Ý nghĩa của hoa oải hương - tượng trưng cho điều gì, có nên mua tặng người mình yêu

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Ý nghĩa của hoa oải hương là gì? Ở Hà Nội, Đà Lạt, Sài Gòn... nên mua và trồng ở đâu, giá bán hoa oải hương bao nhiêu tiền?

Ý nghĩa của hoa oải hương - tượng trưng cho điều gì, có nên mua tặng người mình yêu
Ý nghĩa của hoa oải hương - tượng trưng cho điều gì, có nên mua tặng người mình yêu

Lavender là cái tên mà đất nuớc tình yêu ưu ái dành cho loài hoa đầy quyến rũ này. Hoa oải hương có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và được biết đến từ hàng ngàn năm trước. Những người La Mã đã gieo trồng hạt giống của chúng theo những con đuờng mà họ đi qua, chính vì thế hoa oải hương bắt đầu xuất hiện trên khắp các lãnh thổ.

Hoa oải hương ở Pháp

Nước Pháp xinh đẹp và nổi tiếng là quốc gia có những điều lãng mạn nhất, màu tím của những bông hoa oải hương lại càng làm vùng đất ấy trở nên nổi tiếng và quyễn rũ.

Cây oải hương là cây bụi thường niên, cuống hoa dài, hoa thường nở vào mùa hè, có màu tím đặc trưng và mùi thơm nồng. Từ hàng ngàn năm trước, người ta đã phát hiện ra oải hương là một dược liệu hữu dụng và dễ tìm kiếm.

Tinh dầu oải hương đến nay vẫn còn rất phổ biến, người ta thường làm để pha chế nước hoa, xà phòng thơm, sữa tắm...

Tên tiếng Anh của hoa oải hương

Tên tiếng Anh của hoa oải hương là Lavender và bạn có thể tháy, ở Việt Nam hiện nay rất nhiều nhà nghỉ - khách sạn lấy tên này làm tên gọi của mình. Trên Facebook, nhiều người cũng chọn cái tên Lavender làm nickname. Cây oải hương còn được gọi là “Herb of love” có nghĩ là thảo dược tình yêu. Bài viết chi tiết tại đây: http://www.wikilover.com/2014/08/ten-tieng-anh-cua-hoa-oai-huong.html

Ý nghĩa của hoa oải hương

Người ta truyền tai nhau kể rằng, hoa oải hương mang ba ý nghĩa

Sự nghi ngờ
Sự chờ đợi
Sự thuỷ chung

Hầu hết mọi người đều nói rằng sự thuỷ chung chính là ý nghĩa của loài hoa này, hoa mang màu tím đặc trưng còn có hương thơm có thể mê hoặc lòng người. Người ta sẽ hái hoa này và trao cho cô dâu chú rể trong hôn lễ với mong muốn hai người có thể chung thuỷ với nhau trọn đời.

Truyền thuyết kể rằng Đức Mẹ Maria đã trải những tấm khăn cho em bé mới sinh của mình trên cánh đồng hoa oải hương. Có tập tục rằng đặt một nhành hoa oải hương vào tay người phụ nữ đang đau đẻ để họ có thêm sức mạnh vượt qua quá trình gian nan này.

Hoa oải hương trồng ở đâu?

Oải hương được trồng nhiều ở các nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước khác nữa - xem chi tiết ở đây nhé. Do khí hậu không thích hợp nên oải hương không có nhiều tại Việt Nam. Nhưng trên thực tế, viện nghiên cứu sinh học ở Đà Lạt đã nghiên cứu được giống hoa oải hương thích hợp với khí hậu miền Bắc nước ta.

Kỹ thuật trồng hoa oải hương thực tế không khó, nhưng cần nhiều thời gian kiên trì và chăm sóc. Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng là 18-24 độ C.

Hoa oải hương ở Hà Nội và miền Bắc

Ở Hà Nội và miền Bắc nước ta có thể trồng vào mùa thu, TPHCM và miền nam thì vào khoảng tháng 11-12. Có nhiều loại hạt giống hoa oải hương đã được nghiên cứu phù hợp với khí hậu Việt Nam, chúng ta có thể tìm qua các trang mạng online hoặc siêu thị hạt giống là sẽ mua được. Mùa hoa nở chính xác thì xem tại đây: http://www.wikilover.com/2014/08/hoa-oai-huong-no-vao-mua-nao.html

Cách trồng hoa oải hương như thế nào?

Hoa oải hương thích hợp với loại đất tơi xốp, hơi có tính kiềm hoặc trung tính. Ngâm hạt giống khoảng 12 giờ trước khi gieo, nếu có thể chúng ta nên ngâm thêm 2 tiếng trong chất kích thích điều hoa sinh trưởng (Gibberellin).

Rắc hạt không quá dày, phủ một lớp đất dày khoảng 0,2cm để giữ ẩm. Bạn cần giữ độ ẩm cho hạt trong quá trình chăm sóc, sau khi lên cây non, cần cho cây tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời và cung cấp đủ nước. Nếu mật độ cây trong bồn cao thì cần phải tách ra để cây phát triển tốt hơn.

Gần đây trên Facebook tôi gặp rất nhiều bạn đang hỏi thăm, tìm kiếm hạt giống hoa oải hương để trồng trong chậu. Cắm một bó oải hương trong bàn làm việc hoặc phòng khách, bạn thực sự thấy một ngày trở nên xinh đẹp và đáng nhớ.

PS thêm là hiện nay người ta đã mang khá nhiều hạt giống hoa oải hướng về trồng tại Bắc Hà - Lào Cai vì khí hậu thích hợp, hình ảnh đẹp tại đây xem luôn nhé: https://du-lich.net/hoa-oai-huong-bac-ha/

Từ khóa: những ý nghĩa của hoa oải hướng, tượng trưng cho điều gì, dùng để làm gì và có nên tặng người yêu hoa oải hương không

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé