Cái gì để thì thừa mà bỏ thì thiếu?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Theo bạn, cái gì trên cơ thể người để thì thừa mà bỏ thì thiếu? Tôi nằm và đặt ra câu hỏi đó. Tóc ư? Có lẽ là tóc. Cắt đi mà nó còn chẳng có cảm giác đau. Không tin thì bạn đọc bài: Vì sao nhiều người lại thích cắt tóc húi cua? Có nên cắt tóc húi cua hay không?

Cái gì để thì thừa mà bỏ thì thiếu?
Ảnh Dương Thùy Linh - chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

Nhưng không, tóc cũng hữu dụng chứ. Tóc để làm đẹp. Dù ngắn hay dài, tóc của mỗi người phụ nữ là một thứ mốt thời trang để làm đẹp cho gương mặt. Mỗi khi đến độ tóc có sâu và bạc thì đó còn là thú vui được nhờ nhổ hộ tóc sâu, đi gội đầu để mát gần mát xa... Tóc còn để nhuộm xanh nhuộm đỏ, uốn quăn như sợi mì tôm, duỗi thẳng như bó tơ...

Có thể là cái móng chân móng tay. Cũng không phải. Móng chân tay cũng dành làm đẹp. Bàn tay sẽ đẹp và nuột nà hình khối sắc màu hơn khi được sơn sửa, để ngắn dài. Thậm chí cái móng tay còn để bấm, ngoáy mũi, gẩy mụn nhân hoặc cấu véo nhau... Nhổ râu mà không có móng tay đố mà nhổ được.

Một hồi nghĩ suy, hóa ra đó chính là cái ruột thừa. Bản thân cái tên của nó đọc lên đã có chữ “thừa” rồi. Nhưng cái ruột thừa cũng chẳng hề thừa. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn coi thường nó thì bạn sẽ bị đau ruột thừa. Khi đau ruột thừa thì bạn sẽ hiểu cái khúc thừa đó quan trọng thế nào? Nếu bạn cắt bỏ ruột thừa thì bạn sẽ thiếu so với những người khác đấy.

Năm nay bạn bao nhiêu tuổi? Nếu bạn vẫn còn là những chàng trai cô gái khỏe mạnh, có lẽ từ khi cha sinh mẹ đẻ đến giờ bạn chưa bao giờ nghĩ rằng ở trong ổ bụng dưới của mình có hai quả thận, bên mạng sườn là cái lá lách, gần dạ dày là túi mật… Bạn sẽ chỉ biết đến sự tồn tại của nó khi trong cơ thể bạn có bệnh liên quan tới nó. Nhưng như ông Giả Bình Ao, một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc, đã từng nói thì khi ta biết đến sự tồn tại của cái gì trong cơ thể thì thường là đã quá muộn rồi, bệnh đã xuất hiện và phát triển.

Mà cơ thể bạn cũng chả khác cái xe máy. Khi cái bu zi bị hỏng thì có thể hỏng ổ điện, đề. Càng cố dậm đạp thì hỏng thêm ga-ăng-ti, nhông xích. Càng cố đi thì long ốc, trục, bi… Cho nên khi hỏng cái nào thì phải sửa và chữa bệnh luôn cho cái đó. Chớ nên coi thường, thờ ơ.

Vì thế, hãy lắng nghe cơ thể bạn và quan tâm tới các bộ phận. Hãy bảo vệ tim và phổi, thận, cái dạ dày… của bạn khi chúng vẫn còn đang khỏe. Và ngay cả những cái nhỏ bé ẩn mình như đốt sống cổ, xương chậu, quai hàm… của bạn cũng không được phép coi thường. Nếu bạn bị đau xương chậu, ung thư, thoái hóa… thì chẳng những đêm nằm đau nhức, kêu than như vạc mà chồng hoặc vợ của bạn cũng không thể dằn bạn ra để tận hưởng cái chuyện cả nhân loại đều ham thích mê muội được.

Bạn thử nghĩ xem trên cơ thể bạn có cái gì thừa thật không? Khi mới biết đến cơ thể của người phụ nữ, tôi đã khám phá và phát hiện trên cái “lá đa lá đề” của người phụ nữ có một cái chỗ mà mọi người cứ quen gọi nó là cái mào gà và rất nhiều tên gọi mỹ miều văn vẻ khác. Ban đầu tôi cứ nghĩ rằng cái này đúng là bị thừa, nó chẳng để làm gì cả và tại sao nó lại sinh ra như thế?

Nhưng sau đó tôi mới hiểu, nó cũng chẳng thừa tí nào. Nó chính là nơi tụ tập tất cả các dây thần kinh hội về và là nơi làm cho người phụ nữ “leo lên đỉnh Fansipan” nhanh nhất, trở nên thỏa mãn nếu được mân mê kích thích kiên trì nhẫn nại.

Các bộ phận trên cơ thể người
Giải phẫu các bộ phận trên cơ thể người

Rồi tới cái nằm sâu trong cổ họng chúng ta, thứ mà mọi người vẫn quen gọi là amidan – trông giống như cái lưỡi gà. Ban đầu tôi cũng nghĩ nó đúng là thừa, thậm chí còn gây tai hại khi bạn bị sưng hoặc viêm amidan thì nó chính là tác nhân làm bạn bị sốt, ốm. Nếu bạn bị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt thì nó còn làm bạn sưng và đau cả tuần, uống thuốc kháng sinh chưa chắc đã khỏi.

Lúc này, bạn sẽ nghĩ tới việc đi cắt bỏ amidan hoặc đốt, là, nạo. Nhưng chính các bác sỹ và rất nhiều người có thể cũng từng bảo bạn: thực ra cái amidan chính là nơi để ngăn dịch bệnh, vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể bạn. Cái amidan là anh lính canh “nội cung” cho bạn. Khi cơ thể bạn có dịch xâm nhập thì cái amidan chính là nơi chặn virus lại và cơ thể bắt đầu có phản ứng sưng đau. Cắt bỏ nó đi chẳng khác nào bạn sa thải một anh lính gác nhiệt thành đắc dụng.

Hóa ra, Chúa trời thật quá tuyệt vời. Khi nặn vẽ ra con người, "ông" chẳng để thừa gì cả. Thậm chí "ông Tạo" còn đúng là khéo vẽ chuyện khi để cho một cái thừa ra ngoài trên cơ thể người đàn ông để vừa khít vào cái lõm – khuyết – thiếu trên cơ thể người phụ nữ. Có lẽ bạn đã biết tôi đang nói tới cái gì rồi phải không?

Nói tới chuyện này, tôi lại hào hứng lắm đây. Nếu chưa từng đọc, bạn hãy tham khảo thêm bài viết về vẻ đẹp tuyệt vời của cơ thể người phụ nữ như thế nào? Có lẽ bạn nên đọc ngay, nếu không thì bạn sẽ chẳng biết tôi suy nghĩ như thế nào về cơ thể người phụ nữ đâu...

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé