Đừng nên làm tình yêu trở nên phức tạp

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đừng nên làm tình yêu trở nên phức tạp
Đừng nên làm tình yêu trở nên phức tạp. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Tình yêu trong mắt của mỗi người đều mang dư vị, cảm giác khác nhau tùy thuộc vào tâm trạng và cảm nhận cũng như mức độ sống trong tình yêu thế nào. Dưới đây là những chia sẻ của tác giả Vũ Quang Hân - wikilover trân trọng giới thiệu:

Chúng ta đang sống trong thế giới thực chứ không phải trong phim ảnh hay tiểu thuyết trữ tình mùi mẫm, dù mạng là ảo khi yêu nhau trên mạng xã hội, nhưng nếu như nền tảng là hiện thực thì tất cả những mong muốn về một tình yêu lãng mạn là thật hay chỉ là thứ viển vông.

Vốn dĩ tình yêu luôn là một trạng thái với nhiều cung bậc khác nhau. Chưa bao giờ đó là một chuyện có thể dễ dàng thấu hiểu hết được. Tuy nhiên, nhiều khi con người ta cứ phức tạp vấn đề lên, luôn tự đặt câu hỏi thế nào là tình yêu? Nên yêu người này hay người khác, phải làm thế nào mới đúng? Phải chăng suy nghĩ ít đi thì tình yêu sẽ dễ dàng hơn, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng và trở về đúng nghĩa thuần túy là cảm xúc của con tim hơn.

Có quá nhiều người, nói quá nhiều, suy nghĩ quá nhiều, day dứt quá nhiều và lần lữa quá nhiều về chuyện tình yêu. Mà vốn dĩ cái gì nhiều quá cũng chẳng bao giờ tốt. Dù cho bản thân tình yêu chưa bao giờ là một khái niệm giản đơn để hiểu, thì chuyện nghĩ quá nhiều về nó cũng sẽ chẳng giúp bạn hạnh phúc hơn được đâu.

Bài mới đăng: Dấu hiệu đang yêu say đắm một ai đó

Như con gái bình thường đã phức tạp một thì khi rơi vào lưới tình sẽ phức tạp gấp mười lần lên. Con trai bình thường đã ngớ ngẩn một khi lúc yêu còn ngớ ngẩn mười, đến nỗi đứa con gái ngày trước mình cầm cưa giờ cũng vắt óc nghĩ lại tại sao xưa mình say mê được cô ấy?

Chung quy lại là con người đang yêu thật quá phức tạp. Một sự phức tạp thừa thãi nhưng không ai nỡ bỏ qua.

Chẳng phải, cứ được yêu là hạnh phúc rồi sao?

Chẳng phải, cứ có một bàn tay để bấu víu giữa đời là đã đủ để mình kiên cường thêm nhiều, nhiều lần nữa?

Chẳng phải, tình yêu chỉ là chuyện của hai người, đừng bao giờ để người thứ 3 xen giữa, dù là xen bằng những chỉ trỏ, tò mò, lên án hay cái lắc đầu chẳng mấy niềm vui?

Chẳng phải yêu chỉ là yêu, chẳng phải là điều chi to tát, bao la, rộng lớn như vũ trụ?

Bài nhiều người thích: Có một mùa hoa sim tím

Yêu một con người, xếp nối họ vào cuộc đời và ghép họ thành một phần của cuộc sống. Chỉ việc thức dậy và biết rằng trên hành tinh này có một người đang chờ mình ở đâu đó, thế thôi cũng đã là quá nhiều cho một hạnh phúc méo – tròn. Mong nhiều hơn nữa, nghĩ nhiều hơn thế có vui hơn không?

Yêu không khó như Toán mà phải tốn nhiều IQ.

Yêu không mỏi mệt như Văn mà phải lăn tăn nhiều đến thế.

Yêu là yêu thôi, là chuyện của con tim nhiều hơn phần lí trí. Cảm xúc sẽ dẫn dắt trước, rồi cái gì đúng sẽ đúng và cái gì sai thì sẽ sai…

Đừng quên đọc thêm: Ý nghĩa của hoa hướng dương là gì

Làm sao biết được mình tìm đúng người khi không trải qua những lần buông – nắm mệt nhoài nước mắt lẫn niềm vui? Làm sao trưởng thành thêm mà không đi qua những lần bốc đồng, ngây ngô và xốc nổi?

Con người ta không thể lớn lên mà không yêu một ai đó. Và không thể yêu một ai đó khi nghĩ rằng mình chưa đủ can đảm và quá nhiều thiếu sót để yêu.

Rốt cuộc thì cũng chẳng có ai đủ thông thái để định nghĩa được tình yêu. Chỉ có những người dũng cảm lao vào vựa ái tình, ngụp lặn hết quãng buồn này khổ kia mới đúc kết được rằng yêu chẳng qua chỉ là chuyện tự nhiên phải thế…

Yêu được thì yêu thôi, đừng nghĩ chi thêm nhiều nữa.

Vì tình yêu là gì? Nếu bản thân nó không phải là hạnh phúc, thế mà người ta cứ tìm tận mãi đâu!

Thật vậy, cứ suy nghĩ nhẹ nhàng và để tình yêu chỉ là chuyện của hai người thôi thì mọi thứ sẽ đơn giản biết bao. Có bao giờ bạn thấy tự mình nghĩ quá nhiều và rơi vào mớ hỗn độn trong tình yêu không? Hãy can đảm và nghĩ ít thôi, làm theo những gì con tim mách bảo bạn nhé! Chúc bạn luôn được yêu và có một tình yêu thật đẹp!


Bài viết Đừng nên làm tình yêu trở nên phức tạp thể hiện quan điểm riêng của Vũ Quang Hân - Blog chị Tâm giới thiệu để bạn cảm nhận. Nếu bạn có những chia sẻ tương tự, hãy gửi ngay cho chúng tôi theo địa chỉ liên hệ trên Blog. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé