Bài 2: Theo bạn, sau khi chia tay có nên làm bạn?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Tình cảm đúng là thứ thiêng liêng và khó trả nhất trên đời, nhưng sau khi đã chia tay rồi, khi mà tình yêu không còn, niềm thương cũng cạn… và bạn cũng không thể quay trở lại (hãy xem thêm) vậy bạn nghĩ xem, có nên tiếp tục làm bạn với nhau nữa không?

Sau khi chia tay có nên làm bạn
Sau khi chia tay có nên làm bạn?
Nếu cuộc chia tay của bạn thuộc một trong 7 trường hợp sau đây thì bạn hoàn toàn có thể vẫn coi nhau là những người bạn tốt của nhau (nếu bạn có thể). Tuy nhiên, nếu không có trong danh sách các lý do trên, bạn nên cân nhắc việc có nên cùng tiếp tục làm bạn. Vì sao?

Bởi vì tình yêu không phải là một trò chơi, trò đùa. Tình yêu là tình cảm ở mức độ cao và trách nhiệm, hơn cả trách nhiệm là bổn phận, hơn cả bổn phận là số phận, hơn cả số phận là thiên duyên tiền định... 

Có nên làm bạn sau khi chia tay?


Theo cảm nghĩ của chị Tâm thì nếu như hai bạn đã có quyết định chia tay nhưng vẫn làm bạn với nhau, có thể điều đó ban đầu bạn cho rằng nó bình thường, nhưng sau đó sẽ gây liên lụy tới cuộc sống và tương lai của bạn:

Không nên làm bạn sau khi chia tay
Chia tay cũng là số phận
Bởi nếu bạn là một cô gái, mối quan hệ tình bạn đó kéo dài có thể làm chồng (hoặc người yêu mới) của bạn không hài lòng, phát ghen, sinh nghi ngờ. Anh ấy sẽ giảm tình yêu và niềm tin vào bạn. Bạn càng thêm khó thanh minh lý giải. 

Và nếu bạn là một chàng trai, có lẽ (phần nhiều) vợ bạn - người tình mới sẽ biết hoặc nghe về mối tình đầu – tình cũ của bạn. Cô ấy sẽ không yên khi bạn vẫn còn đi lại cùng “người cũ”. Bạn cũng không thể tập trung vào mối tình của bạn được.

Trên thực tế có khá nhiều trường hợp sau khi chia tay vẫn dan díu và đã nảy sinh những va chạm, những mối quan hệ phức tạp theo kiểu như chúng ta vẫn nói bằng câu cửa miệng: “lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”. Nếu bạn không tự kiểm soát, lo xa cho mình thì bạn sẽ mất hạnh phúc.

Không nên làm bạn sau khi chia tay
Không nên làm bạn sau khi chia tay
Như đã nhắc đến nhiều lần, tình yêu là sự chân thành, là  tình cảm cao quý nhất của hai người nam và nữ và nó thường được gắn với hai từ “chỉ một” (only) hoặc “duy nhất”.

Nhưng khi bạn cảm thấy rằng tình yêu của chính mình không còn đủ suối nguồn tươi tốt như thuở ban đầu nữa, hoặc một trong hai người bội ước lời thề, phản bội nhau… và sau khi đã ngồi lại cùng thảo luận kỹ và nhận ra rằng không thể tiếp tục cùng chung một đường thì hãy chia đôi mỗi người mỗi ngả.

Nếu bạn là một người bị bội ước hoặc bị bỏ rơi, bạn cũng nên tự hỏi lòng rằng: người ấy hoặc chính bản thân bạn có còn xứng đáng nữa không? Tại sao người ấy lại bội ước bạn? Tình yêu là gì? Phải chăng người ấy cho rằng tình yêu là một trò đùa? 

Người con gái cũng nên và cần có lòng tự trọng trong tình yêu. Khi người đàn ông không đủ ý chí và niềm đam mê để yêu bạn đến trọn đời thì bạn không bao giờ nên nuối tiếc

Có lẽ, một câu nói mà nhiều người thích và thường treo trên status hoặc sử dụng làm câu “quotes love” của mình, đó là: “Đã yêu thì đừng bao giờ quay đầu lại”.

Sau khi chia tay có nên làm bạn
Và cũng đừng nên nuối tiếc
Bạn cũng nên hỏi: Tại sao bạn lại chia tay? Bởi vì tình yêu của bạn quá nhạt, không đủ vị để gọi là tình yêu? Vì hai bạn thường xuyên bộc lộ mâu thuẫn, các tính xấu đã hiện nguyên hình. Vì một trong hai người đã phản bội hoặc thể hiện là một người không chung thủy, không nghiêm túc.

Vì sao hai bạn chia tay? Nếu không thuộc 1 trong 7 lý do như đã mô tả thì các bạn đã không thực sự yêu nhau, không đủ sức để vượt qua tất cả... Vậy thì hãy cho tất cả trở về quá khứ. Đừng bận tâm. Dù bạn không muốn, ngày mai vẫn đến...

Nếu yêu thương nhau, bạn hãy giữ nhau khi còn đang yêu nồng nhiệt. Đừng để chia tay rồi lại tiếc nuối về nhau khi cả hai đã ván đóng thuyền, chim lồng cá chậu, vườn hoa có chủ…

Đây là bài viết độc quyền của blog chị Tâm – không cho phép sao chép dưới mọi hình thức. Nếu thích, bạn có thể chia sẻ về mạng xã hội hoặc trang cá nhân của bạn và đề rõ nguồn: theo Blog chị Tâm.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé