Nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế (nước ngoài)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nếu bạn có một trang web (gọi là website hoặc site đều được) hoặc một blog cá nhân trên wordpress hoặc blogspot... thì bạn nên mua một cái tên miền để add vào cho đẹp và ngắn gọn.

domain
Tên miền còn được gọi là domain

Hiện nay có rất nhiều loại tên miền, được phân biệt theo đuôi tên miền, ví dụ chấm com, chấm vn, chấm net... nhưng để dễ hiểu, chúng ta có thể phân chia thành 2 loại gồm

1. Tên miền Việt Nam (tên miền trong nước)

2. Tên miền quốc tế hoặc tên miền nước ngoài

Vậy nên mua loại tên miền nào? Tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế?

Thật ra mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng nói ngắn gọn như sau:

Tên miền Việt Nam


Nếu mua tên miền Việt Nam thì seo ở Việt Nam dễ hơn. Tên miền Việt Nam cũng thân thiện với người đọc trong nước hơn, ngoài ra điều quan trọng là nó được Nhà nước bảo hộ, bảo vệ sở hữu, ví dụ bạn đã mua và đăng ký rồi thì không ai lừa đảo, tranh chấp của bạn được tên miền đó. Nếu ai đó lừa chiếm đoạt sẽ được pháp luật bảo vệ và đòi lại cho bạn.

Bài hay bổ sung

Nên mua tên miền ở đâu
Nên mua tên miền com hay vn
Tên miền miễn phí

Nhưng bạn cần phải cung cấp chứng minh nhân dân, phải viết những gì thực sự đúng pháp luật, không được viết bậy bạ, không có nội dung xuyên tạc.

Tên miền trong nước cũng giúp người ta tin tưởng vào trang web của bạn hơn, nhất là khi bạn là một công ty hoặc một thương hiệu sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt là khi bạn bán hàng qua mạng thì .vn sẽ được người ta yên tâm giao tiền cho bạn.

Tên miền Việt Nam có nhiều loại đuôi như chấm vn, chấm com.vn, chấm edu.vn, chấm gov.vn...

Ví dụ:

tuoitre.vn
vietnamnet.vn
dantri.com.vn
omard.gov.vn

Tên miền quốc tế


Gồm các đuôi như .com, .net, .info... Tên miền chấm com được coi là phổ biến nhất, vì thế nó có lợi thế là làm người ta dễ nhớ. Ví dụ blog của bạn về wikihoidap thì người ta sẽ gõ là wikihoidap.com chứ ít có ai gõ chấm net hoặc chấm vn

Bạn có thể mua tên miền quốc tế với giá rất rẻ nhờ mã coupon trong khi tên miền .vn luôn đắt lòi và phí duy trì hàng năm đều cao gấp 1,5-2 lần tên miền nước ngoài.

Có thể bạn chưa biết: Seo là gì

Ngoài ra nó còn có rất nhiều ưu và nhược điểm khác nữa, bạn cần phải đọc thật kỹ tại đây: đăng ký tên miền để có kinh nghiệm khi mua tên miền ở một công ty kinh doanh tên miền hoặc trang web nào đó.

Nơi mà nhiều người thường mua tên miền quốc tế là trang web Goddady - đọc thêm: Mua tên miền Goddady

Nếu bạn muốn trỏ domain vừa mua vào blogspot của blogger thì đọc thêm bài này: Trỏ tên miền vào blogspot

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé