Mỗi ngày cho trẻ chơi game bao lâu là đủ?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Mỗi ngày cho trẻ chơi game bao lâu là đủ?
Nên cho trẻ chơi game đúng giờ giấc nhất

Mỗi ngày cho trẻ em chơi game khoảng bao lâu là đủ?

Nếu đồng ý cho con cái chơi game để thư giãn và giải tỏa stress sau những giờ học hành căng thẳng, bạn cũng nên xác định mức độ, khoảng thời gian nên cho con tiếp cận với các loại game.

Trong bài viết này, tôi chỉ đưa ra lời khuyên cho trẻ ở lứa tuổi từ 6-12 tuổi, tức là khi trẻ học lớp 1 đến lớp 5-6.

Mỗi ngày cho trẻ chơi game bao lâu là đủ?
Nếu bạn cấm con cái không chơi game, chúng sẽ ra quán internet

Hầu như trẻ đều phải đi học cả ngày, tối về lại lo làm bài tập, học thêm tiếng Anh, tập viết chữ đẹp, xem hoạt hình nếu có thể… nên quỹ thời gian của con cái không có đủ.

Vì vậy, những ngày trong tuần, bạn không nên cho con cái chơi game. Tuy nhiên, vào thứ 7 và chủ nhật, hãy dành cho chúng 1-2 tiếng đồng hồ để chơi game offline trên điện thoại hoặc máy vi tính, hoặc trên máy tính bảng ipad của bạn.

Sau đó, yêu cầu chúng ăn uống, nghỉ ngơi, ôn lại bài hoặc đi dạo chơi ngoài trời để thư giãn, hít thở không khí trong lành, luyện nhìn xa cho mắt...

Bằng cách này, bạn sẽ luyện cho con cái của bạn thói quen chỉ thư giãn, chơi game điện tử vào cuối tuần. Các ngày còn lại chỉ lo học hành.

Bạn cũng nên hiểu, bằng việc cho phép con cái được chơi game vào cuối tuần, chúng sẽ không bỏ học để chơi game hoặc chơi game trộm ở ngoài quán internet hoặc ở ngay trong nhà khi bạn đi vắng hoặc bận nấu nướng, quét dọn nhà cửa…

Có lẽ bạn đã hiểu. Tôi nhắc lại, chỉ nên cho con cái chơi game khoảng 1-2 giờ đồng hồ vào 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc con cái sẽ bị ảnh hưởng từ việc chơi game, hãy đọc ngay bài: Có nên cho trẻ chơi game không?

Bài viết không cho phép các blog khác đăng tải lại. Nếu bạn muốn sao chép lại, phải dẫn rõ nguồn theo: Blog chị Tâm: Nên cho trẻ chơi game bao lâu là đủ?

Một bài viết khác cũng nên tham khảo: Những loại game nên cho trẻ em chơi thử

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé