Những biểu tượng của Ngày lễ Tình yêu - Valentine’s Day 14-2 là gì?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Những biểu tượng của Ngày lễ Tình yêu - Valentine’s Day 14-2 là gì?
Mũi tên của Thần Tình Yêu

Những biểu tượng của Ngày lễ Tình yêu - Valentine’s Day 14-2 là gì?

Có lẽ bạn đã hiểu rõ về lịch sử cũng như ý nghĩa của Valentine’s Day. Tiếng Anh đọc là Va – len – t(h)ai còn tiếng Pháp đọc là Va – len – tanh…

Vâng. Valentine là một ngày lễ dành cho tình yêu, ngày của các đôi uyên ương, còn được gọi là Ngày lễ Tình nhân.

Valentine được chọn vào ngày 14-2 hằng năm bắt nguồn từ lịch sử lâu đời của nó. Và như các bạn có thể đã biết, đây là một lễ khởi nguồn từ đạo Công giáo ở châu Âu. Bạn có thể đọc thêm tại: wikipedia.org để tìm hiểu thêm.

Gần đây, khi Ngày Valentin phát triển mạnh ra nhiều quốc gia châu lục, trở thành một ngày lễ tình yêu toàn cầu thì nhiều học giả cũng nhìn nhận rằng, sở dĩ người ta đã cố tình chọn 14-2 vì đây là thời điểm của các loài chim kết thành đôi lứa, mùa chim bắt đầu làm tổ…

Hình ảnh Ngày Valentine - Lễ Tình Yêu
Hình ảnh biểu tượng của Ngày Valentine - Lễ Tình Yêu

Valentin” là lễ tình nhân. Tuy nhiên, các biểu tượng của Valentine là gì? Nên mua quà gì cho người yêu của bạn để kỷ niệm ngày lễ chỉ có 1 lần trong 1 năm như thế này?

Tại Việt Nam, các bạn trẻ có thể đem tặng người yêu của mình bất kể món quà nào mà bạn thích hoặc người yêu của bạn thích.

Tuy nhiên tại Mỹ, món quà không thể thiếu mà phụ nữ thường mua luôn từ dịp Giáng sinh để tặng chồng hoặc người yêu của mình là các tấm thiệp Valentine’s Day.

Đồng thời, những món quà đặc trưng và không thể thiếu đó là: Hoa hồng đỏ, các bức tranh hoặc thiệp in hình trái tim màu đỏ và socolate. Ngoài ra các cặp vợ chồng có thể mua tặng cho nhau những món đồ lót đẹp!

Còn đây là biểu tượng của Ngày lễ Valentine’s Day:

Biểu tượng chính của “Valentin” đó chính là bức hình Thần Tình Yêu Cupid. Đây là một vị thần được mô tả trong thần thoại Hi Lạp với hình ảnh rất quen thuộc là một “cậu bé mũm mĩm” có đôi cánh phía sau lưng, tay cầm bộ cung và bắn mũi tên vào trái tim.

Hình ảnh Thần Tình Yêu Cupid - Thần Thoại Hy Lạp
Hình ảnh Thần Tình Yêu Cupid - Thần Thoại Hy Lạp

Để đơn giản hơn, người ta hay in những hình ảnh trái tim đỏ bị bắn một mũi tên xuyên ngang qua của thần Tình Yêu Cupid. Điều đó để muốn nói rằng, trái tim của bạn đã bị chinh phục bởi một ai đó.

Đây là bài viết riêng theo hiểu biết của chị Tâm. Nếu sai sót, mong bạn góp ý và bổ sung thêm cho vốn hiểu biết còn hạn hẹp.

Còn đây là Những bức ảnh hài hước nhất về Valentine

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé