Đi xe đạp điện có bền không?

Loading...

Xe đạp điện có bền không là câu hỏi của nhiều người khi quyết định mua xe đạp điện thay vì xe máy.

Đi xe đạp điện có bền không
Hình ảnh nữ sinh đi xe đạp điện

Có một số người không thể đi được xe máy, ví dụ như học sinh thì chắc chắn chưa đủ tuổi điều khiển mô tô - xe gắn máy có động cơ trên 50CC rồi. Hoặc người già không quen lái xe máy, cảm giác sợ... Lúc đó, nên chọn xe đạp điện là phương tiện an toàn nhất. Tuy nhiên xét về giá trị kinh tế thì bạn nên đọc thêm bài: Nên mua xe đạp điện hay xe máyNên mua xe điện hay xe đạp điện?

Có một thực tế ở VN là xe sản xuất trong nước chất lượng không bằng ngoại nhập, ví dụ như xe của đạp điện của Nhật là chất lượng nhất, nhưng các công ty nhập khẩu lại thường nhập xe đạp điện Trung Quốc về VN bán (giá cũng không rẻ).

Đi xe đạp điện có bền không
Người đẹp và xe đạp điện

Một số nhà sản xuất trong nước hoặc các cơ sở sản xuất nhỏ mặc dù mang danh xe đạp điện nội, xe đạp điện Việt Nam nhưng nhập các phụ tùng và thiết bị của Trung Quốc về để lắp ráp, thay thế theo kiểu chắp vá "râu nọ cắm vào cằm kia"...

Vì vậy, chất lượng xe đạp điện bán trên thị trường Việt Nam hầu như không được bền, chỉ đi vài năm là xuống cấp hoặc hỏng nhanh. So với xe máy thì xe đạp điện mua xong hầu như mất giá.

Đi xe đạp điện có bền không
Xe đạp điện Yamaha

Mặc dù vậy, người ta có câu của bền còn tại người. Nếu biết giữ gìn và sửa chữa, thay thế đúng phụ tùng thì sẽ sử dụng được lâu hơn.

Nếu không biết cách sử dụng, chẳng hạn như đi mưa nhưng cố tình vượt chỗ nước ngập đến động cơ thì xe sẽ bị chập điện, hỏng máy tại chỗ và không bao giờ khắc phục được nữa.

Đi xe đạp điện có bền không
Xe đạp điện Xmen

Nếu biết cách dùng, một chiếc xe đạp điện có thể đi được trong vòng 5-7 năm mới hỏng, độ bền của xe phụ thuộc vào hãng xe và người sử dụng. Đây là kinh nghiệm mua xe đạp điện

Đọc thêm

Xe đạp điện có cần đăng ký không
Xe đạp điện có rửa được không
Đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm
Mặc áo dài nên đi xe gì

Bài nhiều người thích

Cách pha cà phê trứng sao cho thơm ngon và đơn giản nhất
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xétLike để đọc tiếp hoặc chờ 10s!
Đừng quên like nhé! Source: hanoi weather