Con trai & con gái học nghề gì dễ xin việc nhất hiện nay

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Con trai & con gái học nghề gì dễ xin việc

Học ngành nào, nghề gì dễ kiếm việc làm nhất là một câu hỏi rất khó. Vì sao lại khó? Bởi vì nó vừa khó lại vừa dễ.

Học nghề gì dễ xin việc
Con trai học nghề gì dễ xin việc

 Chọn nghề khó và dễ vì hiện nay thị trường lao động việc làm ở nước ta còn khá bấp bênh, trong khi nguồn đào tạo nhân lực còn chưa mạnh và có chất lượng thực sự thì kinh tế lại không phát triển ổn định, do đó mạng lưới việc làm chưa nhiều.

Đặc biệt là thông tin dự báo về thị trường việc làm & học nghề còn chưa thực sự hoạt động hiệu quả. Không chỉ mỗi người dân mà ngay cả các trung tâm giới thiệu việc làm và cơ quan dự báo về việc làm cũng chưa đưa ra được những dự báo chính xác để có chiến lượng đào tạo nhân lực cũng như định hướng nghề nghiệp.

Nhưng còn khó và dễ nữa đó là không ít người có tư tưởng chỉ muốn có ngay một nghề đem lại lương cao, thu nhập hậu hĩnh trong tay mà không chịu đầu tư học nghề và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của bản thân.

Học nghề gì dễ xin việc
Nên học nghề gì dễ xin việc?

Trên thực tế, không có nghề nào nhàn hạ mà kiếm ra tiền, lương cao. Tất cả đều phải dùng tới mồ hôi và trí tuệ, thậm chí phải khổ luyện mới thành công, thành đạt trong sự nghiệp được.

Đành rằng giàu nghèo, thành đạt còn do số phận, duyên số và bên cạnh tài năng, sở trường bẩm sinh thì khoảng 70% vẫn phải do kỹ năng rèn luyện, học tập kỹ năng nghề nghiệp của mình nữa. Nếu không có một kiến thức hiểu biết và tay nghề vững trong tay thì sẽ không thể làm được bất cứ việc gì.

Nói tóm lại, học nghề gì cũng có thể giúp bạn kiếm ra tiền, có lương cao, thu nhập ở mức khá hoặc đủ sống, thậm chí có thể làm giàu

Trước khi quyết định nên học nghề gì, ngành nào… bạn nên nghe một câu nói của cổ nhân mà Blog Tình Yêu xin trích lại như một lời nhắc nhở vì nó rất đúng: “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh”. Đừng bao giờ đứng núi này trông núi nọ, thay đổi mục tiêu xoành xoạch.

Một trong những bí quyết để thành công – thành đạt trong sự nghiệp theo kinh nghiệm của chị Tâm đó là phải đảm bảo có những điều quan trọng sau đây:

1. Sự khổ luyện trong học hành tri thức kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng tay nghề

2. Học thầy chưa đủ, còn phải tự học nữa

3. Phải biết yêu nghề nghiệp đó

4. Phải biết sáng tạo

5. Có đủ sức khỏe

6. Nên theo đuổi 1 nghề cho chín

7. Phải biết lượng sức mình

Tuy nhiên, nói suông thì cũng cần phải nói cho cụ thể: Con trai & con gái nên học nghề gì? Học sinh tốt nghiệp xong Trung học Phổ thông thì nên thi vào trường nào? Sinh viên tốt nghiệp đại học nên xin việc ở đâu?Học nghề gì dễ xin việc
Học trường nào dễ kiếm việc làm hiện nay?

Trong tình hình như hiện nay, khi nhân lực tốt nghiệp đại học ra trường khó tìm việc làm do trình độ không tương xứng, trong khi ngành học nghề bậc trung (cao đẳng nghề) và thợ kỹ thuật lại rất thiếu… nên bạn cần phải cân nhắc lời khuyên sau đây của blog chị Tâm:

1. Học đại học không phải là con đường duy nhất để có việc làm, lương cao

2. Học nghề kỹ thuật ra trường nếu tay nghề cao thì dễ xin việc làm hơn và lương còn cao hơn cả học đại học nhưng làm không tốt.

Một lần nữa lại phải nhắc rằng:

1. Học gì cũng không quan trọng

2. Con người có khoảng 30% là do số phận và sự may mắn nữa

Vì vậy, hãy chọn cho mình một nghề mà bạn cảm thấy thích nhất, nó thực tế nhất, phù hợp sức mình, đừng chọn những nghề viển vông, mơ mộng hão huyền mà không làm được.

Để kết thúc bài viết này, blog chị Tâm cũng có lời khuyên cho các bạn rằng: Nếu học làng nhàng, không có sự đầu tư khổ luyện + óc sáng tạo thì sẽ chẳng có nghề gì dễ xin việc mà lương cao cả.


Học nghề gì dễ xin việc làm nhất hiện nay? Câu trả lời do chính bạn quyết định.- Bài viết do chị Tâm biên soạn, đã đăng ký DMCA Pro, cấm sao chép dưới mọi hình thức. 

Đây là những bài định hướng cụ thể để trả lời cho câu hỏi nên học ngành nào hiện nay:

1. Bạn nên học nghề gì dễ xin việc nhất
2. Tôi không có bằng đại học thì nên đi làm nghề gì
3. Tôi nên học thạc sỹ hay văn bằng hai
4. Con gái có nên thi vào trường kiến trúc
5. Con gái có nên đăng ký thi tuyển, học trường bách khoa không nhỉ
6. Học kỹ năng mềm là học cái gì, để làm gì
7. Con gái như tôi có nên đi học nghề đầu bếp
8. Học nghề gì lương cao trong thời buổi hiện nay

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé