Cách chữa trị mụn cóc (mụn cơm) đơn giản bằng lá vòi voi

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Có rất nhiều cách trị mụn cóc (còn gọi là mụn cơm) nhưng chưa chắc khỏi, tuy nhiên có một bí quyết chữa đơn giản mà hiệu nghiệm là dùng lá vòi voi để tiêu diệt

Cách trị mụn cóc
Cách trị mụn cóc

Mụn cóc là loại mụn phổ biến ở nước ta, hầu như ai cũng mắc phải lại dễ lây lan. Mụn cóc tuy không nguy hiểm nhưng lại đem đến cảm giác rất khó chịu và làm cho vùng da trở nên mất thẩm mỹ. Dưới đây là chia sẻ của tôi về cách trị mụn cóc hiệu quả tại nhà chỉ bằng một nắm lá vòi voi thôi.

Tôi là người đã từng bị mụn mọc dưới bàn chân, lúc đầu nó xuất hiện chỉ một cái mụn nhỏ tôi cũng không để ý cho lắm, cứ nghĩ là mụn cơm một thời gian sau sẽ tự khỏi, vài hôm sau chiếc mụn đó to lên gây cảm giác cực kỳ khó chịu nhất là lúc tôi đi giày thể thao hoặc giày cao gót.

Tôi liền dùng con dao lam cắt đi lớp da cứng ở phía trên, thì ở phía trong xuất hiện rất nhiều ngòi có màu đen, cắt đến đó thì cảm giác rất đau và còn chảy máu nên tôi không cắt nữa.

Trị mụn cóc như thế nào
Trị mụn cóc như thế nào

Khi sáng ngủ dậy bàn chân của tôi lại xuất hiện thêm một nốt mụn nữa vài hôm sau có đến hàng chục cục mụn nhỏ li ti xung quanh các ngón chân. Tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng khi nhìn bàn chân chi chít mụn.

Tôi lên các diễn đàn hỏi cách chữa mụn cóc như thế nào, ở trên đó có hàng trăm bình luận về các mẹo chữa trị mụn cóc làm tôi rất hoang mang không biết làm theo cách nào thì hiệu quả.

Có chị đã từng bị mụn cóc bảo tôi đến bệnh viện dùng tia laze đốt cái là khỏi, họ tiêm thuốc tê lúc đầu không gây đau đớn nhưng khi về sẽ rất đau mất mấy hôm không đi lại được, một chị khác bình luận lại rằng chị ấy cũng đến bệnh viện làm như vậy, phần da bị đốt cháy đen đến giờ vẫn chưa chữa được, có người lại bình luận mình đến bệnh viện đốt vài tháng sau lại mọc.

Cách chữa mụn cóc đơn giản
Cách chữa mụn cóc đơn giản bằng lá vòi voi

Một chị khác chia sẻ cách trị mụn cóc bằng phương pháp dân gian, trị mụn cóc tại nhà từ tỏi, chỉ cần dùng mấy tép tỏi thì sẽ khỏi: “Lấy tỏi giã nát sau đó đắp vào chỗ bị mụn cóc trong khoảng 10-15 phút thì tháo ra, nhưng không được rửa,đắp một ngày hai lần. Sau một thời gian mụn cóc sẽ bị đen, bạn lấy nhíp gắp ra là khỏi”.

Có chị trả lời rằng: “cách này khỏi thì khỏi thật, nhưng mà rất nóng rát, nếu như không sử dụng đúng cách sẽ dẫn tới hiện tượng tím da bởi tỏi có tính nóng”.

Một bạn nữa cùng bình luận chỉ cần một nắm lá tía tô sẽ khỏi: “Hàng ngày lấy một lá tía tô lấy vò nát đắp vào chỗ bị mụn rồi lấy băng gạc lại giữ lá tía tô yên vị. Thay lá khoảng 6 giờ một lần, làm như vậy một tuần sẽ có kết quả”.

Cách trị mụn cóc
Cách chữa trị mụn cóc đơn giản bằng lá vòi voi

Tôi cũng làm theo cách đó, duy trì một tuần nhưng những chiếc mụn cóc dưới bàn chân cũng không có dấu hiệu giảm đi.

Và không biết mẹ tôi nghe ở đâu người ta bảo dùng lá vòi voi có thể chữa được mụn cóc, liền về mách cho tôi và tôi liền áp dụng luôn.

Lá vòi voi là một cây dại mọc ven đường rất dễ kiếm, nó cũng được xem là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Chữa mụn cóc từ lá vòi voi cũng rất đơn giản.

Cách chữa mụn cóc đơn giản
Cách chữa mụn cóc đơn giản

Tôi lấy lá vòi voi rửa sạch nấu nước sau đó ngâm vùng da bị mụn cóc xuống, thực hiện mỗi ngày một lần, sau một tuần thì mụn cóc sẽ tự bong ra, bay mất. Thực sự chữa mụn cóc bằng lá vòi voi không gây đau đớn mà cũng không để lại sẹo.

Tôi đã trị được mụn cóc rồi vậy còn các bạn thì sao, các bạn hãy áp dụng thử biện pháp này xem nhé! Tùy vào cơ địa của từng người có thể nhanh hoặc chậm mới có kết quả nhưng chúng ta phải kiên trì dùng lá vòi voi, chắc chắn sẽ trị được những cái mụn cóc xấu xí và khó chịu.

Click xem thêm các bài viết mới

Chữa vô sinh Đông y
Trầm cảm sau sinh
Trị rạn da bằng dầu dừa
Đau mắt đỏ kiêng ăn gì
Dấu hiệu bệnh thận
Bệnh viện nam khoa Hà Nội
Lá lốt chữa mồ hôi tay chân
Thuốc chữa ho cho trẻ em
Chữa ho bằng củ hành tây
Cách chữa hôi chân

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé