Có nên cho trẻ chơi game không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Có nên cho trẻ chơi game không
Trẻ em nào cũng thèm được chơi một trò gì đấy

Có nên cho trẻ chơi game không là câu hỏi cũng là nỗi băn khoăn của nhiều cha mẹ.

Nếu bạn quản lý con cái tốt thì có thể cho trẻ chơi game.

Tại sao?

Bởi vì như bạn đã thừa biết, bây giờ trẻ em đang phải học hành rất nhiều, khối lượng kiến thức căng thẳng. Sáng trẻ đến trường, chiều lại học bán trú. Nếu được nghỉ buổi chiều thì phải đi học thêm ở trung tâm, học thêm tại nhà riêng của thầy cô…

Do vậy, trẻ cũng sẽ bị stress như chúng ta làm việc cả ngày căng thẳng. Nếu bạn cần có nhu cầu thư giãn, giải trí thì con cái bạn cũng vậy.

Và có nhiều cách để bạn giúp cho con cái được thư giãn, như đi du lịch, đi chơi, đi siêu thị, dã ngoại, câu cá, xem phim… trong đó chơi game cũng là một cách để đầu óc chúng được giải tỏa.

Có nên cho trẻ chơi game không
Trẻ em miền núi rất thèm trò chơi và chúng phải chơi những trò như thế này

Khi con cái cảm thấy vui, sức khỏe của chúng sẽ tốt hơn lên, giảm được những nguy cơ bệnh dịch.

Tuy nhiên, như nhiều người đã khuyên bạn, việc chơi game cũng cần điều độ như việc ăn uống. Tất cả đều cần đúng lúc – đúng chỗ.

Bạn cũng nên đọc thêm bài viết này: “Mỗi ngày cho con chơigame khoảng bao lâu là đủ?” để sắp xếp thời gian hợp lý cho con cái.

Và bạn cũng cần lưu ý việc nên cho trẻ chơi những loại game nào? 

Nhiều người nói rằng, cho con cái chơi game là sẽ làm chúng trở nên hư hỏng. Không phải như vậy. Sở dĩ con cái của bạn có thể nghiện game là vì bạn đã ngăn cấm chúng một cách quá mức và lúc nào chúng cũng cảm thấy thiếu, thèm. Trong khi như bạn đã biết, sở thích và sự hiếu động là bằng chứng của một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh, có chiều hướng thích khám phá, ưa tìm tòi, chinh phục... 

Có nên cho trẻ chơi game không
Ngày xưa, trẻ em rất thiếu thốn trò chơi, sân chơi

Đó cũng là đặc tính của con người. 

Sở dĩ con bạn nghiện game vì bạn không thực sự quản lý con cái tốt về thời gian và sắp xếp, theo dõi chuyện học hành của chúng. 

Để trả lời câu hỏi có nên để con cái chơi game, bạn hãy nghĩ xem bản thân bạn có muốn chơi game hoặc giải trí không?  

Vậy bây giờ bạn đã biết là có nên cho trẻ em chơi game không rồi đúng không? Đây là bài viết độc quyền của Blog chị Tâm, do chúng tôi tự viết, nếu bạn sao chép lại, phải ghi rõ nguồn theo: Blog chị Tâm - Có nên cho trẻ em chơi game không?

Bạn cũng nên tham khảo thêm bài tư vấn: Nên cho trẻ chơi những loại game nào?

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé