Nên làm gì khi bạn thất tình - Đi du lịch, đi cặp bồ, hay đi tự tử?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Khi thất tình bạn sẽ ứng xử thế nào, có nên đau khổ hay không, ai khổ hơn ai? Đây là một bài viết khá thú vị của An Việt Nam trên Blog An, blog về Tình Yêu trân trọng giới thiệu lại với những người quan tâm:

Tình Yêu
Nên làm gì khi bạn thất tình?

30 tuổi, mình trải qua 2 mối tình, và đủ cả 2 lần nếm mùi thất tình. Thất tình, tất nhiên là đau khổ rồi. Và cách mà mình làm vơi đi đau khổ chính là lên mạng đọc tất cả những bài viết về tình yêu, tâm lý phụ nữ – nam giới khi yêu, những bài viết về thất tình.

Một ngày, mình đọc được thông tin phụ nữ thường đau khổ nhiều hơn đàn ông lúc mới thất tình, nhưng đàn ông lại đau khổ nhiều hơn phụ nữ một thời gian sau thất tình.

Câu hỏi: Đã chia tay có nên quay lại

Có nghĩa là, khi vừa thất tình thì phụ nữ đau khổ lắm, vì phụ nữ vốn sống bằng tình cảm, và phụ nữ thường được ví là “sâu sắc như cơi đựng trầu”. Sau đó, nỗi đau khổ ngày càng vơi đi, và phụ nữ có khả năng cảm thấy vui vẻ trở lại.

Còn đàn ông lý trí hơn, vì “nông cạn giếng khơi” nên càng lúc, nỗi đau khổ khi thất tình càng thấm, và anh ta sẽ càng lúc càng thấy đau.

Đọc được thông tin ấy, mình thấy hả dạ lắm. Ít ra đó cũng là một liều thuốc tinh thần phần nào xoa dịu được sự hậm hực, thắc mắc, nghi ngờ khả năng của bản thân mình, vì đã chẳng thể giữ nổi trái tim của những người mình yêu. Hả dạ vì ít ra sau khi mình vật vã đau khổ, thì anh ta cũng sẽ chịu cảm giác đó, và còn nặng hơn mình.

Đọc thêm: Con gái thích con trai như thế nào

Nhưng bây giờ, sau một thời gian dài chững lại và vô cảm với tình cảm, thì mình thấy rằng, thật ra, đàn ông nếu yêu thì cũng sẽ đau khổ, sẽ tiếc nuối, quyến luyến, không chịu bỏ cuộc, cũng như phụ nữ mình thôi.

Còn nếu người ta đã chẳng còn tình cảm với mình, hoặc giả tình cảm đó chỉ là phút nông nổi thoáng qua trong đời họ, thì họ sẽ quên ngay, quên luôn, và quên hẳn.

Liên quan: Từ tình yêu trở lại tình bạn

Và khi đã hiểu được điều ấy, mình biết mình nên làm gì đối với những cuộc tình trong quá khứ, và nếu có thể, nên rút ra kinh nghiệm gì cho (những) mối tình trong tương lai.

Đọc thêm: Làm trắng da bằng củ nghệ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé