Du lịch Hà Nội tháng 5 - thời tiết và các loại hoa để chụp ảnh

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hà Nội tháng 5 có gì? Bài viết này sẽ hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Hà Nội tháng 5 - thời tiết và các loại hoa để chụp ảnh cho những người yêu Hà Nội, lần đầu tiên đến thủ đô Hà Nội

Du lịch Hà Nội tháng 5 - thời tiết và các loại hoa để chụp ảnh
Du lịch Hà Nội tháng 5 - thời tiết và các loại hoa để chụp ảnh

Hà Nội trong một năm có 4 mùa rất rõ rệt, gồm: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Và tháng 5 chính là bắt đầu mùa hè ở thủ đô Hà Nội cũng như ở cả miền Bắc.

Buổi sáng tháng 5, nếu bạn đang ở Hà Nội, bạn sẽ cảm nhận rõ mặt trời xuất hiện sớm hơn thường lệ. Khoảng 5-6 giờ sáng là mặt trời mọc. Bạn có thể ngắm vẻ đẹp bình minh Hà Nội tại Hồ Hoàn Kiếm, nơi có Tháp Rùa nổi tiếng.

Mùa hè Hà Nội sẽ kéo dài từ tháng 5 cho tới tháng 8. Sau đó, nắng sẽ dịu dần, thời tiết Hà Nội bắt đầu dần dần chuyển sang mùa thu.

Xem thêm: Mùa mưa ở Hà Nội

Do tháng 5 chỉ là khởi đầu của mùa hè Hà Nội nên nó chưa phải là nóng nhất. Nhiệt độ Hà Nội trong tháng 5 chỉ dao động khoảng 24-30 độ C. Ban đêm, bạn có thể vẫn cảm nhận hơi lạnh hoặc mát. Nhiệt độ cao nhất là 30 độ C hoặc một vài chuỗi ngày xuất hiện nắng nóng, nhiệt độ có thể tăng lên 33 độ C (nhưng khá ít).

Hà Nội chỉ thực sự nắng nóng vào tháng 6 và tháng 7, khi đó nền nhiệt độ cao nhất lên tới 39-40 độ C. Ban đêm vẫn còn cảm giác oi nóng, ngột ngạt, khó chịu cho tới tầm 10 giờ đêm.

Bài vừa đăng: Du lịch Hồ Quan Sơn

Nếu như trong tháng 4 là thời điểm thời tiết Hà Nội chuyển dần từ mùa xuân sang mùa hè (chúng tôi gọi là giao mùa) thì sang tháng 5, Hà Nội đã bước vào mùa hè thực sự - bạn có thể nghe thấy tiếng ve kêu trên các ngọn cây cao ở khu Phố Tây như Hàng Bài, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo hoặc tại con đường đẹp nhất – đường Phan Đình Phùng, đường Hoàng Diệu – cả hai đều nằm gần Hoàng Thành Thăng Long và Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du lịch Hà Nội tháng 5 - thời tiết và các loại hoa để chụp ảnh
Du lịch Hà Nội tháng 5 - thời tiết và các loại hoa để chụp ảnh

Mặc dù trời bắt đầu oi nóng hơn, nhưng tôi để ý thấy nhiều du khách đến Hà Nội vẫn có thể dạo bộ trên khu Phố cổ Hà Nội bằng đầu trần mà không cần phải đội nón.

Nếu bạn đến Hà Nội vào tháng 5 – đầu mùa hè, bạn nên tranh thủ đi tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội vào buổi sáng. Bởi vì vào các buổi chiều, các đám mây đối lưu thổi từ biển vào bắt đầu hình thành các cơn giông lớn ở phía Tây Hà Nội, tạo nên các cơn mưa rào (mưa to dồn vào khoảng 1-2 tiếng đồng hồ) kèm gió mạnh, lốc xoáy…

Các địa điểm du lịch

Du lịch Bát Tràng
Cột cờ Hà Nội
Việt Phủ Thành Chương
Đường Tình Yêu Hàn Quốc
Văn Miếu Quốc Tử Giám
Chùa đẹp Hà Nội
Bảo tàng Mỹ thuật Hà Nội
Bar Hà Nội

Cũng vì vậy, từ tháng 5 đến tháng 7, thậm chí có thể xảy ra trong tháng 9-10, Hà Nội thường xuất hiện các đợt mưa lớn gây ngập lụt nặng nề tại các khu phố ở ven đô hoặc khu phố Tây. Riêng khu Phố cổ ít khi ngập vì nằm ở cốt nền cao.

Vâng, tháng 5 cũng là thời điểm bắt đầu mùa mưa ở Hà Nội và miền Bắc. Vào thời điểm này, tại TPHCM và Nam bộ cũng bắt đầu bước vào mùa mưa do các cơn dông được đưa vào từ vùng biển Ấn Độ Dương.

Du lịch Hà Nội tháng 5 - thời tiết và các loại hoa để chụp ảnh
Du lịch Hà Nội tháng 5 - thời tiết và các loại hoa để chụp ảnh. Ảnh Zing

Trong trang web này, tôi đã nhiều lần nói rằng thời tiết Hà Nội đẹp nhất, thời điểm tốt nhất để đến Hà Nội là mùa thu ( tháng 9 – 10 – 11) nhưng nếu bạn đến Hà Nội vào mùa hè cũng rất tuyệt, bởi lúc này tất cả các hàng cây đều xanh mướt, nó làm cho Hà Nội có sức sống.

Buổi sáng, nếu bạn ngồi uống bia hơi Hà Nội ở khu Phố cổ Hà Nôi, bạn sẽ cảm nhận rõ luồng không khí tinh khiết. Hãy chọn một ví trí cao như quán cà phê Hanoi City View Cafe để ngắm toàn bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Tháng 5 cũng là thời điểm Hà Nội có rất nhiều các loài hoa đẹp tuy nhiên bạn nên click vào đây để tham khảo về các loài hoa mùa hè nói chung.

Đọc thêm

Hanoi weather in June
Hanoi weather in July

Truy cập theo các link này để check toàn bộ các địa điểm ăn chơi tại Hà Nội hoặc chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Nội từ A đến Z

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé