Hạnh phúc là gì?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc là gì?

5 chữ "H" quan trọng nhất để làm nên "hạnh phúc"

Có rất nhiều định nghĩa về hạnh phúc nhưng người Anh và Mỹ quan niệm: cần 5 chữ "H" quan trọng nhất để tạo nên "hạnh phúc" cho cuộc đời bạn. Vậy 5 chữ "H" đó là gì? Như thế nào mới được gọi là một người hạnh phúc? Đó là:

1. Home - Gia đình

Khi đạt được một thành công nào đó, dù là rất nhỏ, người mà bạn muốn báo tin vui đầu tiên hẳn sẽ là bố mẹ. Nếu chẳng may vấp ngã trên đường đời, gia đình cũng chính là nơi đầu tiên bạn muốn quay về.

Thế nhưng, mải chú tâm vào công việc, các mối quan hệ, quỹ thời gian dành cho gia đình của chúng ta ngày một ít đi. Thậm chí, trong cơn stress, sự quan tâm của bố mẹ dễ bị bạn đáp lại bằng thái độ gắt gỏng đến là khó hiểu.

Nhiều khi, bạn không thể tìm được tiếng nói chung với bố mẹ. Nhưng bạn biết không, khi bạn đang có một gia đình nghĩa là bạn hạnh phúc hơn hàng triệu trẻ em mồ côi trên trái đất này. Vì thế, hãy trân trọng từng khoảng khắc bên những người thân yêu và dành nhiều thời gian hơn nữa cho tổ ấm của mình nhé.

2. Health – Sức khỏe

Có một câu nói nổi tiếng mà hẳn bạn đã thuộc nằm lòng: “Lúc còn khỏe, chúng ta mong muốn rất nhiều thứ. Nhưng khi cơn đau ập đến, điều chúng ta muốn duy nhất là sớm khỏe trở lại”. Sức khỏe là vốn quý của mỗi người và nó là thứ chi phối chúng ta nhiều nhất. Bạn sẽ không thể học tập, làm việc hiệu quả nếu như thường xuyên bị stress hay những cơn đau “ghé thăm”.

Vì thế, để có một cuộc sống hạnh phúc, nhất thiết bạn phải có sức khỏe tốt. Đừng viện cớ là mình quá bận rộn với công việc mà quên chăm sóc, tẩm bổ bản thân nhé. Bởi núi tiền khổng lồ mà bạn kiếm được, trong rất nhiều trường hợp, chưa chắc đã cứu nổi tình trạng nguy kịch của bạn đâu.

3. Hope – Hy vọng

Bạn có biết nhà bác học Edison – người tạo ra “mặt trời thứ hai” cho nhân loại đã trải qua bao nhiêu lần thí nghiệm mới tìm được nguyên liệu cho bóng đèn sợi đốt không? Câu trả lời là 10.000 lần. Lúc được hỏi, ông trả lời rất lạc quan rằng: “Tôi không thất bại. Chỉ là tôi đã tìm ra ngần ấy cách không hoạt động”. Rõ ràng, Edison không thể thành công nếu thiếu niềm tin vào bản thân mình và sớm từ bỏ hy vọng.

Có những kế hoạch bạn tin là thành công mỹ mãn nhưng rồi lại bị đổ bể vào phút chót. Hẳn bạn sẽ tuyệt vọng lắm lúc này. Nhưng hãy đứng dậy và bước tiếp. Vì cuộc sống dẫu chưa bao giờ là một đường băng thẳng tắp, nhưng luôn có một lối đi khác nếu bạn vững tin.

Hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc là gì?

4. Hobby – Sở thích

Có câu nói rằng: “ Người hạnh phúc là người biết cách làm bạn với sở thích”. Cuộc sống sẽ chỉ toàn là màu xám nếu như bạn không biết tạo niềm vui cho bản thân. Thay vì suốt ngày ủ rũ, chán chường, hãy bắt đầu từ những sở thích, đam mê của chính mình.

Bạn sở hữu một giọng hát hay. Đừng ngại đăng ký những cuộc thi âm nhạc. Bạn yêu thích thời trang và ánh đèn sân khấu. Tại sao không thử sức mình với các câu lạc bộ hay cuộc thi về thời trang. Bạn biết không, sở thích, đam mê, đôi khi sẽ mang đến cho bạn những thành quả ngoài sức tưởng tượng đó.

5. Help – Sự giúp đỡ

Điều gì đã khiến nhiều bạn trẻ háo hức khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, về với bản làng, những vùng núi cao. Vì nơi đó đang cần đến sự giúp đỡ của họ và hạnh phúc lan tỏa mạnh mẽ nhất là khi nó được chia sẻ, được cho đi.

Không cần phải bắt đầu từ những điều to tát. Hãy tập cách giúp đỡ ai đó trong khả năng của bạn. Bởi khi làm được một việc tốt, bạn sẽ thấy lòng mình ấm áp hơn.

Bây giờ có lẽ bạn đã hiểu Hạnh phúc là gì? Đây là bài viết được Blog Tình yêu chị Tâm sưu tầm từ mạng internet. Nếu bạn yêu thích, hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn!

Đọc thêm: Thế nào là hạnh phúc

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé