Con trai khi nào thì nên lấy vợ?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Con trai khi nào thì nên lấy vợ?

Nếu bạn vẫn đang chưa học hết cấp 3 tức là chưa đủ 18 tuổi thì nên quên ngay chuyện quá lớn của người lớn này đi và hãy dồn tất cả cho chuyện học để ôn thi tốt nghiệp rồi thi đại học và đủ thứ thi trong cuộc đời nữa.
Khi nào nên cưới vợ
Khi nào nên cưới vợ?
Còn nếu bạn đang học đại học – vậy cũng vẫn học tiếp đi. Nhưng bạn có thể bắt đầu yêu – học cách yêu – tập yêu dần đi là vừa. [Đây là toàn bộ cẩm nang yêu của bạn - nhớ tham khảo nhé]

Nếu bạn chuẩn bị ra trường hoặc đã bắt đầu ra trường hoặc đã ra trường được một thời gian… có nghĩa là bạn đã và đang bước chân vào đời rồi đấy.

Vậy thì hãy bắt đầu nghĩ đến chuyện lấy vợ và đặt câu hỏi khi nào thì nên lấy vợ?

Có thể bạn vẫn chưa hề có người yêu nhưng chẳng ai cấm bạn nghĩ tới việc lấy vợ cả. Và chắc chắn là có một người bà con họ hàng nào đó của bạn sẽ nhân một lần sang chơi nhà bạn và có thể chỉ là buông một câu chuyện làm quà khi hỏi bạn hoặc cha mẹ bạn: “khi nào thì lấy vợ (hoặc lấy vợ cho anh cả - anh hai) nhỉ?”

Cha mẹ bạn có thể sẽ nói “cháu vừa ra trường đang đợi việc làm”, “cháu còn lo cho tương lai sự nghiệp đã” nhưng nếu bạn đã có một công việc tiềm tiệm ổn định nào đó, chắc chắn cha mẹ bạn cũng bắt đầu lo về “cái sự lấy vợ” của bạn.

Các cụ chẳng bảo: “Tậu trâu – lấy vợ - làm nhà. Cả ba chuyện ấy đều là chuyện to” – tức là ba chuyện trọng đại trong cuộc đời bạn. Bây giờ có thể không còn phải lo “tậu trâu” nhưng chuyển sang mua ôtô và tương lai là phi cơ, du thuyền… có nghĩa là lời của cổ nhân vẫn còn quá đúng.

Vậy khi nào thì nên lấy vợ nhỉ? Một câu hỏi quá chi ư là khó mà tôi cũng chẳng biết nên trả lời cho bạn thế nào?

Nếu bạn cưới vợ năm 22-24 tuổi. Hơi quá sớm!

Năm 26 và 27 tuổi: vừa khéo nếu bạn đã có một “nghề ngỗng” ổn. Tôi cho là thế. Bạn cũng có thể có con luôn. Nếu con bạn sinh năm bạn 28 tuổi thì năm 46 tuổi con bạn bắt đầu vào đời.

Nếu 30 tuổi bạn mới cưới vợ: cũng ổn thôi!

Ngoài 35 tuổi: quá muộn và bạn phải lấy vợ ngay lập tức và có con ngay lập tức.

Năm 40 tuổi: nhiều người sẽ nghĩ là bạn ế vợ! Khi đó, một cô gái mà năm bạn 20 tuổi bắt đầu vào đời, biết yêu cũng đã bắt đầu biết yêu hoặc thậm chí cũng đang sắp lập gia đình.

Tất nhiên, bạn có thể bắt đầu lấy vợ vào năm bạn 45-50 tuổi. Chẳng ai cấm cả.

Nếu bạn lấy vợ vào năm 40 tuổi thì sao nhỉ? Để biết thì sao – bạn nên đọc thêm bài Đàn ông lấy vợ muộn hoặc có thể dừng tại đây. [VĂN NGUYỄN]

Trên là một bài viết khác của Văn Nguyễn gửi cho Blog Tình Yêu [wikilover] - Các bài viết trên blog này không cho phép sao chép bất hợp pháp dưới mọi hình thức. Cảm ơn bạn vì tôn trọng bản quyền tác giả.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé