Dấu hiệu sắp rụng trứng ở phụ nữ kéo dài bao lâu?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu và các dấu hiệu rụng trứng của phụ nữ diễn ra như thế nào?

Dấu hiệu rụng trứng
Dấu hiệu rụng trứng

Ở tuổi mới lớn, nhiều bạn gái không thể tự nhận biết được dấu hiệu rụng trứng trong cơ thể mình diễn ra thế nào, các dấu hiệu đó là gì. Đây là bài viết dễ hiểu nhất trên Blog chị Tâm để các bạn gái tham khảo và nó cũng có thể còn có ích cho những người đàn ông - con trai nữa.

Có 10 dấu hiệu để nhận biết hiện tượng rụng trứng trong cơ thể một người con gái. Cụ thể như sau:

1. Cổ tử cung xuất hiện chất nhầy như lòng trắng trứng

2. Âm đạo ẩm ướt khác thường

3. Hơi đau nhức ngực (núi đôi)

4. Tử cung cao, mềm và mở rộng

5. Bỗng dưng thèm làm hoặc được làm chuyện ấy

6. Xuất hiện đốm màu đỏ sậm trên quần chip (quần lót)

7. Đau bụng dưới hoặc đau lưng

8. Hoóc môn thay đổi gây cảm giác nặng nề trên cơ thể

9. Có thể cảm thấy buồn nôn

10. Có thể cảm thấy nhức đầu, đau nửa đầu

Trong số 10 hiện tượng - dấu hiệu trên thì có nhiều dấu hiệu có thể không xảy ra với tất cả mọi người. Dấu hiệu số 6 không phải là dấu vết của kỳ kinh nguyệt mà do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, chất nhờn trong cổ tử cung tiết ra, đọng trên quần lót và cũng tùy người mới có.

Tuy nhiên, dấu hiệu phổ biến nhất, dễ nhận biết nhất đó là dấu hiệu số 2 và 5. Đó là bỗng dưng bạn cảm thấy thèm được ân ái, gần gũi với người khác giới hơn bình thường đồng thời vùng kín ẩm ướt không chỉ trong một thời gian ngắn trong ngày mà cả ngày (cho đến khi hết chu kỳ rụng trứng).

Dấu hiệu rụng trứng
Dấu hiệu sắp rụng trứng
Mỗi bạn gái có thể tự cảm nhận được sự ẩm ướt gia tăng nơi vùng kín của mình. Nguyên nhân do âm đạo và cổ tử cung tăng cường tiết dịch theo phản xạ và bản năng sinh học để sẵn sàng đón nhận "vật thể lạ" đi vào kèm theo "con giống".

Xem thêm: Chữa vô sinh bằng đông y

Dịch lỏng có tác dụng làm cho âm đạo trơn hơn và dung hòa môi trường kiềm, acid trong cổ tử cung. Nó cũng tương tự như khi bạn dọn sạch cửa để đón khách.

Nếu bạn muốn dễ thụ thai thì hãy quan hệ vào những ngày này còn nếu muốn tránh thai thì đặc biệt phải kiêng tránh hoặc nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Click vào đây xem bài: Dấu hiệu có thai

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé