Những loài hoa dại mang màu tím

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Bạn có thấy lạ lùng không khi mà thế giới có bao nhiêu màu sắc thì có bấy nhiêu loài hoa mang những màu sắc ấy. Có lẽ từa tựa như thế. Nếu nói về các màu sắc thì không có thứ gì trên trái đất tròn của chúng ta mang nhiều màu sắc như hoa.

Hoa màu tím
Hoa màu tím
Những bông hoa đã làm cho trái đất của chúng ta sặc sỡ và “gấm hoa” hơn.

Trong số các màu sắc của hoa, có một thứ màu mà rất nhiều bạn trẻ thích. Đó là màu tím. Biến thể của màu tím là màu tím nhạt, hồng nhạt, hồng đậm...

Có rất nhiều loài hoa mang màu sắc tím. Tuy nhiên trong khuôn khổ của bài viết này, blog chị Tâm chỉ giới thiệu một chút về màu tím của các loài hoa hoang dại và đang mọc ở Việt Nam.

Hoa dại màu tím

Hoa dại màu tím
Hoa sim tím
Có lẽ các bạn đều rõ ý nghĩa của hoa màu tím cũng như màu tím nói chung. Màu tím là màu của lòng chung thủy và những tình yêu đắm say lãng mạn.

Đây là danh sách những loài hoa như thế:

1. Bằng lăng

2. Hoa cẩm tú cầu

3. Hoa bìm bìm

Đây là một loại dây leo và có thể gặp ở bất cứ đâu. Hoa bìm bìm cũng có nét giống hoa muống biển hoặc hoa muống ta.

4. Hoa dạ yến thảo

5. Hoa oải hương

Chủ yếu được trồng và mọc ở các nước phương Tây. Ở VN gần đây cũng được nhập về nhưng không phổ biến.

6. Cát cánh

7. Hoa muống biển

8. Hoa tam giác mạch

Mặc dù lúc mới nở có màu trắng muốt như hoa cải trắng nhưng khoảng độ sau 1 tuần, tất cả đều chuyển sang màu tím và cuối cùng là đỏ sậm. Đây cũng là loài biến đổi sắc màu như hoa cẩm tú cầu.

9. Hoa sim tím

10. Hoa xoan tím

11. Hoa súng tím

12. Hoa mười giờ tím

13. Hoa cà

Tiếp tục bổ sung cập nhật…

Trên đây là sơ bộ những loài hoa có màu tím và mọc hoang dại ở Việt Nam. Nếu các bạn nhớ ra được loài hoa nào khác có chung đặc điểm là màu tím, hãy chia sẻ ngay cho blog chị Tâm theo comment bên dưới hoặc gửi vào form địa chỉ liên hệ ở chân trang nhé. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé