Ở đâu có cánh đồng hoa oải hương?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Ngắm hoa oải hương ở đâu? Có lẽ bạn đã từng nhiều lần gặp bạn bè chia sẻ những bức ảnh chụp cánh đồng hoa màu tím rặp cực ấn tượng trên Face và G+. Có thể bạn cũng đã biết tên của nó chính là oải hương – một cái tên cực đẹp phải không? Tuy nhiên, bạn có biết ở đâu có nhiều hoa oải hương này?

Cánh đồng hoa oải hương

Rất tiếc, loài hoa làm mê mẩn lòng bao bạn trẻ có tên đặc biệt là hoa oải hương vẫn chưa có mặt tại Việt Nam mà chúng chỉ hiện diện ở một số nước. Trong đó có thể tạm kể tên như:

1. Anh

2. Nhật Bản

3. Trung Quốc

4. Tuy nhiên quê hương của hoa oải hương và nơi có nhiều thì phải nhắc tới nước Pháp. Bạn có thể ngắm thêm chùm ảnh hoa oải hương ở Pháp để cảm nhận vẻ đẹp không thể chê vào đâu được.

Cánh đồng hoa oải hương

Gần đây, cũng đã có một số người đi du lịch nước ngoài và nhập hạt giống hoa oải hương về VN trồng. Tuy nhiên các đợt trồng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thành công.

Tại một số nơi, các shop chủ yếu bán hoa oải hương khô và ép để tạo mùi thơm. 

Để được tận mắt ngắm và tay sờ vào những khóm hoa oải hương mọc thành luống màu tím rặp như kéo dài tới tận chân trời, những năm gần đây có khá nhiều người đi du lịch tới các nước có hoa oải hương vào mùa hoa oải hương nở.  Các tour đưa khách đi du lịch ngắm oải hương cũng khá nhiều – bạn có thể tham khảo thêm.

Cánh đồng hoa oải hương
Cánh đồng hoa oải hương. Ảnh st
Nếu có điều kiện đi du lịch châu Âu, bạn nên đến nước Pháp để vào vương quốc của những cánh đồng hoa oải hương. Và nơi bạn sẽ tới là TP Provence nằm ở miền Đông Nam nước Pháp.

Mỗi năm có hàng triệu khách du lịch tới Provence - Frence. Mọi du khách đều thích được đi dọc con đường D6 chạy vào một ngôi làng cổ. Hai bên đường tràn ngập màu hoa oải hương tím.

Nếu bạn là một người đang tò mò về tên gọi thì đây là tên tiếng Anh của hoa oải hương.  

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé