Chữ viết tắt LOL có nghĩa là gì của từ nào trong tiếng Anh và tiếng Việt?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Laughing out loud Photo
Laughing out loud

Nghĩa của từ LOL - Gần đây, không chỉ tại Việt Nam mà khi chat - trò chuyện với người nước ngoài trên Facebook hoặc G+ bạn thường thấy trong các dòng comment có chữ LOL hoặc l0l ... và bạn không hiểu nghĩa của từ đó là gì, tại sao lại như vậy?

Vậy LOL hoặc l0l là viết tắt của chữ gì? Nó là tiếng Anh hay tiếng Việt? Phải chăng đó là một biểu tượng mang tính hài hước?

Trả lời: LOL là một từ viết tắt của tiếng Anh. Từ gốc của nó là Laughing out loud hoặc Laugh out loud.

Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cả cười, cười lớn, cười thành tiếng vang, cười sảng khoái... Nếu muốn tìm hiểu về các kiểu cười - bạn nên tra từ điển của nhà văn Nguyễn Tuân để xem có bao nhiêu kiểu cười trên đời này nhé.

Như vậy, chữ LOL là một từ viết tắt phổ biến của người nước ngoài, cụ thể là người Mỹ. Khi muốn biểu lộ cảm xúc vui vẻ, buồn cười, thậm chí cười ruồi, cười trừ với một ai đó khi chat hoặc bình luận comment, người Mỹ thường viết LOL hoặc lol thậm chí 101 thay vì sử dụng các biểu tượng mặt cười như chúng ta vẫn thường áp dụng.

Đến đây, bạn đã hiểu từ LOL là viết tắt của chữ nào rồi. Tuy nhiên, trên thực tế khi vào Việt Nam, các bạn trẻ hiện nay lại hiểu nghĩa và sử dụng từ LOL với một nghĩa rất bậy bạ, mà có lẽ không cần phải chỉ cụ thể nó là từ nào, bạn cũng có thể hiểu nó được ám chỉ cái gì của người phụ nữ...

Chữ viết tắt LOL có nghĩa là gì của từ nào trong tiếng Anh và tiếng Việt?
Mua nhẫn lông voi của xưởng Đẹp như Trang là hàng xịn nhất, xem link này

Cũng vì vậy, từ LOL / lol thường được đặt trong các văn cảnh bậy nên mọi người cũng ngầm hiểu nó trong ngữ nghĩa bậy bạ.

Trên đây là một trong series bài chia sẻ cẩm nang tri thức về các từ viết tắt thông dụng trong tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn nhớ liên tục ghé thăm Blog Tình yêu để được cập nhật các bài viết mới thú vị hơn.

Nếu bạn muốn đọc các bài về học chính tả tiếng Việt thì đọc tại đây: Chính tả tiếng Việt
Nguồn xin ghi rõ theo: http://www.wikilover.com/2015/02/chu-viet-tat-lol-co-nghia-la-gi.html nếu sao chép lại bài viết này của chúng tôi.

Nếu bạn yêu thích Blog chị Tâm, nhờ bạn chia sẻ giúp link bài viết này hoặc bài viết này lên Facebook và Tag thêm 5 người bạn của bạn nhé - cảm ơn bạn nhiều!

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé