Chợ đêm sinh viên & chợ đêm Hà Nội ở đâu

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Ở Hà Nội có một thế giới về đêm. Đó chính là các chợ đêm.

Chợ đêm Hà Nội
Chợ đêm Phố cổ Hà Nội. Photo: http://www.hanoiweather.info/

Có rất nhiều loại chợ đêm nhưng lâu nay quen thuộc với nhiều người dân hơn cả vẫn là các chợ rau xanh đêm ở Hà Nội.

Lớn nhất là chợ đêm Bắc Qua - Long Biên tấp nập từ 8-9g tối đến tận 4-5g sáng. Đứng thứ hai là chợ đêm Đền Lừ ở Hoàng Mai. Thứ ba là chợ rau đêm ở chân cầu vượt Ngã Tư Sở và chân cầu Dịch Vọng.

Ngoài ra còn rất nhiều chợ rau đêm khác nữa.

Nhưng với sinh viên lại có một loại chợ riêng, đó là chợ đêm sinh viên. Hiện tại có ba khu chợ đêm sinh viên ở Hà Nội gồm:

1. Chợ đêm sinh viên Dịch Vọng

2. Chợ đêm sinh viên Phùng Khoang

3. Chợ đêm sinh viên Nhà Xanh 

Đối với sinh viên Hà Nội, những chợ đêm đã trở thành một kỷ niệm không thể quên. Nó ra đời từ nhu cầu thường nhật của sinh viên nghèo từ tỉnh lẻ.

Có lẽ, ở đâu không có chợ thì ở đó sẽ kém vui. Đi chợ là cái thú của nhiều người, đến để xem có gì mua không, có gì mới và vui không? Ban ngày ai ai cũng bận, vì thế chợ đêm ra đời. Và một chợ đêm như thế đã xuất hiện tại Khu Phố cổ Hà Nội (Hanoi Old Quarter). Chợ còn rất mới nhưng cảm giác như đã từ rất xưa rồi.

Xem chi tiết

Chợ đêm Hà Nội
Lịch chợ đêm Hà Nội

Có lẽ chợ khởi nguồn từ chợ Đồng Xuân kéo ra nhưng bây giờ chợ đêm Hà Nội còn kéo dài ra cả 2-3km phố - xem thêm: http://www.hanoiweather.info/2015/09/dong-xuan-market-opening-hours.html

Nếu ở Hà Nội mà chưa từng đi chợ đêm Phố cổ thì thật sự chưa biết một thế giới khác về đêm nơi Phố cổ. Bạn hãy đọc thêm các bài liên quan được trích dẫn trong bài viết.

Xem thêm

Du lịch Hà Nội
Địa điểm Hà Nội đẹp
Best places to visit in Hanoi
Quán chè ngon tại Hà Nội

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé