Vì sao con cái nghiện chơi game?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...


Tình trạng trẻ nghiện chơi game đang rất phổ biến và trở thành một vấn đề xã hội. Vì sao con cái của bạn lại nghiện chơi game?

Không chỉ ở các thành phố, khu đô thị lớn mà tại các làng quê, vùng nông thôn hiện trẻ cũng đang bắt đầu đua vào phong trào chơi game.

Tại các quán Internet, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trẻ em đang ngồi say sưa chơi game, thậm chí chat chít với bạn bè, người lạ…


Vậy lý do vì sao trẻ em lại nghiện chơi game như vậy?

Bởi vì, thích khám phá là đặc tính của trẻ em. Chúng ta không thể ngăn cấm chúng được, nhưng cần phải có cách kiểm soát chúng một cách hợp lý.

Tuy nhiên, hầu như các gia đình mà cha mẹ mải mê công việc, lo kiếm tiền hoặc bận rộn, hoặc không có ý thức về việc giáo dục con cái… thì dễ tạo điều kiện về thời gian cho con cái chơi game.

Trong khi trò chơi game điện tử nào cũng dễ gây nghiện vì chúng hấp dẫn, lôi cuốn, kích thích sự tò mò và khám phá những thế giới bí ẩn, mới lạ, thú vị…

Nghiện game có 2 loại. Một là say mê chơi tại quán nét. Hai là chơi trên máy tính, điện thoại, Ipad ở nhà.

Bạn nên nhớ, chỉ cần không quản lý về thời gian cho con cái thì chúng sẽ tham gia ngay vào các trò chơi điện tử. Và trong nhiều thứ trò chơi cuốn hút trẻ em thì game là thú tiêu khiển dễ tiếp cận nhất, dịch vụ game luôn sẵn có, không chỉ ngay ngoài ngõ mà trên mạng internet nhà bạn.

Làm cách nào để giúp con thoát khỏi nghiện game, bạn nên đọc bài: Khi con cái nghiện game, cha mẹ phải làm gì?

Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo thêm bài viết: Có nên cho trẻ em chơi game điện tử hay không để có lựa chọn, quyết định đúng đắn nhất.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé