Khoa học chứng minh: Chụp ảnh "tự sướng" nhiều là... hạnh phúc!

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Có nên chụp ảnh tự sướng để up ảnh lên Facebook không? Khoa học đã chứng minh, đó chính là nhu cầu tự nhiên của tất cả mọi người và muốn có nhiều hạnh phúc thì nên chụp ảnh tự sướng!

Ảnh tự sướng
Sở thích selfie - ảnh minh họa

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không up ảnh tự sướng lên Facebook

Cùng với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự ra đời của những chiếc điện thoại thông minh, việc chụp ảnh 'tự sướng' mọi nơi mọi lúc đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người.

Sở thích selfie - ảnh minh họa
Sở thích selfie - ảnh minh họa

Có ý kiến cho rằng, việc chăm chăm chụp ảnh khiến chúng ta trở nên 'sống ảo' hơn và bỏ lỡ những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống đời thực.

Tuy nhiên, một nghiên cứu vừa được thực hiện bởi các chuyên gia ở Trường Đại học nam California, Mỹ mới đây đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Muốn có hạnh phúc thì phải... chụp ảnh tự sướng
Chụp lại món ăn của mình

Cụ thể, một nhóm đối tượng tình nguyện đã được sắp xếp để tham gia các hoạt động như ngắm cảnh, thăm viện bảo tàng và ăn trưa. Trong số đó, có những người được phép chụp ảnh, có người không.

Điều bất ngờ là các nhà khoa học nhận thấy những người được phép chụp ảnh tỏ ra hào hứng và thích thú hơn hẳn những người còn lại.

Với tựa đề chụp ảnh đã làm gia tăng hứng thú trải nghiệm như thế nào?, bản nghiên cứu hiện được đăng tải trên tạp chí Tâm lý cá nhân và xã hội.

"Chúng tôi nhận thấy việc chụp ảnh có thể tác động tích cực đến thái độ và hành vi của mỗi người" - nhóm tác giả viết về kết quả nghiên cứu.

Muốn có hạnh phúc thì phải... chụp ảnh tự sướng
Nhiều người thích khoe tác phẩm của mình

Theo đó, những người chụp ảnh sẽ nhìn thế giới qua một lăng kính hoàn toàn khác. "Bạn có xu hướng tập trung vào những hình ảnh và mình muốn lưu giữ", nhà nghiên cứu Kristin Diehl giải thích với tạp chí Time.

"Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú với sự việc đó hơn". Quy luật trên cũng được áp dụng với việc chụp ảnh món ăn. Nghiên cứu cũng chỉ ra những người chụp món ăn của mình từ 3 tấm trở lên sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi dùng bữa.

Bài nhiều người đang xem

12 cách chống xuất tinh sớm cho đàn ông có vợ
Bí quyết kéo dài thời gian quan hệ
Tư thế ôm mà con gái thích nhất
Con gái nên tự sướng như thế nào là sướng nhất

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé