Cách làm (pha) cà phê trứng thơm ngon nhất

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Thật tình cờ khi biết rằng món cà phê trứng là một đặc sản Hà Nội mà rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích và họ cũng truyền tai nhau về đồ uống lạ miệng lại độc đáo này.

Ảnh cà phê trứng Hà Nội
Cách làm cà phê trứng. Photo: Hanoi travel

Blog chị Tâm không rõ trên thế giới có món cà phê trứng (tên tiếng Anh là egg coffee) không, nhưng theo các tài liệu sưu tầm được thì đây là đồ uống do cụ Giảng ở Hà Nội từng một thời làm nhân viên chạy bàn và pha chế tại khách sạn Metrophole sáng tạo ra. Cụ đã dùng trứng để pha vào cà phê, tạo nên một hương vị cà phê mới lạ cực kỳ hấp dẫn.

Sau này, cụ Giảng đã mở quán cà phê trứng mang tên Giảng tại Hà Nội

Nếu bạn là một người không ưa thích uống cafe thì nếu có một cốc cà phê trứng được pha nóng, chắc chắn bạn sẽ uống ngon lành ngay vì nó giảm bớt vị đắng cafe và tăng thêm vị béo ngậy, thơm phưng phức của lòng đỏ trứng.

Ảnh cà phê trứng Hà Nội
Cách pha cà phê trứng

Để thử món cà phê trứng ngon như thế nào, bạn nên tới các quán cà phê trứng ngon ở Hà Nội để thưởng thức. Còn nếu bạn muốn tự làm tại nhà, hôm nay Blog chị Tâm sẽ hướng dẫn bạn vài bước cơ bản:

Yêu cầu quan trọng khi pha cà phê trứng là phải làm sao cho trứng thơm và nóng. Muốn vậy thì bước đánh cà phê phải làm thật tốt và khéo tay.

Đầu tiên phải đánh lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng sao cho bông lên, chín nóng và có mùi thơm. Sau đó pha một cốc cà phê đen (cafe Trung Nguyên - Vietnam coffee brand), đổ lòng đỏ trứng gà vào trước sau đó thì đổ lòng trắng trứng lên. Bạn có thể bỏ lòng trắng trứng nếu không thích vì mục đích là làm cho cốc cà phê có màu trông hấp dẫn hơn.

Ảnh cà phê trứng Hà Nội
Cách làm cafe trứng

Cách làm cụ thể và chi tiết nhất bạn xem tại đây: Cách làm cafe trứng 

Còn đây là công thức làm thịt bò khô ngon và làm sữa chua mà nhiều người thích.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé