Trở lại làm mối tình đầu

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Blog chị Tâm vừa nhận được một mail chia sẻ của một bạn gái có tên H.Th – xin được viết tắt để tôn trọng sự riêng tư của người tâm sự. Trong đó, có một câu chuyện, đúng hơn là một ý tưởng mà theo chị Tâm là rất thú vị. Do đó, xin được phép đăng tải lại để mọi người cùng đọc tham khảo:

Trở lại làm mối tình đầu

Em chào chị.

Em là H.Th. Em 23 tuổi. Em muốn kể với chị về tình yêu của em, chị giải đáp giúp em nhé.

Em yêu bạn trai đã hơn 3 năm rồi, khi đó em và bạn ấy đang là sinh viên đại học. May mắn cho tụi em là 2 đứa cùng quê. Nhà gần nhau nên sau khi tốt nghiệp không phải chịu cảnh yêu xa.

Nhưng…

Khoảng 4 tháng nay bạn trai em có tất cả các dấu hiệu chán nhau như "các dấu hiệu chán nhau trong tình yêu" mà blog của chị đã đề cập. Anh ấy không còn quan tâm em như trước nữa. Chúng em vì công việc nên một tuần hay có khi 10 ngày mới gặp nhau một lần.

Em thì vì đi làm nên nhan sắc thật sự phai nhạt, em không có điều kiện làm mới mình. Nhiều khi em rất buồn vì mình thật nhàm chán. Và em đang bắt đầu thay đổi bản thân. Em mua quần áo mới, cắt tóc mới.

Nhưng chị ơi, anh ấy chưa kịp nhìn thấy sự thay đổi của em vì 1 tuần nay anh ấy đi thăm bà bị bệnh.

Và, trong lúc nhắn tin hỏi thăm nhau anh ấy nói chia tay em.

Người yêu em là một người tốt, không bắt cá hai tay, cũng không phải tuýp người bội bạc. Anh ấy cũng không có người mới. Em hỏi lý do thì anh ấy nói gần đây vì áp lực công việc không còn cảm giác yêu đương, không ham muốn được ôm hôn như trước, không còn hạnh phúc khi ở bên em như xưa.

Em hỏi anh ấy có muốn gặp em nữa không thì anh ấy nói không muốn cho lắm. Hỏi còn yêu em không thì anh ấy nói đã suy nghĩ rất nhiều nhưng không tìm được câu trả lời. Anh ấy xin lỗi em, nói là anh ấy day dứt, khó chịu lắm, anh ấy liên tục nói lỗi là do anh ấy và muốn hai đứa vẫn làm bạn, giúp đỡ em trong cuộc sống.

Em đồng ý chia tay và muốn anh ấy nói trực tiếp với em. Tụi em hẹn sẽ gặp để nói chuyện.

Trở lại làm mối tình đầu

Thật lòng em vẫn yêu anh ấy, em đoán nguyên nhân anh ấy chia tay một phần là nhàm chán do yêu lâu, một phần là công việc làm anh ấy áp lực, sợ không lo được cho em.

Và 1 lý do nữa là anh ấy bị yếu sinh lý do stress và bệnh thoái hóa cột sống. Quá nhiều nguyên nhân phải không chị. Và tất cả nguyên nhân ấy làm anh ấy chán yêu và chán em.

Em không níu kéo ngay vì em muốn 2 đứa có thể quay lại. Hai ngày nữa tụi em sẽ gặp nhau để chia tay. Em định sau khi gặp nhau sẽ chia tay bình thường. Sau đó em sẽ làm mới mình. Em sẽ im lặng và bình thường trong thời gian 1 tháng để thăm dò anh ấy. Sau đó sẽ từ từ làm bạn, mời anh ấy đi cà phê, em muốn chinh phục anh ấy lại từ đầu như lúc anh ấy bị em thu hút và yêu em cuồng nhiệt.

Chị ơi, em làm vậy có được không? Anh ấy thấy day dứt là vì sao hả chị. Chị hãy cho em lời khuyên với vì em không muốn đánh mất tình yêu này.

Em mong hồi âm của chị lắm. Em đang rất rối, 2 ngày nữa tụi em gặp trực tiếp để chia tay rồi. Chị trả lời giúp em nhé.

Em cảm ơn chị rất nhiều.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

 1. Sau khi đọc mail của H. Th chia sẻ, chị Tâm thực sự suy nghĩ và cảm động về sự yêu thương tha thiết của em.

  Có lẽ không cần phải tư vấn, chia sẻ thêm nhiều cho em nữa. Tất cả những gì em định làm như vậy đều rất đáng để làm. Cách của em là một cách rất sáng tạo để không chỉ làm mới lại chính mình mà còn làm cho tình yêu trở nên tươi mới hơn.

  Như trong nhiều comment và thư trả lời cho độc giả trong email, chị Tâm đã nhiều lần nói rằng, đôi khi chia tay là một phép thử để xem mình có cần anh ấy hoặc anh ấy có cần mình nữa không, tình yêu có thực sự yêu hay không, có thể sống mà thiếu nhau hay không... v.v Nếu đủ độ chín, cả hai sẽ trở lại với nhau.

  Trong câu chuyện của H.Th có một điểm khác là em muốn làm lại từ đầu cho tình yêu của chính mình. Nếu được, tình yêu của em sẽ được buộc chặt hơn.

  Tuy nhiên, có một điều mà chị Tâm cảm nhận được là em khá mạnh mẽ. Nhưng người yêu thì có phần hơi yếu đuối, tất nhiên không phải một mình bạn trai của em mà rất nhiều người đàn ông đều từng trải qua tâm lý, tâm trạng như vậy. Nhưng một câu hỏi là nếu chỉ vì áp lực công việc mà để rơi mất tình yêu thì liệu có giữ nổi hạnh phúc không, khi mà sau này còn cả một đời đầy áp lực nữa...

  Riêng về chuyện sinh lý yếu thì em hãy động viên cho bạn trai. Không phải đàn ông nào cũng khỏe và giỏi trong chuyện ấy. Nếu em không có nhu cầu lắm về chuyện đó thì đó không là rào cản của em...

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé