Câu chuyện thầm kín của một bạn gái

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trong thời gian qua, chị Tâm nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ gửi vào địa chỉ email: [email protected] để tâm sự và mong có vài lời chia sẻ. Phần lớn đều hỏi về những câu chuyện tình cảm, tình yêu và các quan hệ xung đột nảy sinh khi yêu- blog chị Tâm sẽ chọn lọc và đăng tải lại nếu có thể.

Tâm sự thầm kín
Hãy quyết định ra đi hay ở lại Lâm nhé
Trong đó, có một email mới đây của một bạn nữ có tên Lâm (*) khiến chị Tâm chú ý hơn vì câu chuyện đang làm bạn ấy khó xử.

Chị Tâm đã hồi âm những chia sẻ của Lâm trong mail mà cô ấy gửi. Tuy nhiên, để giúp nhiều bạn nữ có thể tham khảo thêm chút kinh nghiệm trong phần chia sẻ bên dưới, blog chị Tâm xin đăng lên đây để các bạn cùng tham khảo. Và nếu có thể, bạn cũng nên đưa ra những nhận xét, lời khuyên theo góc nhìn riêng của bạn.

Tâm sự thầm kín
Mọi phụ nữ đều khao khát có một tình yêu đẹp và êm đềm
Đây là nội dung email Lâm gửi:

Chào chị Tâm!

Em năm nay (*) tuổi, trước đây em cũng trải qua vài ba mối tình nhưng chỉ là tình cảm nhẹ nhàng bình thường.

Em mới chuyển về (*) sinh sống và làm việc được 1 năm, em đang không biết nên phải làm gì bây giờ chị ạ.

Em và anh ấy làm chung một công ty. Em thì thật lòng yêu anh ấy, em và anh ấy đã có 1 mối quan hệ không rõ ràng ngay từ đầu. Chẳng hiểu sao em lại mù quáng như vậy.

Chúng em quan hệ lén lút giấu diếm mọi người. Một tuần anh ấy gặp em 2 lần ở trên giường trong nhà nghỉ. Mối quan hệ này cũng đã hơn nửa năm rồi, trong khoảng thời gian này anh ấy vễn hẹn hò và tán tỉnh những cô gái khác. Với ai anh ấy cũng cho em biết cả. Em cũng đã nói rõ với anh ấy, nhưng anh ấy nói anh ấy không biết tình cảm với em là gì?

Tâm sự thầm kín
Phụ nữ thường đặt trọn niềm tin vào tình yêu
Em biết và hiểu rõ anh ấy đến bên em chỉ vì em thỏa mãn dục vọng bản năng của anh. Em đã dứt khoát bao nhiêu lần nhưng không được chị ạ. Có phải em quá yêu đuối không? Em rất khổ tâm khi tình cảm của em là thật lòng, khi chính em là người đưa mình vào cái vòng đau khổ này.

Em thấy mệt mỏi khi ngày nào cũng phải đối diện với anh ấy ở nơi làm việc. Chị hãy cho em một lời khuyên để em bước tiếp, để em có thể bứt ra được cái mối quan hệ này, em thấy mệt mỏi quá.

(*) - Do tế nhị và để đảm bảo bí mật cho người gửi lời tâm sự, blog chị Tâm xin phép xóa đi những chỗ nhạy cảm và thay đổi tên người gửi.

(*) Tên Lâm là do blog chị Tâm tự đặt lại.

Và đây là một vài dòng chia sẻ vội của chị Tâm cho Lâm:

Chào Lâm. Cảm ơn em đã chia sẻ và đọc blog tình yêu của chị Tâm.

Câu chuyện của em chị đã đọc kỹ. Và cũng muốn chia sẻ với em rằng không chỉ riêng em mà hiện nay khá nhiều người cũng đang trong những vòng quan hệ tình yêu tương đối phức tạp, đan chéo. Cuộc sống là vậy. Nhiều thứ không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, có một nhà văn nổi tiếng thế giới đã khuyên chúng ta câu rằng, nếu ta nghĩ cuộc đời đơn giản thì nó sẽ đơn giản thôi. Vì vậy chị nghĩ: Trong những trường hợp phức tạp, hãy cố gắng nghĩ nó ở góc độ đơn giản nhất để giải quyết, lúc đó đầu óc ta sẽ nhẹ nhàng hơn - vì dù sao thì mọi sự việc đã xảy ra rồi.

Đến đây chắc em sẽ có thêm một chút nghị lực để tự đưa ra quyết định cho mình? Nếu em không thể tự chọn ra một quyết định thực sự thì có lẽ em quá yếu đuối về tinh thần và cần phải mạnh mẽ lên.

Phụ nữ bao giờ cũng có một đặc tính là yêu thật lòng và trao trọn niềm tin- ngay cả khi trong một mối quan hệ mà có thể biết rồi chẳng đi tới đâu hoặc sẽ bị lọc lừa gian dối. Phần lớn phụ nữ là vậy. Nhưng đàn ông lại không đơn giản, có người yêu rất thật lòng, nồng nhiệt và tha thiết một tình yêu đẹp, nhưng có người lại chỉ thích đánh võng, lướt sóng hoặc vì nhiều mục đích, lý do (mà có thể do chủ tâm hoặc không thể kiểm soát được).

Tâm sự thầm kín
Tất cả do chính mình lựa chọn
Chị không hiểu tại sao em yêu anh ấy mà em lại nói rằng mối quan hệ đó phải giấu diếm lén lút - nó chẳng liên quan gì tới chuyện cháu gái anh ấy lấy con trai của bố mẹ nuôi em cả. Nhưng điều không thể chấp nhận là anh ấy lại cặp kè với một hoặc nhiều người con gái khác trong khi 2 người yêu nhau và tệ hơn là em lại biết rất rõ điều ấy - nhưng em chấp nhận.

Và chị cũng không hiểu tại sao em biết rằng người đó không hề yêu mình mà vẫn yêu và đeo đuổi? Phải chăng vì em không muốn thay đổi, vì quá yếu ớt, vì còn hi vọng một cái gì đó sẽ đến hay vì có những lúc quá cô đơn hoặc cũng có nhu cầu về "chuyện ấy"...

Em đã quyết định nhiều lần, có lẽ em dằn vặt lắm, đã toan ra đi nhưng lại trở lại.

Vậy bây giờ em hãy nghĩ xem, em và anh ấy có thể lấy nhau được không? Nếu có thể, hãy cùng bên nhau 1 lần (không trong nhà nghỉ) và nói chuyện thật nghiêm túc với anh ấy. Nếu anh ấy chỉ coi em như một cô gái giải sầu và chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý - dù cho cả 2, thì em còn thiết tha gì mà níu kéo mối quan hệ có thể sẽ để lại nhiều dấu vết xấu.

Còn nếu có thể lấy nhau thì hãy yêu nhau chân thành, nghiêm túc đi và bắt đầu từ một ngày mới.

Tâm sự thầm kín
Hãy bình tĩnh ngồi suy nghĩ lại và quyết định
Trong trường hợp anh ấy nói rằng không thích yêu, không thích lấy thì cứ nhẹ nhàng chia tay, chẳng phải khổ tâm - dù rằng hàng ngày vẫn ở cùng một công ty, vẫn chạm mặt nhau. Khi tình cảm không còn thì mọi thứ đều xa cách lắm. Chuyện xác thịt rồi cũng chẳng để lại một cảm giác gì, em hãy thử xem.

Chúa - nếu có, đã tạo ra cho mỗi người một cơ chế. Khi quan hệ xác thịt thì chúng ta thường cảm nhận rằng mọi thứ đều rất tuyệt vời nhưng sau đó, mọi cảm giác sẽ bị xóa sạch dần theo thời gian (có khi chỉ cần ra khỏi phòng nhà nghỉ, khách sạn).

Trong câu chuyện này, mọi quyết định là từ em vì anh ấy cũng chẳng níu kéo. Em cũng thử xem lại xem vì sao anh ta lại có thể ngủ với em mà không yêu em nhỉ?   

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé