Nên đi du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Bạn sắp có chuyến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và đang lên những kế hoạch chi tiết nhất. Vậy đây sẽ là tất cả kinh nghiệm du lịch Nha Trang thú vị nhất dành cho bạn...

Nên đi du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất
Nên đi du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất. Photo: vnexpress.net

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 9, bạn không thể không đi Nha Trang nếu muốn tắm biển và ăn hải sản ngon...

Thời tiết ở Nha Trang và Nam bộ có nét tương đồng nhưng khác hoàn toàn thời tiết miền Bắc. Nếu ở Hà Nội, Hạ Long và cả Cửa Lò nữa... vào khoảng tháng 5-6-7-8 là mùa mưa (đúng vào mùa hè) thì ở Nam Trung bộ vào Tây Nguyên và Nam bộ (trừ mỗi Ninh Thuận, Bình Thuận) mùa mưa lại bắt đầu từ tháng 9 cho tới cuối năm.

Thời tiết ở Nha Trang


Tại sao lại như vậy? Bởi vì từ tháng 10-11 trở đi, các đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc đã nén khí nóng về phía nam và tạo hiện tượng đối lưu liên tục, nên mùa mưa cũng dịch chuyển về phía nam.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ tháng 10 đến 11-12, các cơn bão cũng thường đổ vào miền Nam nhiều hơn.

Nên đi du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất?
Nên đi Nha Trang vào tháng nào?

Khi không khí lạnh mang hơi lạnh vào đến đèo Hải Vân, nó gây xung đột nhiệt với hơi nóng ở xích đạo lên và dễ có mưa, trời nhiều mây. Ngoài ra, lúc này gió Tây Nam ở vịnh Thái Lan cũng hoạt động mạnh, mang nhiều hơi nước cho Nam bộ.

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất


Vì vậy, ít có khách du lịch đến Nha Trang vào khoảng thời gian từ tháng 10 -11 - 12. Nói đúng hơn, thời điểm thời tiết Nha Trang xấu nhất thường là về cuối năm.

Và du lịch Nha Trang đẹp nhất và nên đi là khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 9. Bạn có thể đọc thêm nội dung này qua bài viết: Nên đi Nha Trang vào tháng mấy  Nha Trang mùa nào đẹp nhất

Có nên đi du lịch Nha Trang


Trong bài viết về: Những khu du lịch đẹp nhất Việt Nam đã khẳng định rằng Nha Trang là một trong những điểm du lịch đáng đến nhất, thậm chí nó lọt vào TOP 3 hoặc 5 điểm đến nếu bạn buộc phải lựa chọn giữa các khu du lịch tại Việt Nam.

Lợi thế của Nha Trang là thời tiết đẹp, biển xanh và sạch hơn (link: http://goo.gl/65yjUP) những bãi biển còn lại, có nhiều điểm vui chơi giải trí và tham quan như Vinpearl Land, Sailing Club, khu du lịch Suối Hoa Lan, Tour 4 đảo, có nhiều resort đẹp... và giá cả nói chung cũng rẻ hơn miền Bắc, tất nhiên dịch vụ có thể chưa đúng như điều bạn mong đợi.

Du lich Nha Trang
Sunrise in Nha Trang. Photo: zing.vn

Giá phòng khách sạn ở Nha Trang nói chung rẻ, chỉ đắt lên chút vào mùa cao điểm nhưng vào mùa mưa thì rất rẻ.

Nếu muốn ngắm cảnh đẹp và có view nhìn ra biển, bạn nên thuê những khách sạn ở đường Trần Phú Nha Trang

Từ trung tâm Nha Trang bạn có thể đi tham quan các địa danh như Tháp Bà, Hòn Chồng, Viện Hải Dương học (xem thêm 19 địa điểm du lịch Nha Trang) hoặc xuôi Cam Ranh và đi du lịch đảo Bình Ba hoặc Bình Hưng nếu có điều kiện (biển xanh, cảnh đẹp, đảo hoang sơ - phù hợp cho dân Phượt)

Đây là website du lịch Nha Trang để bạn tham khảo, chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích.

Còn đây là bài viết về kinh nghiệm Đặt Phòng Khách sạn Nha Trang

Tham khảo thêm các bài viết hay về Nha Trang

Du lịch Nha Trang dịp Tết
Nên đi Nha Trang mấy ngày
Từ Sài Gòn đi Nha Trang bao lâu
Đặc sản Cam Ranh
Địa điểm du lịch Nha Trang
Tắm bùn Nha Trang

Bài bổ sung

Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất
Du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch
Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé