Như thế nào thì được coi là 1 đôi giày da công sơ đẹp và cao cấp?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Giày nam công sở hiện nay đang là mốt của những người đã bước sang tuổi 30 hoặc sau khi ra trường có việc làm tại các công ty, cơ quan công sở... yêu cầu phải mặc đồng phục và thể hiện rõ lối ăn mặc nghiêm túc.

Giày nam công sở
Giày nam công sở

Để hiểu rõ về giầy nam công sở là gì, bạn cần hiểu qua về các loại giày như sau - Blog chị Tâm sàng lọc và phân chia lại theo cách phù hợp với tầm hiểu biết, quan niệm của người Việt Nam:

1. Giày Việt truyền thống

Loại này giờ chỉ còn trên sân khấu mà thôi. Nó là một loại giày vải mà chúng ta còn có thể gọi là hài, hia. Tùy theo chất liệu và độ tinh xảo mà có giá trị khác nhau. Giày Việt truyền thống được làm từ thời xa xưa cho mãi đến khi có giày Tây vào VN.

2. Giày Tây cổ điển

Loại này là giày ngoại nhập, nói chính xác hơn là giày Tây. Nó cũng được gọi là giày đinh vì khi làm giày, thợ đóng giày phải sử dụng đinh sắt để đóng bên dưới gầm đế cho chắc chắn, nên người Việt mới gọi là giày đinh. Giày Tây hoặc giày đinh bắt đầu vào VN từ khoảng thế kỷ 18 và 19.

Có rất nhiều loại giày Tây gồm giày Tây cổ điển, giày oxford, giày loafer, giày boat shoes. Ngoài ra nó còn rất nhiều tên gọi khác nhau do mỗi quốc gia có một thuật ngữ, cách gọi riêng. Thực chất giày Tây cổ điển là giày Derby: giày làm bằng da xịn, có hai tai ở thân trên để buộc dây. Tai rất rõ ràng, ôm vào nhau. Phần thân giày và đế giày khớp với nhau, trong đó đế giày gồm hai phần là thân đế và gót. Giày Derby là loại giày có gót rõ ràng và được dán vào thân đế - xem ảnh bên dưới:

Giày nam công sở
Giày nam công sở

3. Giày Oxford

Giày Oxford cũng được coi là một mẫu giày Tây theo cách gọi của người Việt và nó cũng giống hệt như giày Derby nhưng chỉ có chi tiết khác là phần để buộc dây, cách buộc giây trên varmp rất khác. Có rất nhiều người thường bị lầm giày Derby sang giày Oxford. Ngoài ra, nét đặc trưng của giày Oxford là thường đục lỗ (có thể để trơn) - xem ảnh một số mẫu giày Oxford nam bên dưới:

Giày nam công sở
Giày nam công sở

Đọc thêm: Giày oxford có nguồn gốc từ đâu, tại sao?

4. Giày thể thao

Loại giày được thiết kế để phục vụ cho mục đích hoạt động, dành cho những người cần hoạt động như giày đánh tennis, giày chạy bộ, giày tập thể hình... và còn tùy thuộc vào các hình thức khác nhau mà có những biến thể về hình thức và công năng như giày leo núi, giày trượt tuyết, giày đi tuyết...5. Giày loafer - giày lười - giày mọi - giày moka

Vâng, tên gọi đúng của nó là giày Loafer có nghĩa là giày không cần buộc dây, chỉ xỏ chân vào là đi. Vào VN, nó được gọi nôm là giày lười hoặc giày moka (tùy theo hình dạng và biến thể). Nếu có đục lỗ, để hở da chân hoặc tất thì được gọi là giày mọi.

Giày nam công sở
Giày nam công sở

Giày  loafer có rất nhiều loại. Có loại có gót như giày Tây cổ điển (Derby) hoặc giày Oxford. Có loại lại là đế bệt như giày thể thao (đế liền thân để tạo độ bền).

Đặc điểm của giày loafer là nhẹ hơn và tiện lợi.

6. Giày sneaker

Giày sneaker là tên gọi của người Mỹ và Anh về các loại giày được làm bằng vải. Sau đó người ta cải tiến, cách điệu bằng việc pha trộn các chất liệu như vải + da... Điều đó có nghĩa, bạn có thể đi một đôi giày sneaker có hình thức giống hệt giày loafer hoặc giày thể thao - xem ảnh dướiTuy nhiên giày sneaker thường có hình thức phổ biến là đế bệt, lười giống giày moka- xem ảnh dưới:Vậy cuối cùng, như thế nào là giày công sở? Do yêu cầu sự nghiêm túc và chuẩn mực về thời trang nên các mẫu giày gồm giày Oxford, giày Tây cổ điển và giày Loafer có đế... thường được chọn làm giày công sở hoặc giày cưới. Bạn không thể đi một đôi giày vải sneaker hoặc giày thể thao vào công sở, công ty được nếu đúng các dịp lễ quan trọng, kỷ niệm thành lập công ty, mitting, hội thảo... mà bạn tham gia hoặc được mọi người chú ý.

Giày nam công sở
Giày nam công sở

Đây là tiêu chuẩn và bí kíp mua một đôi giày nam công sở xịn và đúng chất.

Bài vừa cập nhật:

Cách giữ giày da luôn mới
Cách phân biệt da thật và da công nghiệp

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé