Cách làm bánh bao tại nhà (ngọt & mặn)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Cách làm bánh bao tại nhà

Bánh bao là món ăn lành bụng nhất và không có cảm giác ngấy nếu ăn liên tục nhiều ngày. Buổi sáng, nếu ăn một hoặc hai chiếc bánh bao bạn sẽ cảm giác êm và ấm bụng, no lâu hơn cho cả ngày.

Cách làm bánh bao tại nhà
Cách làm bánh bao tại nhà

Nếu mua bánh bao ngoài quầy có lẽ bạn sẽ không tin tưởng lắm về độ ngon và chất lượng, cũng không biết nhân bánh bao được làm từ gì, công thức và thành phần như thế nào?

Vậy thì hãy học cách làm bánh bao tại nhà. Đây là bài hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm bánh bao đơn giản để bạn tham khảo và thực hành ngay.

Nguyên liệu làm bánh bao khá đơn giản và dễ mua ngoài chợ

300g bột mì
2,5g men
30g đường
150g nước hoặc sữa tươi
Các nguyên liệu làm nhân bánh

Cách làm bánh bao như sau

Bước 1: Đầu tiên bạn đem đường hòa tan đều vào nước ấm 35 độ C. Sau đó trộn men với nước ấm này và khuấy đều rồi để khoảng 5 phút.

Cách làm bánh bao tại nhà 2
Cách làm bánh bao tại nhà

Bước 2: Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có men đã hòa vào bột một cách từ từ rồi khuấy đều lên.

Bước 3: Nhào bột cho thật mềm mịn. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi để bột có mùi thơm chín.

Bước 4: Khi bột đã nở lên gấp đôi, bỏ bột ra khỏi bát và bắt đầu làm bánh bao

Bước 5: Lấy một nhúm bột mì xoa vào tay và rắc lên mặt phẳng của mâm làm bánh để khi làm bánh không bị dính tay và mâm. Bạn bắt đầu nặn vỏ bánh bằng cách lấy từng phần một và nặn thành những hình thù tùy theo tài năng của bạn, nhưng đơn giản nhất là nặn hình bầu, hình quả. Có rất nhiều cách làm bánh bao khác nhau.

Bước 6: Phết một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính. Cho bánh vào nồi hấp. Đầu tiên để mức lửa to, khi thấy hơi nước bốc lên nhiều thì hạ bớt lửa, hấp bánh trong khoảng 15 phút

Cách làm bánh bao tại nhà 3
Cách làm bánh bao tại nhà

Tùy theo sở thích của bạn thích ngọt hay mặn mà cho đường hay không cho đường ở bước 1. Làm bánh bao quan trọng nhất là khâu làm vỏ bánh bao và nhân bánh. Bánh có ngon không là do cách làm nhân bánh bao của bạn, hãy đọc bài này (cách làm bánh bao) để biết nên làm nhân bánh bao như thế nào.

Đây cũng chỉ là công thức làm bánh bao đơn giản nhất, còn tùy ngẫu hứng sáng tạo mà làm bánh bao nhân thịt, bánh bao chiên hoặc bánh bao sữa... có hàng chục loại.

Bạn click vào cách làm bánh bao để chia sẻ link cho bạn bè hoặc đánh dấu vào Facebook của bạn để đọc lại khi bắt tay làm bánh bao.

Đây là clip hướng dẫn cách làm bánh baoXem thêm

Cách làm kim chi Hàn Quốc
Cách làm sữa đậu đỏ
Cách làm sữa bắp
Cách làm sữa chua bằng máy
Sữa chua Hy Lạp
Cách làm cafe trứng

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất