Được và mất gì khi bạn lấy vợ quá muộn?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đàn ông lấy vợ muộn - được và mất gì. Có nên lấy vợ muộn không? 

Lấy vợ muộn
Tại sao bạn lại không thích lấy vợ khi tuổi đời con trẻ?

Được ư? Cuối cùng bạn cũng đã lấy được vợ. Nhưng bạn sẽ mất gì, thiệt thòi gì? Nếu bạn cưới vợ ở tuổi 40 hoặc thậm chí 50 tuổi thì:

1. Giả sử nếu bạn cưới vợ ở tuổi 40: năm bạn nghỉ hưu hoặc chuẩn bị nghỉ hưu con bạn mới bắt đầu bước vào đời. Cứ cho là bạn có con luôn sau hôm bạn cưới. Vậy năm 58 tuổi con bạn mới học xong lớp 12 và đủ 18 tuổi.

Con của bạn sẽ học đại học thêm 4-5 năm nữa. Khi con bạn có khả năng cưới vợ (ở tuổi sớm nhất) thì lúc đó bạn đã nghỉ hưu mất rồi. Bạn khó có thể mời những người là đồng nghiệp tới ăn cưới con trai hoặc con gái bạn.

Nếu con trai bạn hoặc con gái bạn cũng “lười” lập gia đình sớm như bạn, giả sử cũng 40 tuổi mới cưới vợ hoặc lấy chồng thì năm đó bạn đã 80 tuổi. Có thể bạn chưa chắc đã còn sống nữa.

2. Giả sử bạn cưới vợ năm 50 tuổi. Điều gì xảy ra?

Có thể lúc bạn cưới vợ thì con trai của bạn của bạn cũng đang bắt đầu cưới vợ hoặc đã cưới vợ và thậm chí có con cái rồi.

Lúc đó, cháu của bạn của bạn sẽ gọi con của bạn là “bạn” đấy. 

Dù gì thì gì, khi bạn lấy vợ ở tuổi quá muộn như vậy, bạn sẽ không còn đủ nhiều sức lực để phục vụ cái sức trẻ trong cơ thể vợ bạn nữa.

Và lúc đó, hạnh phúc gia đình của bạn thật mong manh như sợi chỉ.

Có lẽ, bạn nên đón đọc thêm bài nên lấy vợ ở tuổi nào để chọn ra cách phù hợp nếu bạn vẫn chưa đọc nó. Có thể, bài viết chỉ mang tính chất giả định và để giải trí. Nếu bạn không thích, có thể đọc thêm các bài viết khác tại đây.

Đọc thêm các bài về Bí kíp giữ gìn hạnh phúc gia đình của bạn


Đây là bài viết về Đàn ông lấy vợ muộn của tác giả Văn Nguyễn chia sẻ cho Blog chị Tâm. Nếu sao chép bài viết này, xin để lại link về bài viết gốc, không cho phép mọi sao chép bất hợp pháp. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

  1. nếu 60 bạn chưa lấy vợ thì sao nhỉ???, thật buồn cười, lấy vợ để sống cho chính mình hay lấy vợ cốt để cho con nhanh lớn lập gia đình đây???, Tại sao nhiều nước phát triển giàu có như Đức, Thụy Sỹ, Nhật Nhà nước phải "nài nỉ" công dân của họ lấy nhau để sinh con đẻ cái?, rồi được Nhà nước nuôi đến tận tuổi trưởng thành??, công dân ở các nước này dân trí thấp hay là họ không thấy được cảnh cha già con mọn???, nếu bạn muốn thấy các cặp vợ chồng lấy nhau sớm con nhanh lớn thì qua Châu phi đi, như Uganda, Zimbawue...

    Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé