sài Gòn cũng muốn ra Bắc để được một lần đặt chân lên xứ sở hoa cải trắng Mộc Châu vì đây là một khu du lịch còn khá hoang sơ, giá cả rẻ và nói chung cũng dễ chịu hơn các nơi khác, phần lớn bà con hiền lành thân thiện.


Họ muốn được đứng ở giữa cánh đồng, triền đồi hoa cải để hòa mình cùng thiên nhiên, ngắm vẻ đẹp tinh khôi trải ra vút mắt và cái quan trọng là có được những kiểu ảnh chân dung hoặc ảnh cưới lạ, độc làm kỷ niệm, đưa lên Facebook.

Để đi du lịch, nhiều người thường quen mua tour. Nhưng, có những vùng đất phải đi du lịch bụi – phượt mới thú vị, như đi ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang, ngắm hoa cải trắng Mộc Châu. Và thực hiện một chuyến đi phượt như thế cũng khá đơn giản, chẳng hạn như từ Hà Nội đi Mộc Châu cũng chỉ có 190km. Nếu đi xe máy thì chỉ từ sáng đến trưa là tới.

Hình ảnh khu du lịch Mộc Châu
Hình ảnh khu du lịch Mộc Châu

Đi Mộc Châu bằng xe máy sẽ có điều kiện ngắm cảnh đẹp hai bên đường- rất nhiều cảnh đẹp- từ Hòa Bình lên Mai Châu rồi Mộc Châu.

Kinh nghiệm du lịch bụi và tự túc là thích nhất

Còn muốn nhàn hơn và có lẽ cũng an toàn hơn, các bạn có thể đi xe khách – mất khoảng 4-5 giờ đồng hồ từ bến xe Mỹ Đình và Yên Nghĩa (Hà Đông-Hà Nội) là lên tới nơi.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu Sơn La mùa hoa cải trắng
Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu Sơn La mùa hoa cải trắng

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất