7 lý do có thể làm bạn sau khi chia tay người yêu

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Như chị Tâm đã từng đề cập, một khi yêu nhau mà đã chia tay thì tốt hơn là không nên làm bạn hoặc có những chuyện – những cơ hội để “dính dáng” đến nhau nữa.

Ảnh chia tay người yêu
Ảnh chia tay người yêu
Tuy nhiên, vẫn có thể có những trường hợp hoàn toàn ngoại lệ để hai bạn còn tiếp tục là bạn của nhau. Đúng như người ta vẫn nói: không còn tình yêu thì còn tình bạn!

Đây là những lý do – nguyên nhân chia tay mà sau khi mỗi người phải đôi đường đôi ngả, hai bạn vẫn có thể là bạn (và tình bạn) – thậm chí có thể quan tâm, thăm hỏi nhau.

Ảnh chia tay người yêu
Ảnh chia tay người yêu
 1. Hai bạn quyết định chia tay vì nhận thấy cả hai không hợp tính cách nhau (sau khi đã thảo luận kỹ). 

2. Hai bạn tin vào tử vi - tướng số và vô tình một thầy bói nào phán rằng hai bạn không hề hợp duyên hợp số - khiến cả hai hoặc 1 trong 2 bạn tin và lo sợ mà không đủ nghị lực + niềm tin để vượt qua.

3. Do cha mẹ, họ hàng ngăn cản hoặc ép buộc phải lấy một người nào khác.

4. Do đặc thù công việc không thể gặp nhau nữa, hoặc do khoảng cách địa lý ngăn sông cách biển. Thí dụ một trong hai bạn phải ra nước ngoài sinh sống, hoặc một người ở miền Bắc còn một người ở miền Nam và cả hai không chịu (muốn) xa quê hương, gia đình.

5. Do bạn nhận thấy điều kiện kinh tế của mình hoặc của cả hai không cho phép lấy nhau mà bạn không đủ nghị lực để vượt qua thứ cám dỗ rất thông thường ấy.

6. Do bản thân bạn bị bệnh tật hiểm và tự bạn cảm thấy rằng mình không nên làm khổ người yêu của mình.

7. Thôi cố nghĩ thêm một lý do thứ bảy: Do bạn tự ti về cái gọi là “môn đăng hộ đối” khi bạn không đủ nghị lực vượt qua.

Ảnh chia tay người yêu

Ảnh chia tay người yêu

Còn lý do nào nữa nhỉ? Đây là bài viết riêng và độc quyền của blog chị Tâm – cấm mọi trang web khai thác sao chép dưới mọi hình thức.

Như trên, có lẽ bạn đã nhận ra, những nguyên nhân của tình yêu tan vỡ và nguyên nhân hầu như đều là khách quan – do hoàn cảnh và tác động của mối quan hệ xã hội, gia đình, bạn bè thậm chí cả công việc chi phối.

Đó là những lý do mà bạn không hề mong muốn, đúng không?

Tuy nhiên, một lời khuyên chân thành sau khi chị Tâm đã suy tính kỹ, đó là tốt hơn bạn không nên dính dáng qua lại gì với nhau nữa. Bởi có thể người con trai không có vấn đề gì cả, nhưng sẽ liên lụy, làm phiền lòng cho người con gái. Bởi vì sao thì chắc bạn cũng dần hiểu được…

Tuy nhiên, tùy từng điều kiện của bạn, và cả nghị lực của bạn nữa mà cả 2 bạn có thể quyết định vẫn còn quan tâm tới nhau.

Đến đây, chị Tâm không còn lời khuyên. Tất cả là do bạn tự quyết định và lựa chọn.

Nếu cảm thấy đồng quan điểm, hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè để họ đưa ra đánh giá về cách nhìn nhận và tư vấn của chị Tâm nhé. Nếu bạn đang cô đơn sau khi mỗi người mỗi ngả, hãy xem thêm những bức ảnh cô đơn trước biển để lòng vơi trải. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé