Tình yêu không cần phải đi xin...

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Blog tình yêu của chị Tâm vừa nhận được mail của một bạn đọc có tên L.N gửi và chia sẻ nỗi niềm khó xử của chính bạn ấy khi gặp trường hợp bạn trai có biểu hiện không chung tình. Chị Tâm đã hồi âm thư trả lời cho L.N tuy nhiên chỉ riêng những dòng an ủi, tâm tình của chị Tâm vẫn chưa đủ - thậm chí cách nhìn có thể phiến diện, sai lạc nên chị Tâm mong đăng lên đây để những người thực sự quan tâm cùng đưa ra lời khuyên hữu ích và đúng đắn hơn, nhằm giúp tác giả email có những lựa chọn, quyết định chính xác, đồng thời như một cách để mọi người cùng đúc rút thêm những kinh nghiệm khi yêu...

Hình ảnh tình yêu_1
Tình yêu không phải thứ đi xin

Email của L.N (tên của tác giả email đã được thay đổi để tôn trọng và đảm bảo quyền riêng tư của người gửi)

Chị ơi, sau khi người yêu nói chia tay em vì lý do chán và muốn tìm tình yêu mới và cảm giác mới thì em tìm thấy bài viết của chị. Tụi em yêu nhau được 2 năm rưỡi, trải qua bao nhiêu sóng gió cho đến bây giờ, vậy mà anh nhất định đòi chia tay em sau khi em phát hiện ra anh đang tán tỉnh người khác trên facebook.

Em trách móc tại sao anh ấy làm như vậy, thì anh lại bảo hiện tại tụi mình có giống bạn thân hơn không và đòi chia tay em, em có năn nỉ, khóc lóc và anh ấy cũng quay lại nhưng vẫn rất hờ hững.

Em cũng đã nói chuyện nghiêm túc rằng anh ấy muốn như thế nào, vấn đề ở đâu để cùng nhau giải quyết, em bảo nếu anh ấy cố gắng thì sẽ vượt qua được nhưng a vẫn nhất định muốn chia tay chỉ muốn làm bạn, mặc dù anh ấy vẫn gặp em và giúp đỡ em rất nhiều, bất cứ khi e nhờ anh việc gì anh đều làm cho em chứ không như trước, a cáu gắt mới chịu làm.

Hình ảnh tình yêu_1
Tình yêu không có chỗ của người thứ ba

Đáng buồn hơn em được biết anh đã thích người khác và  đang tán tỉnh người đó nhưng người đó không thích anh, nên anh lại đi tìm người khác nữa.

Anh ấy đổi hình đại diện và cover có hình em và anh trên facebook, giấu người khác về chuyện anh có người yêu.

Ngày hôm qua, em biết anh ấy đang chán vì không có ai đi chơi, nên khi em rủ anh ấy đã đồng ý và luôn giữ khoản cách với e.

Lúc về nhà, anh ấy cũng vào nhà em ngồi chơi vì biết e muốn như vậy. Tụi e lại nói vấn đề chia tay nhưng a vẫn giữ ý định đó dù e khóc lóc, đau khổ thế nào. Đến khi em mang tất cả những món đồ của a đã tặng e đem trả, e lôi hết những bộ đồ mà a mua ra xé nát, thì a lại thấy buồn khi e làm điều đó.

Thậm chí e cũng cầm cây kéo cắt phăng mái tóc của e mà a đã dẫn e đi cắt thì anh mới hốt hoảng ngăn e lại rồi ôm em, anh bảo không chia tay nữa. Anh ấy nói e làm như vậy anh thấy xót và a cũng có khóc, em vẫn cứ đuổi anh ấy về nhưng a ấy không chịu, bảo không nỡ bỏ em 1 mình và thế là a ở lại rất lâu mới chịu về.

Hình ảnh tình yêu_1
Khi yêu hãy chung tình

Nhưng khi về a ấy vẫn im lặng, không hỏi thăm e ổn hay chưa mà online fb đến khuya, e biết là a nói chuyện với các cô gái trên đó.

Em thật sự không biết phải làm thế nào, e thật sự rất buồn dù a ấy đã nói quay lại nhưng không biết a ấy có thật sự muốn vậy không, xin chị cho em lời khuyên nhé. Em cám ơn!

Đây là phần thư hồi âm chia sẻ của chị Tâm: 

Chào em!

Chị đã đọc thư của em. Chị muốn hỏi em một chút, các em đã yêu nhau 2,5 năm và đã làm chuyện kia chưa? Chị đoán là các em đã làm chuyện đó.

Yêu hơn hai năm là một khoảng thời gian dài rồi đấy. Tuy nhiên, đàn ông thông thường luôn có sở thích là muốn đi tìm cái mới, người mới, đối tượng mới sau khi đã được no đủ, đã cảm giác nhàm với tình yêu cũ. Đó là đặc điểm chung của nhiều đàn ông chứ không riêng bạn trai em.

Tuy nhiên, chị cũng muốn biết rằng khi yêu nhau, các em có hay xảy ra mâu thuẫn, xích mích ko? Chị đoán là có, thậm chí là nhiều giận hờn.

Nhưng nói gì thì nói, cả 2 em đã yêu nhau 2,5 năm mà vẫn chưa hề bàn chuyện cưới xin, lấy nhau à? Hay các em còn quá trẻ, còn đang bận học? Vì công việc chưa ổn định?

Nếu tất cả đã sẵn sàng mà người yêu vẫn chưa muốn đặt vấn đề thì chị tin rằng người yêu của em không thực sự yêu nghiêm túc, không muốn có hôn nhân với em... Và nếu đúng thế thì em cũng nên suy nghĩ lại.

Những việc em làm là hơi quá mức và theo chị thì không cần và ko nên làm như vậy. Đừng làm những việc dẫn đến gây tổn thương nhau, dù cho người ấy không còn chung thủy, yêu thương mình nữa.

Hình ảnh tình yêu_1
Quay lại không bao giờ là muộn

Bị bội bạc là cảm giác đau của tất cả mọi người. Nếu em thực sự tiếc nuối và muốn níu kéo người con trai ấy, hãy làm mới mình, làm mới tình yêu - tình cảm của mình, quan tâm hơn tới bạn trai và thay đổi để xua đi những gì nhàm chán, quen thuộc, cũ kỹ... Nếu em đã yêu hết mình, đã làm tất cả thể hiện tình cảm nồng nàn, tha thiết, chân tình mà bạn trai vẫn không thay đổi, không quay trở lại - không cầu thị về tình yêu, hạnh phúc thì có lẽ, bạn trai em yêu chỉ vì muốn tìm cảm giác lạ thôi.

Và nếu đúng vậy thì em cần gì tiếc nuối nữa chứ? Hãy tỉnh táo. Tình yêu không phải là thứ có thể đem cho và cũng không phải để xin. Em có hiểu không?

Nhưng trước tiên, nên dừng những việc thái quá như cắt bỏ tóc, xé đồ kỷ niệm... Đành rằng, khi trao nhầm trứng vào giỏ, chúng ta đau lắm. Nhưng không bao giờ muộn cả. Và khi quyết định nhận lời của một ai đó, hãy cân nhắc cho thật kỹ. Nhưng nếu chẳng may mọi sự đã rồi, thì cũng không bao giờ muộn cả... Và em cũng phải đảm bảo với chị rằng, em đã không có quá nhiều lỗi hoặc các sơ sẩy để bạn trai em cảm thấy chán em, không thực sự còn niềm tin vào em nữa, nên đành đi tìm những địa chỉ khác...

Đây là một bức thư rất mới mà L.N gửi cho Blog chị Tâm. Nếu bạn có thể đưa ra những lời an ủi, góp ý cho bạn gái ấy, hãy để lại comment của bạn trong phần chia sẻ bên dưới. Những lời động viên, tâm tình, tư vấn của bạn không chỉ có ích cho bạn L.N mà mà còn dành cho rất nhiều người. Cảm ơn bạn.

Những chia sẻ tâm sự mới

1. Tình yêu như thể một con mèo
2. Trở lại làm mối tình đầu

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé